Truyện tranh Marvel làm sáng tỏ Hội đồng thầm lặng về tội lỗi của sự kiện X-Men độc ác! – Xung bên trong

Rate this post

Truyện tranh Marvel làm sáng tỏ Hội đồng thầm lặng về tội lỗi của sự kiện X-Men độc ác!

Immortal-X-Men-logo-xanh

Marvel báo cáo.

Giải thích về X-Men: Hội đồng thầm lặng của Krakoa

Đây là tất cả những gì bạn cần biết về Hội đồng thầm lặng, những thủ lĩnh dị nhân giám sát Krakoa và tất cả những dị nhân của nó.

Tội lỗi của Sinister logo

Krakoa là thế giới của Hội đồng yên tĩnh, và phần còn lại của chủng loại dị nhân chỉ sống trong đó. Kể từ khi quốc gia dị nhân được thành lập, Hội đồng thầm lặng đã quy tụ 12 thủ lĩnh cùng nhau cai trị Krakoa và hướng nó tới một tương lai tốt đẹp hơn. Nhưng trong dòng thời gian SINS OF SINISTER, Mister Sinister đã làm hỏng Hội đồng Yên tĩnh bằng cách biến các thành viên của nó thành những hình ảnh phản chiếu méo mó của chính anh ta, điều này cho phép anh ta chiếm lấy thế giới.

Giờ đây, trong IMMORAL X-MEN (2023) #1 của Kieron Gillen và Paco Medina, Hội đồng thầm lặng của Sinister đã định hình lại tương lai do người đột biến kiểm soát mà anh ta đã xây dựng. Chúng ta hãy cùng nhìn lại Hội đồng thầm lặng ban đầu của Krakoa đã kết hợp với nhau như thế nào, những thủ lĩnh dị nhân nào đã tham gia nhóm và cách nó vạch ra một tương lai mới cho những người đột biến trước khi Sinister thiết lập dòng thời gian SINS OF SINISTER.

Dị Nhân Bất Tử #1 Mark Brooks

HỘI ĐỒNG YÊN TÂM ĐƯỢC HÌNH THÀNH NHƯ THẾ NÀO?

Ngay sau khi Giáo sư X tiết lộ sự tồn tại của Krakoa với thế giới trong HOUSE OF X (2019) #6 của Jonathan Hickman, Pepe Larraz, Marte Gracia, David Curiel và Clayton Cowles của VC, lần đầu tiên Hội đồng yên tĩnh của Krakoa được thành lập. Hội đồng Thầm lặng quy tụ 12 thành viên có quyền biểu quyết để cai trị quốc gia dị nhân, thiết lập và giải thích luật của quốc gia đó, đồng thời xác định các chính sách chính thức của quốc gia đó về nhiều chủ đề.

Giống như phần lớn Krakoa, Hội đồng Yên tĩnh được thiết kế bởi Charles Xavier và Magneto, với Moira MacTaggert đóng vai trò là đối tác thầm lặng của họ. Với khả năng dị nhân được tái sinh khi biết về kiếp trước của mình, Moira đã sử dụng ký ức của mình về việc các quốc gia dị nhân đã thất bại như thế nào trong các dòng thời gian khác để hướng dẫn sự phát triển của Krakoa và ngăn nó lặp lại những sai lầm trong quá khứ của cô.

Không giống như những nỗ lực trước đây nhằm tạo ra một quốc gia đột biến bền vững, Krakoa đã đầu tư rất nhiều vào việc phát triển và xuất khẩu thuốc cho thế giới loài người để đổi lấy sự công nhận chính thức trên trường quốc tế. Để tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả các hoạt động kinh tế này, Xavier và Magneto đã mời Emma Frost tham gia Hội đồng Yên tĩnh, cùng với cộng sự của Câu lạc bộ Hellfire, Sebastian Shaw, đồng nghiệp của cô. Là một phần trong thỏa thuận tham gia của cô ấy, Frost cũng có quyền tuyển dụng một thành viên Hội đồng thầm lặng do cô ấy lựa chọn trong POWERS OF X (2019) #5 của Jonathan Hickman, RB Silva và Marte Gracia. Krakoa cũng trao quyền công dân và ân xá cho tất cả các dị nhân trên thế giới, điều này tạo tiền đề cho Apocalypse thay thế vị trí của mình trong số các nhà lãnh đạo Krakoan sau khi hứa sẽ tuân theo luật Krakoan.

Với một số X-Men, thành viên Câu lạc bộ Hellfire và những kẻ phản diện đã được cải tạo phục vụ trong đó, Hội đồng thu hút các thành viên từ nhiều dị nhân, hầu hết trong số họ đã được Xavier và Magneto tuyển dụng hoặc thỏa thuận với họ để tham gia. Bản thân Hội đồng được chia thành bốn bảng, mỗi bảng có mục đích bề ngoài riêng.

Dị nhân bất tử #1 Mike Deodato

AI TRÊN HỘI ĐỒNG ÍT?

Ban đầu, Xavier và Magneto tham gia Apocalypse trên bàn tiệc Mùa thu, nơi các thủ lĩnh dị nhân có ảnh hưởng giám sát mối quan hệ giữa dị nhân và con người. Tại bàn tiệc Mùa xuân, Emma Frost và Sebastian Shaw đại diện cho Công ty Thương mại Hellfire, công ty giám sát việc phân phối thuốc Krakoan chính thức và bất hợp pháp, cũng như các mặt hàng xuất nhập khẩu khác của hòn đảo. Theo yêu cầu của Frost, Kate Pryde cũng tham gia bàn này, nơi cô giám sát nỗ lực của Marauders để giải cứu những người đột biến không thể tự do đến Krakoa.

Bàn Mùa đông bao gồm Mister Sinister, Exodus và Mystique, những người cùng nhau đại diện cho phe cực đoan và vô đạo đức nhất của dị nhân. Xavier và Magneto tin rằng những dị nhân này có thể gây ra vấn đề cho Krakoa, và họ đã đưa họ vào Hội đồng một cách không chính thức để theo dõi chặt chẽ. Để cân bằng ảnh hưởng của họ, Storm, Nightcrawler và Jean Grey đã tạo thành những thành viên ban đầu của Summer table, nơi tập hợp các cựu binh X-Men để đại diện cho những dị nhân công bằng và chính trực nhất của Krakoa.

Hòn đảo sinh sống Krakoa và người dịch Cypher của nó có các ghế phụ trợ không bỏ phiếu trong Hội đồng yên tĩnh, nơi họ đại diện cho lợi ích của chính hòn đảo. Hội đồng cũng hợp tác chặt chẽ với Great Captains of Krakoa, một nhóm gồm bốn dị nhân đã được thử nghiệm trong trận chiến, những người giám sát việc bảo vệ Krakoa và có quyền chịu trách nhiệm trong một cuộc khủng hoảng.

Hội đồng Thầm lặng cũng đã trải qua một số lần thay đổi thành viên kể từ khi thành lập. Vào cuối X OF SWORDS, Apocalypse rời bỏ cả Krakoa và Hội đồng thầm lặng để gia nhập gia đình cổ xưa của mình ở chiều không gian Amenth. Kết quả là Destiny, dị nhân có nhận thức trước đã tiếp quản chiếc ghế của anh ta trong Hội đồng, ngay sau khi vợ cô là Mystique bí mật hồi sinh cô.

Khi Jean Grey rời Hội đồng Yên tĩnh để giúp Cyclops cải tổ X-Men thành một đội Siêu anh hùng có trụ sở tại Manhattan trong INFERNO (2021), Colossus đã thế chỗ cô ấy trong Hội đồng Yên tĩnh. Sau khi dẫn đầu nỗ lực xâm chiếm sao Hỏa cho người đột biến và biến nó thành hành tinh Arakko, Magneto cũng rút lui khỏi Hội đồng thầm lặng.

Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, Hope Summers đã tiếp quản chiếc ghế của Magneto trên bàn Mùa thu của Hội đồng để cô ấy có thể đại diện cho lợi ích của Năm người, những dị nhân tham gia vào quá trình hồi sinh của Krakoa, bắt đầu từ IMMORTAL X-MEN (2022) #1 của Kieron Gillen, Lucas Werneck, David Curiel, và Clayton Cowles của VC.

House of X #6 bên trong Pepe Larraz

HỘI ĐỒNG CỐ ĐỊNH ĐÃ LÀM GÌ?

Trong cuộc họp chính thức đầu tiên tại HOUSE OF X (2019) #6, Hội đồng yên tĩnh của Krakoa đã thiết lập ba luật điều hành quốc gia: không làm hại con người, tôn trọng vùng đất thiêng liêng của Krakoa, và tạo ra nhiều dị nhân hơn. Sau khi bị Hội đồng Im lặng phán xét, bất kỳ dị nhân nào bị kết tội vi phạm những luật đó sẽ bị đưa đến Hố lưu vong, nơi họ sẽ bị giam giữ vĩnh viễn trong một hầm giam sâu bên trong hòn đảo. lúc đầu của họ cuộc họp, Hội đồng yên lặng kết luận Sabretooth phạm tội giết người và làm gương cho anh ta bằng cách ném anh ta xuống Hố.

