Trò chơi Metaverse và Web3 đã huy động được gần 750 triệu đô la trong tháng 8

Rate this post


Các công ty như Temasek, Xterio và những công ty khác đã phân bổ khoảng 750 triệu đô la cho trò chơi blockchain và công ty khởi nghiệp Metaverse kể từ đầu tháng 8.

chuỗi khối

Theo một báo cáo của công ty thu thập và phân tích dữ liệu DappRadar, các dự án Metaverse và trò chơi dựa trên Web3 đã huy động được 748 triệu đô la kể từ ngày 1 tháng 8 năm 2022. Tháng trước, trung bình có 847.000 ví hoạt động duy nhất (UAW) hàng ngày tương tác với các trò chơi blockchain, giảm 11 % từ tháng 7.

Một trong những trò chơi phổ biến nhất trong lĩnh vực này, Axie Infinity, đã vượt mốc 4 tỷ đô la trong doanh thu NFT mọi thời đại, đồng thời có thêm khoảng 36.000 người tham gia với tư cách là người chơi hàng ngày trong 3 tháng qua.

Trò chơi blockchain vẫn còn nhiều bí ẩn chưa được giải đáp

Bất chấp sự suy thoái của thị trường, các trò chơi dựa trên blockchain vẫn tiếp tục thu hút sự quan tâm. DappRadar tiết lộ rằng các công ty trong lĩnh vực này và dự án Metaverse đã phân phối khoảng 750 triệu USD kể từ đầu tháng 8. Con số này tăng 135% so với tháng 7 nhưng vẫn giảm 16% so với tháng 6.

Một trong những khoản đầu tư lớn nhất (200 triệu đô la) là từ Gabriel Leydon, người sáng lập Machine Zone. Studio game di động của anh ấy đứng sau Game of War và Mobile Strike.

Công ty đầu tư Temasek của Singapore dẫn đầu vòng tài trợ mới nhất trị giá 100 triệu đô la cho Animoca Brands với mục đích tăng cường hơn nữa sự hiện diện của công ty trong lĩnh vực này.

Vào tháng 6, nền tảng mở rộng quy mô NFT của Úc là Immutable đã huy động được 500 triệu đô la để hỗ trợ các nhà phát triển trò chơi blockchain và các công ty khởi nghiệp NFT. Họ tin rằng dịch vụ Web3 sẽ trở thành tính năng hàng đầu trong ngành tài sản kỹ thuật số trong tương lai.

Về phần mình, một công ty nổi tiếng khác trong lĩnh vực này là Axie Infinity đã vượt mốc 4 tỷ đô la trong doanh thu NFT mọi thời đại, trong khi Xterio đang kêu gọi gây quỹ 40 triệu đô la để đầu tư vào các trò chơi Web3 trên web. điện thoại di động.

Tổng đầu tư vào các trò chơi blockchain vào năm 2021 là 4 tỷ đô la. Đến năm 2022 thậm chí còn nhiều hơn khi các khoản đầu tư hiện lên tới khoảng 7 tỷ đô la. Nếu tỷ lệ này tiếp tục, dự kiến ​​con số sẽ tăng lên 10,2 tỷ đô la vào cuối năm 2022.

DappRadar cho biết: “Những con số đầu tư như vậy chứng minh rằng bất chấp những điều kiện đầy thách thức và biến động trong thị trường tài sản kỹ thuật số, các nhà đầu tư tổ chức lớn vẫn lạc quan vào ngành GameFi”.

Sau đó, công ty phân tích lập luận rằng trò chơi blockchain vẫn là một lĩnh vực non trẻ với nhiều tiềm năng. Lĩnh vực này “không ngừng phát triển và đổi mới” và những người liên quan đều thấy được sự tiến bộ.

“Chơi game trên chuỗi khối là lĩnh vực mới nhất và vẫn còn non trẻ, tiềm năng chưa được khai thác. Nhiều người vẫn chưa nhận thức được tầm quan trọng của nó và hệ sinh thái chơi game luôn thay đổi cung cấp rất ít sự hỗ trợ ”, báo cáo kết luận.

Nghiên cứu trước đây của DappRadar

Vào cuối tháng 7 năm nay, công ty khẳng định rằng các trò chơi blockchain và dự án Metaverse dường như đối phó với mùa đông tiền điện tử tốt hơn nhiều so với các phân khúc khác trong ngành. Giám đốc điều hành DappRadar Skirmantas Januskas nhận xét vào thời điểm đó:

“Chúng tôi nghĩ rằng trò chơi blockchain sẽ là chìa khóa quan trọng trong 2 hoặc 3 năm tới và thu hút ít nhất 100 triệu người dùng mới vào tiền điện tử vì lý do đơn giản là họ kết nối NFT và DeFi. Với sự kết hợp của trò chơi blockchain, NFT và DeFi, bạn sẽ thấy điều gì đó thực sự mới mẻ và thú vị. ”

Báo cáo cho biết UAW đã giảm 7% trong quý 2 so với quý trước. Điều này cho thấy các cá nhân tiếp tục tương tác với ứng dụng phi tập trung blockchain với tốc độ tương tự như trước khi Terra sụp đổ.

Hãy cùng Tạp chí Bitcoin Telegram theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Nhà nhà

Theo CryptoPotato

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *