Trị mụn bằng sữa mẹ được không?

Rate this post

Mụn là nỗi ám ảnh của chị em phụ nữ. Mỗi loại mụn sẽ có phương pháp và sản phẩm điều trị riêng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn nghe theo những mẹo trị mụn có sẵn xung quanh chúng ta. Trị mụn bằng sữa mẹ là một trong số đó. Cách trị mụn này có thực sự hiệu quả và an toàn?

Hỏi: Mình thấy nhiều người mách nhau rằng dùng sữa mẹ đắp mặt không chỉ giúp trắng da mà còn trị mụn rất hiệu quả. Mình đang bị mụn sau Tết cũng muốn dùng thử nhưng không biết có thật sự hiệu quả không? Bạn có bất kỳ tác dụng phụ? Mình có chị gái đang cho con bú rồi nên mình cũng định bôi thuốc trị mụn này. Nếu không thì căng thẳng đến chết! Dược sĩ vui lòng giải đáp giúp tôi!

DS Hà Khắc Huy (làm việc tại Hà Nội) đã giải đáp thắc mắc trị mụn bằng sữa mẹ qua video dưới đây:

Bạn có thể sử dụng sữa mẹ để điều trị mụn trứng cá?

Trị mụn bằng sữa mẹ được không?

Xin chào!

Bạn không phải là người duy nhất có mối quan tâm này. Dạo một vòng quanh Tiktok gần đây, mình phát hiện ra nhiều mẹ khác lạ nên dùng sữa mẹ để trị mụn và làm đẹp da. Nghe thì có vẻ hơi vô lý nhưng thực sự việc dùng sữa mẹ để trị mụn rất thuyết phục.

Điều này là do sữa mẹ có chứa lượng axit folic và axit lactic dồi dào. Trong da liễu, hai nguyên liệu này có tác dụng trị mụn, làm mờ vết thâm sau mụn khá hiệu quả. Vì vậy, theo tôi, bạn hoàn toàn có thể sử dụng sữa mẹ để trị mụn, mờ vết thâm, giúp da trắng, ngày càng đẹp.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý chỉ nên dùng sữa của chính mình, không nên dùng sữa của người khác để bôi lên mặt. Điều này là do khi bạn sử dụng sữa của người khác, bạn có thể có nguy cơ lây nhiễm các bệnh truyền nhiễm từ người mẹ cho con bú sữa đó. Khi đó, hậu quả rất khó lường.

Trường hợp của bạn, bạn định xin sữa của chị gái để bôi ngoài da cũng không ngoại lệ. Bạn nên cân nhắc và lựa chọn nhiều phương pháp điều trị mụn khác từ dược sĩ, bác sĩ da liễu.

chúc bạn vui và khỏe!

https://afamily.vn/tri-mun-bang-sua-me-tin-duoc-khong-cau-tra-loi-cua-duoc-si-khien-ai-cung-bat-ngo-20220207144530367.chn

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.