Tưởng rằng chỉ là “hạt trân châu” trong bữa tiệc nhưng rượu vang đỏ cũng có tác dụng tuyệt vời này đối với lượng mỡ thừa của bạn.

Rate this post

Tưởng chỉ là 'hạt ngọc' trong bữa tiệc nhưng rượu vang đỏ cũng có tác dụng tuyệt vời này đối với lượng mỡ thừa của bạn - Ảnh 1.
Hình minh họa: Internet

Những lời khuyên này có thể hiệu quả với tất cả chúng ta, nhưng bỏ rượu để giảm cân không phải lúc nào cũng hiệu quả. Theo các nhà nghiên cứu, uống rượu vang đỏ điều độ thực sự có thể giúp bạn trong hành trình giảm cân.

Nó hỗ trợ giảm cân như thế nào?

Tưởng chỉ là 'hạt ngọc' trong bữa tiệc nhưng rượu vang đỏ cũng có thể có tác dụng tuyệt vời này đối với lượng mỡ thừa của bạn - Ảnh 2.
Hình minh họa: Internet

Theo các nhà nghiên cứu, uống hai ly rượu vang đỏ có thể giúp bạn giảm cân. Các nghiên cứu đã được thực hiện tại Đại học Bang Washington và Trường Y Harvard và tuyên bố rằng một polyphenol được gọi là ‘resveratrol’, được tìm thấy trong rượu vang đỏ, giúp giảm cân. Polyphenol chuyển đổi chất béo trắng, là những tế bào lớn hơn, dự trữ năng lượng và mở rộng khi chúng ta tăng cân, thành chất béo màu be chống béo phì, dễ giảm hơn nhiều.

Nghiên cứu này được thực hiện trên chuột. Các nhà nghiên cứu đã tăng cường chế độ ăn của họ chỉ với một chút resveratrol. Họ phát hiện ra rằng resveratrol phát triển chất béo màu be hơn một chút ở chuột.

Một nghiên cứu khác được thực hiện tại Harvard, nghiên cứu trên 20.000 phụ nữ. Nó tiết lộ rằng phụ nữ uống rượu vang giảm 70% nguy cơ phát triển bệnh béo phì. Họ cũng phát hiện ra rằng uống rượu vang ban đầu làm chậm quá trình tăng cân ở phụ nữ.

Các lợi ích khác của rượu vang đỏ

Một số lợi ích khác của việc uống rượu vang đỏ là:

  • Theo các chuyên gia sức khỏe, uống rượu vang đỏ rất tốt cho sức khỏe của chúng ta. Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng uống rượu vang với lượng nhỏ đến vừa phải có thể giúp giảm nguy cơ mắc một số loại bệnh tim.
  • Rượu vang đỏ cũng có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ và tử vong sớm. Điều này là do uống một lượng nhỏ rượu vang đỏ giúp giữ cholesterol HDL “tốt” trong máu.
  • Nó cũng làm giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư, bao gồm ung thư ruột kết, tế bào đáy, buồng trứng và tuyến tiền liệt.
Tưởng chỉ là 'hạt ngọc' trong bữa tiệc nhưng rượu vang đỏ cũng có thể có tác dụng tuyệt vời này đối với lượng mỡ thừa của bạn - Ảnh 3.
Hình minh họa: Internet
  • Các chuyên gia y tế cũng cho biết, uống 1-3 ly rượu vang mỗi ngày cũng có liên quan đến việc giảm nguy cơ sa sút trí tuệ và bệnh Alzheimer.
  • Người ta cũng tin rằng uống rượu vang đỏ vừa phải có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2, đặc biệt là ở phụ nữ.
  • Một nghiên cứu khác được thực hiện trên người trung niên và cao tuổi cho thấy những người uống 2-7 ly rượu mỗi tuần có nguy cơ trầm cảm thấp hơn.

Bạn cần lưu ý những gì?

Nếu bạn muốn có lợi ích tối đa, bạn phải uống rượu có chừng mực. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để biết bạn nên uống hay tránh rượu vang đỏ vì nó có thể phụ thuộc vào sức khỏe của bạn.

Tuy nhiên, các quan điểm được trình bày ở trên không nên được coi là thay thế cho lời khuyên y tế. Vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ điều trị để biết thêm chi tiết nếu bạn có bất kỳ triệu chứng sức khỏe nào.

Theo Femina

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *