Tuần đầy biến động của tiền điện tử tiếp tục khi lạm phát tăng lên 7,7%

Rate this post

Bài học rút ra chính

  • Lạm phát đã ghi nhận mức tăng 7,7% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng Mười.
  • Con số này thấp hơn 0,2% so với kỳ vọng tăng 7,9% của các nhà phân tích.
  • Thị trường tiền điện tử đã bật lên trước tin tức này, nhưng nó vẫn giảm đáng kể trong tuần này do cuộc khủng hoảng mất khả năng thanh toán FTX đang diễn ra.

Chia sẻ bài viết này

Chỉ số Giá tiêu dùng đã giảm 40 điểm cơ bản trong tháng Mười.

Lạm phát Cools lên 7,7%

Lạm phát của Mỹ đã giảm tháng thứ tư liên tiếp.

Cục Thống kê Lao động đã công bố dữ liệu Chỉ số Giá tiêu dùng mới nhất hôm thứ Năm, xác nhận rằng lạm phát đã giảm xuống 7,7% trong tháng Mười.

Con số 7,7% đánh dấu mức giảm 40 điểm cơ bản kể từ bản in của tháng Chín. Lạm phát đã giảm kể từ khi đạt mức cao nhất trong 4 thập kỷ là 9,1% vào tháng 6, mặc dù Cục Dự trữ Liên bang đã nhiều lần nói rõ rằng họ hy vọng sẽ thấy lạm phát tiến gần hơn 2%. Con số 7,7% hôm nay thấp hơn 0,2% so với kỳ vọng 7,9% của các nhà phân tích.

Thị trường tiền điện tử đã phản ứng tích cực với dữ liệu. Bitcoin và Ethereum đều nhảy vào tin tức rằng lạm phát đã hạ nhiệt hơn dự kiến. Mặc dù Bitcoin vẫn giảm 2% vào ngày sau khi tăng, Ethereum đã đăng ký mức tăng 5%. Tuy nhiên, sự phục hồi đã không giúp được gì nhiều để sửa chữa những thiệt hại do cuộc khủng hoảng mất khả năng thanh toán FTX gần đây, khiến Bitcoin giảm xuống mức thấp hàng năm mới vào đầu tuần này.

Mặc dù lạm phát đang giảm, nhưng nó vẫn còn dính trong vài tháng qua, bất chấp những nỗ lực tốt nhất của Fed để điều chỉnh các con số. Ngân hàng trung ương Mỹ đã công bố đợt tăng lãi suất 75 điểm cơ bản lần thứ tư vào ngày 2/11, gây ra một đợt bán tháo khác trên thị trường chứng khoán. Nhiều người tin rằng Fed sẽ tăng 50 điểm tại cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang vào tháng tới, đưa lãi suất huy động vốn từ 4,25% lên 4,5%.

Trong khi các nhà đầu tư tiền điện tử đã kêu gọi sự xoay trục của Fed trong nhiều tháng nay, thì bộ phim truyền hình FTX tuần này có thể có tác động lâu dài vượt xa các hành động của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ. Ngay cả khi Fed lật ngược lập trường để ôn hòa trong những tháng tới, tác động lây lan tiềm tàng từ sự sụp đổ của FTX có thể gây ra những gợn sóng trong toàn ngành trong nhiều tháng. Ngoài ra, những tin đồn xung quanh việc FTX có thể chiếm đoạt tiền của khách hàng có thể gây ra thiệt hại lâu dài về danh tiếng cho một ngành công nghiệp vốn đã vấp phải sự hoài nghi giữa những người xem và cơ quan quản lý chính thống. Ngay cả khi tình hình kinh tế vĩ mô được cải thiện, niềm tin và niềm tin vào tiền điện tử đã đạt mức thấp mới nhờ cuộc khủng hoảng FTX.

Tiết lộ: Tại thời điểm viết bài này, tác giả sở hữu ETH và một số tài sản tiền điện tử khác.

Chia sẻ bài viết này

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *