Trà nghệ đỏ giúp giảm huyết áp cao và ngăn ngừa loãng xương

Rate this post

Trà Arso đỏ giúp giảm huyết áp nhanh chóng, sử dụng lâu dài có thể ngăn ngừa đột quỵ, nhồi máu cơ tim, loãng xương.

Huyết áp cao làm tổn thương các động mạch dẫn đến tắc nghẽn và ngăn máu đến cơ tim. Một số loại thực phẩm và đồ uống đã được chứng minh là có tác động đến kết quả đo huyết áp, cả tích cực và tiêu cực. Đặc biệt, một thức uống vừa ngon lại có tác dụng hạ huyết áp nhanh chóng.

Huyết áp cao có thể gây ra nhiều bệnh nghiêm trọng bao gồm đau tim và đột quỵ. Tình trạng này ước tính ảnh hưởng đến hơn 30% dân số thế giới. Riêng ở Anh, 1/4 số người trưởng thành bị cao huyết áp, tương đương khoảng 14,4 triệu người.

Nghiên cứu mới đã chỉ ra mối liên hệ giữa huyết áp cao với chứng loãng xương và lão hóa xương. Vì vậy, việc tìm cách giảm chỉ số huyết áp là rất quan trọng.

Minh họa: Diễu hành

Trà ngon tốt cho huyết áp

Trà hoa dâm bụt là một loại trà thảo mộc được làm từ cây atiso đỏ.

Theo GươngBằng chứng cho thấy một số lợi ích sức khỏe của loại trà này là chống lại vi khuẩn, giảm chất béo và ngăn ngừa một số loại ung thư. Trà có tác dụng nhanh chóng, có thể làm giảm huyết áp trong vòng một giờ.

Một nghiên cứu của Đại học Tufts (Mỹ) cho thấy uống 1 đến 3 tách trà atiso đỏ giúp giảm huyết áp đáng kể so với dùng giả dược. Các chất dinh dưỡng thực vật chống oxy hóa của trà được hấp thụ vào máu với hiệu quả nhanh chóng.

Các tác giả cũng lưu ý rằng huyết áp tâm thu của những người tham gia thử nghiệm giảm 6 điểm so với nhóm đối chứng.

Giảm 5 điểm có thể dẫn đến giảm 14% số ca tử vong do đột quỵ, giảm 9% số ca đau tim gây tử vong và giảm 7% số ca tử vong nói chung mỗi năm.

Các tác dụng khác của trà atiso đỏ bao gồm giảm mỡ máu, cải thiện sức khỏe gan, hỗ trợ giảm cân, ngăn ngừa một số bệnh ung thư, chống vi khuẩn, v.v.

Huyết áp cao làm tăng nguy cơ loãng xương

Theo nghiên cứu mới được trình bày tại hội nghị khoa học năm 2022 của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ về bệnh tăng huyết áp, tổn thương xương liên quan đến loãng xương và mất xương có thể xảy ra ở những người bị cao huyết áp.

Phân tích được thực hiện trên chuột đã xem xét mối quan hệ tiềm ẩn giữa tăng huyết áp và lão hóa xương. Tuổi tương đương của con người là khoảng 20-30 năm đối với chuột non.

Kết quả cho thấy khi so sánh với chuột trẻ không bị tăng huyết áp, chuột trẻ bị tăng huyết áp có thể tích xương giảm 24%.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.