Trump tuyên bố Ashli ​​Babbitt đã bị ‘sát hại’ sau khi Kevin McCarthy bảo vệ viên cảnh sát thủ đô đã bắn cô ấy

Rate this post

Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump phát biểu tại Cuộc họp thường niên của Ủy ban Nhà nước Đảng Cộng hòa New Hampshire vào ngày 28 tháng 1 năm 2023 tại Salem, New Hampshire.

Scott Eisen / Stringer / Hình ảnh Getty

Đảng Cộng hòa tiếp tục rạn nứt sau khi Hạ nghị sĩ Kevin McCarthy (R-CA) bảo vệ viên cảnh sát đã bắn chết người theo chủ nghĩa nổi dậy Ashli ​​Babbitt trong cuộc tấn công vào Điện Capitol của Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng 1 năm 2021. Và khi làm như vậy, anh ta đã vô tình đặt mình vào tầm ngắm của cựu tổng thống Donald Trumpngười đã bắn trả vài giờ sau đó.

McCarthy đã đưa ra nhận xét vào chiều thứ Năm trong khi nói chuyện với các phóng viên hỏi về Hạ nghị sĩ Đảng Cộng hòa MAGA Marjorie Taylor Greene (R-GA), người đã tuyên bố Babbitt bị “sát hại” trong cuộc họp của ủy ban Hạ viện hồi đầu tuần. Greene đã đưa ra nhận xét khi so sánh Babbitt với Tire Nichols, người đàn ông Da đen 29 tuổi đã chết sau khi bị cảnh sát đánh đập ở Memphis vào ngày 7 tháng Giêng.

“Tôi nghĩ rằng thẩm phán, bồi thẩm đoàn và phiên tòa cần tìm ra những gì đã xảy ra ở đó, nhưng tôi chia sẻ điều đó với bạn. Nhưng tôi cũng muốn chỉ ra một điều mà tôi hy vọng bạn chia sẻ với tôi,” Greene nói hôm thứ Ba. “Có một người phụ nữ trong căn phòng này có con gái bị sát hại vào ngày 6 tháng Giêng, Ashli ​​Babbitt. Và Ashli ​​Babbitt thì chưa bao giờ có phiên tòa. Trên thực tế, không ai quan tâm đến kẻ đã bắn chết cô ấy và không ai trong Quốc hội này thực sự đề cập đến vấn đề đó.”

Có lẽ Quốc hội đã không giải quyết vấn đề này vì Babbitt đã bị giết trong khi bị Cảnh sát Capitol ra lệnh ở lại, khi cô ấy cố gắng đột nhập vào căn phòng của Hạ viện bằng cách trèo qua ô kính của một cánh cửa đã bị đập vỡ. Tổng cộng năm người đã chết vào ngày hôm đó, và bốn sĩ quan cảnh sát có mặt tại hiện trường sau đó đã chết do tự sát.

Do đó, khi được hỏi liệu anh ấy đứng về phía Green hay anh ấy nghĩ viên cảnh sát đang làm công việc của mình, McCarty trả lời: “Tôi nghĩ viên cảnh sát đã làm công việc của mình.”

Điều này rõ ràng là không phù hợp với Trump, người được cho là đang cân nhắc Greene trong danh sách rút gọn với tư cách là người bạn tranh cử năm 2024 của mình.

“Tôi hoàn toàn không đồng ý với Chủ tịch Hạ viện, Kevin McCarthy, về việc Viên cảnh sát ‘Thug’, người đã có một quá khứ rất khó khăn ngay từ đầu, không chỉ ‘làm công việc của mình’ khi anh ta bắn chết Người yêu nước vĩ đại Ashli Babbitt ở khoảng trống”, Trump viết trên Truth Social vào tối thứ Năm.

“Mặc dù đã cố gắng giữ cho anh ta ẩn danh, che chắn và bảo vệ, MISFIT này vẫn tự hào xuất hiện trên NBC Fake Nightly News ‘khoe khoang’ về vụ giết người. Anh ấy không phải là anh hùng mà là một kẻ hèn nhát, muốn thể hiện mình cứng rắn như thế nào,” anh ấy tiếp tục, trước khi viết hoa toàn bộ thêm: “ASHLI BABBITT ĐÃ BỊ GIẾT!!!”

Có vẻ như gần đây các bài đăng trên mạng xã hội của Trump thậm chí còn trở nên thất thường và mất kiểm soát hơn, trong bối cảnh có tin đồn rằng phần lớn các đảng viên Cộng hòa không thực sự tìm kiếm một sự thay đổi chính quyền của ông, chưa kể đến những rắc rối pháp lý ngày càng gia tăng của ông. Trong khi đó, tất cả những gì chúng ta có thể làm là lấy bỏng ngô và ngồi xem những người Cộng hòa tự lật tẩy.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *