Trong thư nhân viên, Giám đốc điều hành Binance nhận được sự giám sát kỹ lưỡng từ các cơ quan quản lý trong bối cảnh thỏa thuận FTX tiềm năng

Rate this post

Changpeng Zhao, giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Binance còn được gọi là “CZ”, đã cảnh báo người dùng rằng ý định mua FTX của họ có thể mời các cơ quan quản lý toàn cầu giám sát – nhưng công ty đã sẵn sàng.

Trong một lá thư gửi cho nhân viên Binance đã tweet vào ngày 9 tháng 11, CZ nói mặc dù thỏa thuận mua lại một sàn giao dịch tiền điện tử lớn khác vẫn đang được thực hiện, các nhà quản lý có thể sẽ “xem xét kỹ lưỡng các sàn giao dịch hơn nữa” và gây khó khăn cho việc xin giấy phép hoạt động. Ông nói thêm rằng nếu thỏa thuận dẫn đến việc FTX đi xuống, thì đó sẽ là một tổn thất cho ngành công nghiệp tiền điện tử và không phải là “chiến thắng” cho Binance.

Giám đốc điều hành Binance cho biết: “Mọi người hiện nghĩ rằng chúng tôi là lớn nhất và sẽ tấn công chúng tôi nhiều hơn. “Chúng ta đã quen với việc cởi mở và dễ gặp phải những trở ngại. Trong thực tế, chúng tôi chấp nhận xem xét kỹ lưỡng. Chúng ta phải tăng cường đáng kể tính minh bạch, dự phòng bằng chứng, quỹ bảo hiểm, v.v. Nhiều hơn nữa trong lĩnh vực này ”.

CZ đã thông báo vào ngày 8 tháng 11 rằng FTX đã tiếp cận Binance để được trợ giúp trước “cuộc khủng hoảng thanh khoản đáng kể”, dẫn đến việc sàn giao dịch ký một lá thư không ràng buộc về ý định mua FTX. Giám đốc điều hành Binance cho biết vào thời điểm đó rằng công ty đang “đánh giá tình hình theo thời gian thực” và có khả năng “rút khỏi thỏa thuận bất cứ lúc nào.”

Mã thông báo gốc FTT của FTX đã trải qua sự biến động giá đáng kể sau tin tức về thỏa thuận tiềm năng, giảm từ hơn 19 đô la vào ngày 8 tháng 11 xuống còn 4,71 đô la tại thời điểm xuất bản. Trong lá thư của mình, CZ đã cảnh báo nhóm Binance không mua và bán FTT, vì sàn giao dịch sẽ giữ túi token của mình.

CZ cho biết: “Chúng tôi cần phải tuân theo một tiêu chuẩn cao hơn so với ngay cả trong các ngân hàng. “Như tôi đã nói nhiều lần trong nhiều năm, hãy bỏ qua giá cả. Chúng ta hãy chú tâm và tập trung vào việc xây dựng các sản phẩm mà mọi người sử dụng ”.

Có liên quan: CEO Binance chia sẻ ‘hai bài học lớn’ sau cuộc khủng hoảng thanh khoản của FTX

Mặc dù CZ sẵn sàng chấp nhận sự giám sát của các cơ quan quản lý, nhưng không rõ liệu các nhà chức trách có ý định hành động để ngăn chặn thỏa thuận được thực hiện hay không, vì nó có khả năng mang lại cho Binance một phần lớn thị trường tiền điện tử toàn cầu. Trong một tuyên bố với Cointelegraph, người phát ngôn của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ cho biết cơ quan quản lý đang theo dõi tình hình.