Tropes quá quen thuộc chìm Chandler Homage

Rate this post

Đánh giá MARLOWE: Vùng nhiệt đới quá quen thuộc nhấn chìm Chandler Homage

Với những cái tên dễ nhận biết như Liam Neeson, Diane Kruger, Jessica Lange, Alan Cumming và Danny Huston trước ống kính và biên kịch kiêm đạo diễn nổi tiếng Neil Jordan (Kết thúc cuộc tình, Cậu Bé Đồ Tể, trò chơi khóc) phía sau máy ảnh, Marlowemột sự thích nghi của Cô gái tóc vàng mắt đenNăm 2014, tiểu thuyết gia người Anh John Banville bày tỏ lòng tôn kính dành cho thám tử tư thuộc tầng lớp lao động của Raymond Chandler, dường như tất cả nhưng được đảm bảo sẽ mang đến một nỗ lực hoàn hảo ở cấp độ A trong thẩm mỹ và chủ đề tân cổ điển.

Than ôi, Marlowe là tất cả mọi thứ nhưng đã hoàn thành, mặc dù nó chắc chắn không phải do mọi người liên quan thiếu cố gắng. Tuy nhiên, hầu như không có gì hiệu quả ở đây, từ vai diễn nhân vật chính cộc cằn, chán nản, mệt mỏi với thế giới của Neeson, đến dàn diễn viên phụ không chắc họ đang tham gia bộ phim nào, và cuối cùng là một cốt truyện quá phức tạp, quá phức tạp đồng thời dẫn đến không nơi nào và ở mọi nơi cùng một lúc.

Tuy nhiên, ở Neeson 70 tuổi, Jordan đã tìm thấy một đại diện gần như hoàn hảo cho thám tử riêng của Chandler. Với những mỏm đá, đỉnh núi và rặng núi cổ xưa, Neeson có một khuôn mặt dành cho thế giới đầy hoài nghi, bi quan, thất thường của những người trong cuộc chiến giữa các cuộc chiến tranh.

Bất chấp bối cảnh của những năm 1930, cách đi chậm rãi, uyển chuyển và thậm chí kiểu nói chậm hơn của Neeson phù hợp với một Marlowe dường như gần kết thúc sự nghiệp thám tử hơn là phần đầu hoặc thậm chí là phần giữa. Marlowe của Neeson đã ở đó, chứng kiến ​​điều đó, làm mọi thứ, và gần như mất niềm tin vào nhân loại, tất cả đều có lý do chính đáng.

Mọi người mà anh ấy gặp qua nhiều lần lặp lại dường như rơi vào hai phe: trùng lặp hoặc sắp trở nên trùng lặp. Không tin tưởng ai và sống một mình dường như ít hoài nghi hơn là một biểu hiện của bản năng sinh tồn đã được thử thách qua thời gian.

Thực tế giống như mọi Marlowe trước đây trên phim, cách giải thích của Neeson và Jordan về nhân vật bắt đầu trong một khoảnh khắc tạm thời bị đình trệ hoặc tạm dừng hoạt hình, chờ đợi vụ án tiếp theo của anh ta bước vào văn phòng công ty thám tử tư của anh ta. Rằng cô ấy là một người khác trong một chuỗi dài, dường như vô tận của những cô gái tóc vàng quyến rũ, có khả năng hai mặt, Clare Cavendish (Diane Kruger), không làm Marlowe hay hoài nghi bối rối.

Anh ấy hầu như không thể nhướng mày để bày tỏ sự gắn bó dù chỉ là tối thiểu với câu chuyện đáng ngờ của Clare về người yêu đã mất tích, Nico (Francios Arnaud), và nhu cầu tuyệt vọng của cô ấy là được đoàn tụ với anh ấy một lần nữa, có lẽ là vì sự gắn bó lãng mạn nếu không phải là tình yêu hoàn toàn. Bất kỳ con mắt riêng tư nào khác có thể yêu cầu các chi tiết bổ sung, chứng thực, thậm chí có thể là một số thông tin cơ bản về Nico, nhưng phiên bản Marlowe này chỉ đơn giản là nhún vai và chấp nhận vụ việc.

Xét cho cùng, Marlowe có một khoảng trống trong lịch trình và các hóa đơn (ví dụ: thực phẩm, tiền thuê nhà, v.v.) phải trả, vì vậy anh ấy làm những gì mình có thể làm tốt nhất và bắt đầu tìm hiểu vụ án với tất cả sự khẩn trương của một nhà thầu xây dựng. hóa đơn với chi phí “bất ngờ”. Tuy nhiên, gần như ngay lập tức, vụ án dường như tự giải quyết, nhưng theo khuôn mẫu do Chandler đặt ra gần một thế kỷ trước, không vụ án nào đơn giản và dễ hiểu như vẻ ngoài của nó, không phải khi tất cả mọi người đều có liên quan trực tiếp — tất nhiên bao gồm cả Clare , mẹ cô, Dorothy (Jessica Lange), một cựu ngôi sao điện ảnh, Lou Hendricks (Alan Cumming), một tay xã hội đen hiếu động, nói nhiều, sặc sỡ, và Floyd Hanson (Danny Huston), chủ một câu lạc bộ đồng quê hay thay đổi và là tay kéo dây tiềm năng — có một chương trình nghị sự mâu thuẫn của riêng mình.

Đối với tất cả các chuyển động của cốt truyện, tiết lộ nhân vật và bạo lực bùng phát định kỳ, Marlowe nhiều lần rơi vào tầm thường và tẻ nhạt. Không giống như bản gốc của Chandler, Marlowe của Neeson hiếm khi ngần ngại sử dụng nắm đấm của mình khi một câu châm biếm thông minh sẽ làm.

Anh ta ít não hoặc dài dòng hơn nhiều so với nhân vật của Chandler hoặc những hóa thân trên màn ảnh giữa thế kỷ trước của anh ta (Humphrey Bogart, Dick Powell, Robert Montgomery) hoặc thậm chí là những người sau này, những người theo chủ nghĩa xét lại (James Garner, Elliott Gould). Điều đó có thể hoạt động như một cách giải thích hợp lệ của thế kỷ 21 về một nhân vật của thế kỷ trước, nhưng ở đây có cảm giác như Jordan, hy vọng một cách tuyệt vọng để giữ chân khán giả tham gia vào những tài liệu ăn khách nhất, kém hấp dẫn, với những cảnh bạo lực được thêm vào ngẫu nhiên.

Jordan cũng đưa ra lời kêu gọi ném một bộ lọc màu vàng lên hình ảnh, được cho là để gợi lên vẻ xấu xí về thể chất để phù hợp với sự suy đồi đạo đức của một Los Angeles sa ngã, thối nát. Về mặt tích cực, Jordan dựa vào các địa điểm ở châu Âu, cụ thể là Dublin và Barcelona, ​​để thay thế đáng tin cậy cho Los Angeles từ những năm 1940. Thật đáng tiếc khi hình ảnh, cũng như màn trình diễn của Neeson, hầu như không phục vụ chức năng nào ngoài việc nhắc nhở người xem rằng những cách diễn giải khác, tốt hơn về Marlowe của Chandler là một dịch vụ phát trực tuyến.

Marlowe hiện đang chiếu tại một số rạp chiếu phim chọn lọc.

Marlowe

nhà văn
  • William Monahan
  • John Banville
  • Raymond Chandler
Dàn diễn viên
  • Liam Neeson
  • Diane Kruger
  • jessica lange

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *