Tưởng đó là mụn thịt ở chân, bàng hoàng khi biết đây là căn bệnh ung thư da nguy hiểm

Rate this post

Rachel Solvason (40 tuổi) đến từ Worcestershire (Anh) lần đầu tiên phát hiện ra “mụn cơm” vào giữa năm 2016. Ban đầu, người phụ nữ nghĩ rằng đó có thể là do một mảnh kính bị kẹt ở gót chân, theo báo cáo. Tin tức Fox.

Theo thời gian, mụn thịt dưới gót chân ngày càng lớn dần lên trông giống như mụn cơm. Đến cuối năm 2016, nó tiếp tục phát triển cho đến khi có kích thước bằng một đồng xu và gây đau đớn.

Các loại kem thông thường không hiệu quả. Cô Solvason đến gặp bác sĩ vào tháng 1 năm 2017. Sau khi kiểm tra, bác sĩ xác định đây không phải là mụn cóc và chuyển cô đến Bệnh viện Kidderminster ở Kidderminster, Worcestershire để làm sinh thiết.

Kết quả khiến bà Solvason bị sốc. Mụn cóc thực sự là u ác tính, một trong những dạng ung thư da nguy hiểm nhất.

Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá nhiều có thể làm tăng nguy cơ ung thư da. Cô Solvason rất thích phơi nắng, nhưng gót chân trái của cô là nơi ít tiếp xúc với ánh nắng nhất. Vì vậy, khi biết mụn mọc ở chân là ung thư da, chị đã rất sốc.

Theo Tin tức Fox.

\N

Cô đã phẫu thuật thẩm mỹ để tái tạo lại gót chân. Hố được lấp đầy bởi một hợp chất làm từ sụn bò và cá mập. Da gót chân được tái tạo bằng da đùi.

Tuy nhiên, căn bệnh ung thư tái phát với một khối u ở háng. Tháng 1/2019, cô Solvason tiếp tục được phẫu thuật loại bỏ tế bào ung thư và được điều trị bằng liệu pháp miễn dịch.

Tuy nhiên, vài tháng sau, kết quả chụp CT cho thấy ung thư đã di căn đến chân, phổi và niêm mạc dạ dày. Bác sĩ đã phẫu thuật cắt bỏ khối u ung thư trong dạ dày và áp dụng liệu pháp miễn dịch để tiêu diệt khối ung thư ở phần còn lại của cơ thể.

Sau nhiều tháng điều trị, cô Solvason được bác sĩ báo tin vui. Cô ấy đã hoàn toàn khỏi bệnh ung thư. Tuy nhiên, bà Solvason cũng được cảnh báo rằng bệnh ung thư có thể tái phát bất cứ lúc nào, theo Thư hàng ngày.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.