Từ Tom Brady và Steph Curry đến BlackRock

Rate this post

Từ việc SBF giải cứu các công ty tiền điện tử mất khả năng thanh toán chỉ vài tháng trước đó cho đến đế chế của anh ấy trong tình trạng sắp diệt vong cần một gói cứu trợ, dường như không có ánh sáng nào ở cuối đường hầm khi sự suy thoái thị trường tiền điện tử hiện nay ngày càng gia tăng.

Nhiều chuyên gia đã nhận xét rằng mùa đông tiền điện tử hiện tại sẽ tách chaff khỏi lúa mì. Không ai hình dung FTX trong bối cảnh này. Bây giờ điều không thể tưởng tượng đã xảy ra, nó không kết thúc ở đó. Các nhà đầu tư chiến lược của FTX hiện đang bị che khuất bởi sự thất bại mới nhất.

Các nhà đầu tư mạo hiểm FTX gặp rắc rối sâu sắc

Một số nhà đầu tư nổi bật trong sàn giao dịch tiền điện tử bao gồm – BlackRock, Ontario Pension Fund, Sequoia, Paradigm, SoftBank, Circle, Ribbit, Alan Howard, Multicoin, VanEck và Temasek.

Sequoia đã đầu tư vòng 420 triệu đô la vào công ty với mức định giá 25 tỷ đô la vào tháng 10 năm 2021. Ngoài ra, một số ông lớn trong thị trường vốn, cụ thể là Temasek, Paradigm, NEA, SoftBank, Lightspeed Venture Partners, Tiger Global, Insight Partners, Ủy ban Kế hoạch Hưu trí của Giáo viên Ontario và những người khác, đã rót vốn trị giá 400 triệu đô la ở mức 32 tỷ đô la vào tháng 1 năm 2022.

Theo The Information, bốn trong số những người ủng hộ FTX được báo cáo rằng số phận cổ phần của họ bị treo lơ lửng vì lo ngại họ tìm ra tác động của thỏa thuận Binance. Báo cáo cũng đề cập rằng một trong những nhà đầu tư khác của FTX cho biết họ đã “nhận tin nhắn” từ các đối tác hạn chế trong suốt cả ngày và nói thêm rằng các nhà đầu tư tổ chức này lo sợ rằng cổ phần của họ có thể bị xóa sổ hoàn toàn.

Curry, Brady và nhiều rủi ro khác lao vào thua lỗ hàng loạt

Các nhà đầu tư nổi tiếng cũng đã tìm đến FTX. Ngôi sao bóng rổ Stephen Curry, đã ký hợp tác với nền tảng này vào tháng 9 năm 2021. Điều thú vị là đây là khoản đầu tư đầu tiên của anh ấy vào ngành công nghiệp tiền điện tử trong khi – Eat.Learn.Play. – quỹ đã chung tay với FTX trong một số sáng kiến ​​từ thiện.

Một cá nhân nổi tiếng khác cũng bị bắt gặp trong bộ phim là tiền vệ ngôi sao của Liên đoàn Bóng bầu dục Quốc gia (NFL) Tom Brady. Sau nhiều thất bại cá nhân và nghề nghiệp, giá trị ròng của Brady hiện đang đứng trước nguy cơ lớn.

Siêu sao bóng đá và vợ của anh ấy, người mẫu Gisele Bündchen đã bắt đầu mối quan hệ lâu dài với FTX vào năm 2020. Điều đó báo hiệu ý định của anh ấy tham gia vào ngành công nghiệp tiền điện tử. Là một phần của thỏa thuận, cả hai đều nhận được Bitcoin ngoài cổ phần sở hữu cổ phần trong công ty.

Hai vợ chồng trước đây có tổng giá trị tài sản ròng là 650 triệu đô la. Trong khi Brady được cho là đã đảm nhận vai trò đại sứ thương hiệu của FTX, thì cựu cô gái trang bìa của Victoria’s Secret lại giữ vai trò cố vấn về các sáng kiến ​​xã hội và môi trường.

Hổ gặp rắc rối

Khoản lỗ từ đầu tư FTX không dừng lại ở đó. Tiger Global Management, quỹ đầu cơ do tỷ phú Chase Coleman đứng đầu, cũng là một trong những người ủng hộ nổi bật nhất trong sàn giao dịch tiền điện tử của Sam Bankman-Fried. Cần phải lưu ý rằng Tiger đã tham gia cùng với một nhóm các nhà đầu tư vào vòng Series C tháng 1 của FTX ngoài vòng Series B định giá FTX là 25 tỷ đô la.

Khi cổ phiếu công nghệ và Trung Quốc không thành công, quỹ đầu cơ của Tiger đã mất hơn 50% trong năm nay. Một quỹ khác của Tiger, tập trung vào đầu tư cổ phiếu công và cổ phần tư nhân, cũng giảm mạnh 44%. Gói cứu trợ FTX có thể chứng minh thêm tai họa cho nó.

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT (Được tài trợ)

Binance miễn phí $ 100 (Độc quyền): Sử dụng liên kết này để đăng ký và nhận $ 100 miễn phí và giảm 10% phí trên Binance Futures tháng đầu tiên (điều kiện).

Ưu đãi Đặc biệt của PrimeXBT: Sử dụng liên kết này để đăng ký và nhập mã POTATO50 để nhận lên đến $ 7.000 khi nạp tiền.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.