Trường hợp gây tò mò của FTX và hacker nắm giữ 300 triệu ETH

Rate this post


Kể từ khi tin tức xung quanh sàn giao dịch FTX bắt đầu lan rộng, toàn bộ thị trường tiền điện tử đã chìm trong FUD. Mỗi ngày trôi qua, các nhà chức trách phát hiện ra những sự thật gây sốc về SBF và sàn giao dịch của anh ta.

Vào ngày 19 tháng 11, PeckShieldAlert đã đăng một tweet, tuyên bố rằng ví tiền điện tử chính được liên kết với những người rút FTX đang nắm giữ 250.735,1 ETH. Những mã thông báo này trị giá 302,6 triệu đô la vào thời điểm viết bài. Theo đó, ví của người rút tiền trở thành người nắm giữ ETH lớn thứ 27 cho đến nay.

FTX

Nguồn: GóiShiledCảnh Báo

Các giao dịch mới nhất bao gồm một tài khoản được liên kết trao đổi hơn 44.000 BNB lấy 3.000 ETH và 7,5 triệu đô la tiền ổn định. Theo EtherScan, những stablecoin này sau đó đã được đổi lấy 6.200 ETH, dẫn đến việc chuyển tổng cộng 9.200 ETH sang ví chính của những người rút FTX. Hai ví liên kết khác cũng đã chuyển hơn 10.000 ETH sang ví chính.

Tuần trước, tiền FTX đã được rút về nhiều ví khác nhau. Người dùng Twitter Zack Voell Ghi chú các giao dịch đáng ngờ trị giá 400 triệu USD. Đó cũng là khoảng thời gian FTX nộp đơn xin phá sản sau vụ sụp đổ.

Đầu tuần này, một tài khoản ví không liên quan đã đổi 34.000 BNB lấy 4.500 ETH và 3 triệu đô la BUSD. Ví cũng nắm giữ 87,5% ETH. Chủ sở hữu ví, cũng là người nắm giữ ETH lớn thứ 34 vào thời điểm đó, đã chuyển thêm 5,1 triệu đô la ETH và 3,3 triệu đô la ETH tương ứng từ hai ví còn lại sang ví chính.

FTX bí ẩn: hxác nhận hay công việc nội bộ?

Đã có nhiều suy đoán về việc liệu các giao dịch này có liên quan đến các vụ tấn công lừa đảo hay hoạt động nội gián hay không. Điều này càng đặc biệt hơn khi FTX tạm dừng việc rút tiền của người dùng tại thời điểm tài chính của họ được tiết lộ.

FTX đã bao gồm những chi tiết này khi nộp đơn xin phá sản tại tòa án. Sàn giao dịch cũng tuyên bố đã thông báo cho Văn phòng luật sư Hoa Kỳ, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) về việc này.

Khi các cơ quan quản lý tiếp tục điều tra, sẽ là một thách thức đối với họ để lấy lại tiền, do quá trình theo dõi giao dịch kéo dài. FTX tuyên bố có tài sản và nợ từ 10-50 tỷ đô la, với hơn 100.000 chủ nợ.

Tham gia Telegram của Bitcoin Magazine: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi kênh Tiktok của Bitcoin Magazine tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Minh Anh

Theo AMBCCrypto

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *