Tương lai của sự chú ý với Kevin B. Lee

Rate this post

Tại Liên hoan phim Locarno năm nay, Phó tổng biên tập bình luận phim Devika Girish đã tham gia vào một sự kiện thử nghiệm hấp dẫn mang tên “Tương lai của sự chú ý”, do Rafael Dernbach, một nhà nghiên cứu tại Đại học Svizzera italiana phụ trách. Một cuộc nói chuyện trực tiếp kéo dài 24 giờ liên tục được điều hành bởi ba người dẫn chương trình—bao gồm cả Devika—và có sự tham gia của một vị khách mới mỗi giờ, sự kiện bắt đầu vào trưa ngày 10 tháng 8 và kéo dài đến trưa ngày 11 tháng 8. Những người tham dự được mời ngồi, thư giãn , hoặc thậm chí ngủ trong khán giả khi họ muốn. Ý tưởng là không chỉ thảo luận về hoạt động của sự chú ý trong văn hóa truyền thông và điện ảnh đương đại, mà còn tích cực trải nghiệm và thách thức các hình thức khác nhau mà sự chú ý của chúng ta có thể chiếm lĩnh trong một khoảng thời gian dài.

Chúng tôi hy vọng bạn đã theo dõi suốt hai tuần qua khi chúng tôi chia sẻ các đoạn trích từ ca làm người dẫn chương trình của Devika tại sự kiện, bao gồm các cuộc trò chuyện với nhà làm phim Helena Wittman, giám tuyển Giovanni Carmine, người đoạt giải Báo vàng năm nay Julia Murat và những người khác.

Tập cuối cùng của chúng tôi là với một vị khách có công việc không giống ai: đó là Kevin B. Lee, Giáo sư về Tương lai của Điện ảnh và Nghệ thuật Nghe nhìn tại Liên hoan phim Locarno và USI. Kevin đã cùng với Devika kết thúc sự kiện 24 giờ bằng một cuộc thảo luận hấp dẫn về cách lao động, niềm vui và trạng thái chú ý đặc biệt mà chúng ta gọi là điện ảnh.

Nghe toàn bộ loạt phim tại đây.

Nghe [show name] trên đài phát thanh công khai

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *