Trao giải cho 23 thí sinh học phần Chăm sóc sắc đẹp, Tạo mẫu tóc và 6 học phần đạt thành tích xuất sắc

Rate this post

Ngày 9/9, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ công bố kết quả Kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ XII (đợt 2) – 2022 đối với nghề Chăm sóc sắc đẹp, Thiết kế tóc và 6 học phần của nghề. là Chăm sóc da- Spa, Thêu thẩm mỹ, Thiết kế cắt tóc sáng tạo cho phụ nữ, Thiết kế nhuộm tóc cho nam, Thiết kế nhuộm và vuốt tóc Prom,

Kết quả, có 23 thí sinh trong tổng số 82 thí sinh đạt điểm cao và xuất sắc giành được các vị trí Nhất (Huy chương Vàng), Nhì (Huy chương Bạc), Ba (Huy chương Đồng). Ngoài ra, ban tổ chức cũng chọn ra 6 thí sinh đạt giải “Triển vọng” từ kỳ thi.

PGS. Nguyễn Thị Việt Hương – Trưởng Ban tổ chức, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp phát biểu tại buổi lễ.


Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Thị Việt Hương, Trưởng ban tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia môn Ngữ văn lần thứ 12 năm 2022, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, đánh giá cao công tác tổ chức của Hội đồng thi quốc gia số 3 – nghề Chăm sóc sắc đẹp và Thiết kế. kiểu tóc. Thành công của kỳ thi nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới Ngày kỹ năng trẻ thế giới 15/7, Ngày kỹ năng lao động Việt Nam 4-10. Qua đó sẽ càng có ý nghĩa động viên, giúp đỡ các bạn trẻ. Thanh niên có hướng đi thiết thực, phù hợp, tận dụng tối đa khả năng của mình để nâng cao tay nghề lao động, ngày càng đáp ứng và nâng cao chất lượng dịch vụ làm đẹp, thiết kế kiểu tóc cho phụ nữ. mọi người trong xã hội.

Cô Hương bày tỏ: “Tôi từng thấy các bạn sinh viên ở các cơ sở TVET làm nhiều việc thiện nguyện, nhiều bạn học nghề thiết kế kiểu tóc đã cắt tóc miễn phí cho người nghèo, bệnh nhân tại các bệnh viện, bệnh viện. Các bạn có kỹ năng nghề nghiệp để không chỉ làm đẹp cho mình, cho người khác mà còn làm đẹp cho xã hội với thông điệp sẻ chia nhân văn ”.

Thi nghề KNN nghề Chăm sóc sắc đẹp, Tạo mẫu tóc và các mô đun của các nghề theo phương thức xã hội hóa do Hiệp hội Dạy nghề và Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam (thuộc Hiệp hội Giáo dục và Đào tạo nghề) tổ chức. Nghề và nghiệp công tác xã hội Việt Nam) chủ trì. Là đơn vị kết nối các thành viên của các cơ sở TVET, các thành viên của Hiệp hội, trong đó có Hiệp hội Đào tạo và Phát triển nghề làm đẹp, ngày càng thu hút các chuyên gia làm đẹp, thiết kế kiểu tóc đi vào quỹ đạo chuyên nghiệp, an toàn.

PGS.  PGS.TS Dương Đức Lân - Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp & Nghề công tác xã hội Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

PGS. PGS.TS Dương Đức Lân – Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp & Nghề công tác xã hội Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.


PGS. PGS.TS Dương Đức Lân, Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề công tác xã hội Việt Nam nhận xét, đánh giá: “Đây là kỳ thi có nhiều đổi mới, về quy mô tổ chức, Hội đồng thi số 3 rất chuyên sâu đã được thành lập. . Nghiệp chướng. Đặc biệt, đây là kỳ thi được tổ chức theo hình thức xã hội hóa cấp quốc gia. Các học phần của các ngành nghề được tổ chức sâu và rộng. Trải qua nhiều khó khăn, thử thách do ảnh hưởng của dịch Covid, kỳ thi đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự đồng hành của các nhà tài trợ và các doanh nghiệp. Điều này cũng sẽ mở ra hình mẫu cho nhiều ngành, nghề khác để cuộc thi kỹ năng nghề gắn với sự phát triển của doanh nghiệp. Việc liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp để nâng cao tay nghề đang là xu hướng của nhiều nước phát triển. Trong lĩnh vực làm đẹp ở Việt Nam hiện nay cũng vậy, những người thợ lành nghề sẽ mang lại lợi ích và hiệu quả rất lớn cho doanh nghiệp. Chúng tôi hy vọng đây sẽ là mô hình chung của hầu hết các nghề trong kỳ thi KNNQG ”.

Ông Phan Sỹ Nghĩa - Chủ tịch Hội đồng thi quốc gia số 3, Phó Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề công tác xã hội Việt Nam.

Ông Phan Sỹ Nghĩa – Chủ tịch Hội đồng thi quốc gia số 3, Phó Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề công tác xã hội Việt Nam.


Đánh giá về công tác tổ chức nghề chăm sóc sắc đẹp và thiết kế kiểu tóc, ông Phan Sỹ Nghĩa, Chủ tịch Hội đồng thi quốc gia số 3, Phó Chủ tịch Hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề công tác xã hội Việt Nam khẳng định: “Việc tổ chức nghề làm đẹp và phần thi Thiết kế tóc, các học phần của nghề tại Hội đồng thi cấp quốc gia số 3 đã thành công tốt đẹp, đáp ứng được mục tiêu, yêu cầu của Ban tổ chức kỳ thi KNN. Hội thi đã thu hút được sự quan tâm và ủng hộ, hỗ trợ kinh phí, vật tư, trang thiết bị của các nhà tài trợ và các cơ sở dạy nghề thành viên. Các thí sinh nhiệt tình, nghiêm túc chấp hành quy chế của Ban tổ chức, quy chế của hội đồng thi và nỗ lực làm tốt phần thi của mình. Đặc biệt, các chuyên gia trong Tiểu ban Giám khảo đã làm việc công tâm, công tâm, khách quan, chính xác trong việc đánh giá kết quả làm bài của các thí sinh.

PGS.  PGS.TS Nguyễn Thị Việt Hương - Trưởng Ban tổ chức, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp trao bằng khen cho các thí sinh đạt giải Nhất.

PGS. PGS.TS Nguyễn Thị Việt Hương – Trưởng Ban tổ chức, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp trao bằng khen cho các thí sinh đạt giải Nhất.


Tại lễ công bố kết quả, các thí sinh trên đã được nhận Bằng khen của Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và Bằng khen của Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề công tác xã hội Việt Nam.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.