Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Buôn Ma Thuột được yêu cầu nhận tiền mặt

Rate this post

Liên quan đến vụ Trung tâm tiếng Anh “bốc hơi”, chiều 23/9, ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở GD & ĐT Đắk Lắk cho biết, đã có báo cáo sơ bộ về vụ việc.

Đóng cửa âm thầm là thiếu minh bạch

Ông Khoa cho biết, theo quy định, các trung tâm dạy ngoại ngữ, tin học, dạy kỹ năng khi được Sở cấp phép phải hoạt động theo đúng giấy phép. Các trung tâm này sẽ phải báo cáo về hoạt động của họ hàng năm, một hoặc hai lần một năm. Tuy nhiên, lãnh đạo Trung tâm Apax “bốc hơi”, Sở đã tiếp nhận phản ánh của phụ huynh để tiến hành thanh tra.

“Hiện Sở chỉ đang tiến hành thanh tra, sẽ thông báo cho phụ huynh biết vụ việc. Nếu có dấu hiệu vi phạm sẽ tiến hành thanh tra đột xuất, sau khi thanh tra nếu phát hiện có dấu hiệu gian lận sẽ thông báo cho cơ quan công an.” để bước vào, “Khoa nói.

Theo ông, khi các trung tâm cần trả lại mặt bằng, di chuyển địa điểm phải thông báo rõ ràng cho học sinh và phụ huynh. “Việc Trung tâm Apax Leaders Buôn Ma Thuột dù chưa có kết luận có dấu hiệu lừa đảo nhưng vẫn âm thầm đóng cửa, ôm tiền của phụ huynh là thiếu minh bạch và không tôn trọng khách hàng”, ông Khoa nói.

Liên quan đến vấn đề này, sáng 23/9, đại diện bộ phận truyền thông Công ty cổ phần Apax English (Hà Nội, đơn vị quản lý Apax Buôn Ma Thuột) đã thừa nhận những thiếu sót của đơn vị. Apax Leaders cho rằng doanh nghiệp không có chủ trương “bỏ rơi” khách hàng và sinh viên.

Phụ huynh cho biết, nhân viên Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Buôn Ma Thuột rất nhiệt tình nhắc nhở, hỗ trợ vay vốn ngân hàng để đóng học phí, nhưng khi trung tâm đột ngột đóng cửa, ai cũng từ chối.

Apax Leaders giải thích việc đóng cửa là “để tối ưu hóa chi phí”, Trung tâm Apax Leaders Buôn Ma Thuột đang trong quá trình chuyển đến địa điểm mới và các lớp học dự kiến ​​sẽ mở lại vào đầu tháng 10 năm 2022.

“Tuy nhiên, trong quá trình thông báo đến phụ huynh và học sinh đã xảy ra sự cố gián đoạn liên lạc, dẫn đến một số phụ huynh không nhận được thông tin, gây bức xúc và hiểu lầm không đáng có cho phụ huynh. Tôi xin khẳng định, Lãnh đạo Apax hoàn toàn không có chủ trương ‘bỏ “khách hàng”, đại diện Apax Leaders cho biết.

Đại diện Apax Leaders khẳng định sẽ làm việc với tất cả phụ huynh và sẽ hoàn tiền cho mọi người nếu ai không tiếp tục gửi con tại đơn vị này.

Vẫn còn nợ tiền mặt

    Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Buôn Ma Thuột bị đòi tiền mặt - Ảnh 2.

Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Buôn Ma Thuột lặng lẽ đóng cửa, phụ huynh phản ứng trước thông báo nhưng không thống nhất. Với tin nhắn bên phải, phụ huynh nói rằng như một phản hồi, họ không nhận được

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của phóng viên, lời giải thích của Lãnh đạo Apax là không hoàn toàn chính xác. Apax Leaders Buôn Ma Thuột được Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk cấp giấy chứng nhận hoạt động ngày 23/02/2020 tại Tầng 3 Tòa nhà Vincom Plaza (Phường Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột).

Việc tuyển sinh và dạy học sau đợt dịch diễn ra bình thường, nhưng khoảng giữa tháng 8/2022, trung tâm này đột ngột đóng cửa, tắt điện khiến học sinh và phụ huynh bất ngờ.

Phụ huynh cho biết, từ tháng 6 đến tháng 7/2022, trung tâm vẫn liên tục nhận học sinh, thúc giục phụ huynh đóng học phí.

“Em nào chưa có tiền hoặc chưa nộp, thậm chí chưa đến hạn đều được nhân viên trung tâm gọi điện, nhắn tin, họ cũng nói có liên kết với ngân hàng giúp phụ huynh, chỉ cần xác nhận là được.

Tôi trả 25 triệu, mỗi tháng trả gốc và lãi qua thẻ hơn 2,5 triệu cho ngân hàng nếu không sẽ bị khóa sổ, con tôi không được đi học. Tuy nhiên, học được một tháng thì trung tâm này đóng cửa. Bây giờ nợ ngân hàng của tôi trả hết rồi mà họ cũng làm ngơ ”, chị Thùy Dung có con đang học tại trung tâm cho biết.

Trong khi đó, chị Ngọc Thủy, người nộp hơn 36 triệu đồng, Apax cho biết khi đóng cửa có thông báo nhưng thực tế phụ huynh không biết gì.

“Chúng tôi liên hệ với nhân viên tư vấn thì người này nói nghỉ, không liên quan, thích kiện công an, người thì nói không biết, khi thu tiền thì nhanh như cắt nhưng phản hồi, giải quyết cho phụ huynh. chậm và không trung thực ”, bà Thủy nói.

    Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Buôn Ma Thuột bị đòi tiền - Ảnh 3.

Đa số phụ huynh cho biết sẽ lấy lại tiền, không tin tưởng cho con theo học tại Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Buôn Ma Thuột nữa.

Đại diện Vincom Plaza Buôn Ma Thuột khẳng định vẫn chưa thu hồi được mặt bằng của Lãnh đạo Apax. Theo vị đại diện này, đơn vị đã hỗ trợ rất nhiều cho đối tác trong đợt dịch cách đây 2 năm. Sau dịch, dù các lớp học mở lại nhưng nhiều tháng nay trung tâm vẫn không trả tiền nhà. Phía Vincom phải gửi văn bản nhắc nợ đến hạn và ấn định thời hạn trả nợ.

“Thay vì thanh toán số tiền mặt còn thiếu hoặc có phản hồi, Lãnh đạo Apax Buôn Ma Thuột lặng lẽ khóa cửa. Hiện tại, số tiền mặt còn thiếu của Vincom vẫn chưa được thanh toán”, đại diện này cho biết.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.