Triển vọng thị trường tiền điện tử và 3 loại tiền thay thế cần xem xét bán khống

Rate this post


Cardano (ADA), Algorand (ALGO) và COTI là ba altcoin có biểu đồ giảm giá và có thể giảm thêm trong thời gian ngắn.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử giữ trên mức cao năm 2017

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử (TOTALCAP) đã giảm kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là 3 nghìn tỷ đô la vào tháng 11 năm 2021. Sự sụt giảm dẫn đến mức thấp nhất là 727 tỷ đô la vào tháng 10. 11 năm 2022.

Thật thú vị, vốn hóa thị trường tiền điện tử vẫn nằm trong vùng kháng cự cao nhất năm 2017 là 760 tỷ đô la, mặc dù nó đã tạo ra một cái bấc dài bên dưới. Tuy nhiên, khu vực hỗ trợ theo chiều ngang trị giá 760 tỷ đô la vẫn còn nguyên vẹn.

Hơn nữa, chỉ số RSI hàng tuần đang trong quá trình tạo ra một phân kỳ tăng giá (đường màu xanh lá cây). Điều này xảy ra sau khi chỉ số này giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại là 26 vào tháng 6 năm 2022.

Do đó, việc Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử tăng hay giảm xuống dưới vùng hỗ trợ 760 tỷ USD sẽ quyết định xu hướng thị trường tiền điện tử là tăng hay giảm.

Vì một lần bật lên cũng sẽ xác nhận sự phân kỳ tăng giá trong chỉ báo RSI hàng tuần, nên nó sẽ được coi là tín hiệu đáy quan trọng đối với tiền điện tử.

tie-dien-tu altcoin

Biểu đồ TOTALCAP hàng tuần | Nguồn: TradingView

Giá ADA giảm xuống dưới $0,35

Một altcoin đang có dấu hiệu giảm giá là ADA. Giá Cardano đã giảm kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là 3,1 đô la vào tháng 8 năm 2021. Nó đạt mức thấp nhất là 0,29 đô la vào tháng 11 năm 2021.

Mức thấp đã xác nhận sự phá vỡ từ khu vực hỗ trợ dài hạn $0,35, đã có từ tháng 1 năm 2021.

Hơn nữa, sự cố khiến chỉ báo RSI phá vỡ dưới đường phân kỳ tăng (đường màu xanh lá cây). Do đó, việc giảm xuống 0,15 đô la là kịch bản có khả năng xảy ra nhất. Con số này sẽ tương ứng với mức giảm 50% so với giá hiện tại. Số lượng sóng dài hạn của ADA cũng cho thấy triển vọng giảm giá.

Ngược lại, giá đóng cửa hàng tuần trên 0,35 đô la sẽ làm mất hiệu lực dự đoán giảm giá này.

tie-dien-tu altcoin

Biểu đồ ADA/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Algorand giảm xuống mức thấp hàng năm

Một altcoin khác đã giảm đáng kể là ALGO. Giá Algorand đã giảm kể từ tháng 11 năm 2021, khi nó đạt mức cao nhất là 2,99 đô la.

Xu hướng giảm đã gây ra sự cố từ khu vực 0,28 đô la, hiện đã được xác nhận là mức kháng cự (biểu tượng màu đỏ).

Không giống như Cardano, RSI hàng tuần của ALGO đã tạo ra một phân kỳ tăng giá (đường màu xanh lục) và đường xu hướng của nó vẫn còn nguyên vẹn. Do đó, khả năng đảo chiều tăng giá sẽ cao hơn. Tuy nhiên, mức đóng cửa trên 0,28 đô la là điều bắt buộc để xác nhận điều này.

Ngược lại, vùng hỗ trợ tiếp theo được tìm thấy ở mức $0,20.

tie-dien-tu altcoin

Biểu đồ ALGO/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

COTI giảm xuống dưới $0,09

Giá COTI đã giảm kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là 0,69 đô la vào tháng 10 năm 2021. Xu hướng giảm dẫn đến mức thấp nhất là 0,06 đô la vào tháng 11 năm 2022. Giá đã di chuyển dọc theo một đường kháng cự. Mức kháng cự chững lại và bị từ chối vào ngày 9 tháng 11 (biểu tượng màu đỏ).

Chuyển động giảm cũng gây ra sự cố từ vùng hỗ trợ ngang $0,09. Đây là vùng quan trọng vì nó đóng vai trò là vùng kháng cự ở mức cao nhất mọi thời đại trước đó vào tháng 7 năm 2020.

Tương tự như ADA, chỉ báo RSI hàng tuần đã vô hiệu hóa phân kỳ tăng giá (đường màu xanh lá cây).

Do đó, việc giảm xuống $0,035 là kịch bản có khả năng xảy ra nhất. Giá đóng cửa hàng tuần trên 0,09 đô la sẽ làm mất hiệu lực dự đoán giảm giá này.

Biểu đồ hàng tuần COTI/USDT | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá coin tại đây.

Tham gia Telegram của Bitcoin Magazine: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi kênh Tiktok của Bitcoin Magazine tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này chỉ dành cho mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên nghiên cứu kỹ trước khi quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *