TVL Solana DeFi chảy máu 96,75%, giảm từ 10,17 tỷ USD xuống còn 327 triệu USD

Rate this postTổng giá trị bị khóa (TVL) trong hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi) của mạng Solana (SOL) là 327 triệu USD tính đến ngày 14 tháng 11 — giảm 96,75% so với mức đỉnh 10,17 tỷ USD vào tháng 12 năm 2021, theo dữ liệu của DeFiLlama.

Nguồn: DeFiLlama

TVL trong Solana DeFi giảm dần trong suốt năm 2022, do giá trị của SOL giảm và suy thoái thị trường lớn hơn. Kể từ đầu năm 2022, TVL ở Solana đã giảm 95%.

Ngoài ra, chỉ tính riêng trong tuần qua, TVL online đã sụt giảm 63,21%.

Sự sụt giảm của TVL tăng nhanh khi các vấn đề về thanh khoản của FTX xuất hiện vào đầu tháng 11. Kể từ đó, FTX đã nộp đơn xin phá sản và cựu Giám đốc điều hành Sam Bankman-Fried (SBF) – người hỗ trợ rộng rãi cho Solana – đã rút khỏi sàn giao dịch.

Hình ảnh xấu đi của SBF trước công chúng trong bối cảnh FTX phá sản và các cáo buộc sử dụng sai quỹ của người dùng cũng đã ảnh hưởng đến tình cảm xung quanh Solana. Quỹ Solana có tài sản trị giá hơn 30 triệu đô la bị khóa trên FTX.

Foundation cũng tuyên bố rằng các dự án DeFi lớn nhất trên Solana “hạn chế hoặc không tiếp xúc” với FTX, dựa trên đánh giá của nó. Tuy nhiên, nó nói thêm rằng có một số dự án Solana bị ảnh hưởng bởi sự sụp đổ của FTX đang nghiên cứu các giải pháp tiềm năng.

Trong số các dự án DeFi hàng đầu trên Solana, nền tảng cho vay Solend đã mất 87,6% TVL trong tuần qua và hiện có khoảng 30 triệu đô la bị khóa trong giao thức so với 284,33 triệu đô la vào ngày 2 tháng 11, dữ liệu của DeFiLlama cho thấy.

Giao thức đặt cược thanh khoản Lido đã mất 12% TVL trong tuần, từ 7,59 tỷ đô la vào ngày 8 tháng 11 xuống còn 6 tỷ đô la vào thời điểm viết bài. Trong khi đó, giao thức đặt cược Marinade Finance đã mất 54,73% TVL trong tuần.

Theo dữ liệu của DeFiLlama, các sàn giao dịch phi tập trung Raydium và Orca đã mất lần lượt 50% và 28,05% TVL trong tuần qua.

Tham gia Telegram của Bitcoin Magazine: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi kênh Tiktok của Bitcoin Magazine tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

annie

Theo Cryptoslate

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.