Từ các phòng của họ ở Krakoa’s Grove, Hội đồng Yên tĩnh họp thường xuyên để bỏ phiếu về chính sách, thảo luận các vấn đề và nhận thông tin về tình trạng của Krakoa hoặc các mối đe dọa tiềm tàng. Hội đồng Im lặng cũng chính thức xử phạt một số nhóm, như hoạt động thu thập thông tin tình báo X-Force, lực lượng đặc nhiệm điều tra dị nhân X-Factor và Hellions, một nhóm dị nhân tiềm ẩn nguy hiểm và gây ra vấn đề do Mister Sinister giám sát.

X of Swords Creation #1 nội thất Pepe Larraz

HỘI ĐỒNG YÊN LINH TRONG KHỦNG HOẢNG

Sau khi các sự kiện của X OF SWORDS đưa Arakko và hàng triệu người đột biến của nó đến Trái đất, Hội đồng yên tĩnh đã bỏ phiếu phê duyệt kế hoạch của Magneto để cải tạo sao Hỏa và biến nó thành hành tinh do người đột biến nắm giữ Arakko. Với cuộc bỏ phiếu này, Hội đồng thầm lặng đã thay đổi trật tự vũ trụ của Vũ trụ Marvel bằng cách trao cho Arakki một ngôi nhà lâu dài trên Arakko, đồng thời thiết lập hành tinh này làm thủ đô của Hệ Mặt trời.

Sau khi Mystique hồi sinh Destiny trái với mong muốn của Moira, Magneto và Xavier tiết lộ mối quan hệ của họ với MacTaggart cho Emma Frost. Mystique sau đó đã tấn công và hạ gục Moira, vì vậy MacTaggart tiếp tục chạy trốn và bắt đầu chống lại Krakoa. Mặc dù vai trò của Moira trong việc thành lập Krakoa vẫn bị che giấu khỏi toàn thể dị nhân, nhưng những người còn lại trong Hội đồng đã biết về sự tham gia của cô ấy trong INFERNO (2022) #4 của Jonathan Hickman, Valerio Schiti, Stefano Caselli, David Curiel và Joe Sabino của VC.

Ngay sau khi bí mật về sự hồi sinh của dị nhân được công khai, Eternals đã phát động một cuộc tấn công vào Krakoa trong AXE: JUDGMENT DAY (2022) #1 của Kieron Gillen, Valerio Schiti, Marte Gracia và Clayton Cowles của VC. Khi cuộc khủng hoảng này dẫn đến việc tạo ra một Celestial nhân tạo có sức hủy diệt được gọi là Progenitor, các thành viên của Hội đồng thầm lặng đã chiến đấu bên cạnh Eternals và Avengers.

Là một phần trong kế hoạch phát triển thành một sinh vật giống như thần thánh, Mister Sinister đã nhân bản Moira và sử dụng sức mạnh thiết lập lại dòng thời gian của cô ấy để điều khiển các sự kiện theo ý thích của mình. Sau khi giết một số thành viên của Hội đồng Câm lặng, Sinister nắm quyền kiểm soát Xavier, Emma Frost, Hope Summers và Exodus bằng cách cấy nhân cách của hắn vào họ trong quá trình hồi sinh trong IMMORTAL X-MEN (2022) #10 của Kieron Gillen, Lucas Werneck, David Curiel và Clayton Cowles của VC.

Kể từ đó, Sinister đã mở rộng quyền kiểm soát của mình đối với Hội đồng thầm lặng và sử dụng nó để chiếm lấy thế giới. Giờ đây, sự kiểm soát của Sinister đối với Hội đồng Thầm lặng đang bắt đầu tuột dốc, và các thành viên của Hội đồng Thầm lặng đã tiết lộ kế hoạch của riêng họ cho tương lai của Sinister trong IMMORAL X-MEN (2023) #1 của Kieron Gillen, Paco Medina, Walden Wong, Victor Olazaba, Jay David Ramos, Chris Sotomayor và Clayton Cowles của VC.

Dị nhân bất tử #10 bên trong Luca Werneck

Đừng bỏ lỡ những mưu đồ mới nhất của Hội đồng Im lặng trong IMMORAL X-MEN #1, hiện đang được bán!

Hấp dẫn.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *