TP.HCM: Gia hạn tạm giam bị cáo Nguyễn Phương Hằng | Pháp luật

Rate this post

Bị cáo Nguyễn Phương Hằng tại cơ quan điều tra. (Ảnh do công an cung cấp)

Viện kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh quyết định gia hạn giam giữ thêm 19 ngày đối với bị cáo Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) để điều tra về hành vi “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp”. của tổ chức, cá nhân ”, theo khoản 2 Điều 331 BLHS năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Trước đó, vào ngày 18 tháng 8, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Phương cho biết đã nhận được và đang nghiên cứu bản kết luận điều tra vụ án “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” của bị cáo Nguyễn Phương. Hằng, (Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam) thực hiện.

[Nghiên cứu kết luận điều tra vụ án về bị can Nguyễn Phương Hằng]

Theo điều tra, khoảng tháng 3/2021, thông qua tài khoản mạng xã hội YouTube và TikTok, bị cáo Nguyễn Phương Hằng tổ chức nhiều buổi livestream nói chuyện trực tiếp qua mạng Internet để nói về nhiều chủ đề, nhiều nội dung. Có sự khác nhau về bí mật đời tư và những nội dung làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của ông VNHL, bà NTMO và bà D.THN.

Nguyễn Phương Hằng thừa nhận, thông tin Hằng nói về 3 cá nhân trong đoạn livestream trực tiếp là do Hằng lên mạng, đọc báo và “báo mộng” nhưng chưa được kiểm chứng và không có cơ sở. Chỉ cần chứng minh điều đó.

Đối với các cá nhân có liên quan, tham gia tiếp tay cho hoạt động của Nguyễn Phương Hằng, cơ quan điều tra đang xem xét, tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật. /.

Thành Chung (TTXVN / Vietnam +)

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.