Tỷ lệ tài trợ của Bitcoin ở mức cao nhất trong 6 tháng, cảnh báo hạn chế dài hạn?

Rate this post

Dữ liệu trên chuỗi cho thấy tỷ lệ tài trợ của Bitcoin hiện đã đạt mức cao nhất trong 6 tháng, một điều có thể dẫn đến sự siết chặt thị trường trong thời gian dài.

Tỷ lệ tài trợ của Bitcoin hiện có giá trị rất tích cực

Như được chỉ ra bởi một nhà phân tích trong một bài đăng CryptoQuant, tỷ lệ tài trợ BTC đã tăng lên mức cao nhất trong sáu tháng qua.

“Tỷ lệ tài trợ” là một chỉ số đo lường mức phí định kỳ mà các nhà giao dịch trên thị trường tương lai Bitcoin phải trả cho nhau.

Khi giá trị của số liệu này lớn hơn 0, điều đó có nghĩa là các nhà giao dịch dài hạn đang trả tiền bán khống để giữ vị trí của họ ngay bây giờ. Xu hướng như vậy cho thấy tâm lý tăng giá đang chiếm ưu thế hơn trên thị trường hiện tại.

Mặt khác, tỷ lệ tài trợ tích cực cho thấy thị trường đang có nhiều xu hướng bán khống hơn vào lúc này vì họ đang phải trả một khoản phí dài hạn.

Bây giờ, đây là biểu đồ cho thấy xu hướng tỷ lệ tài trợ Bitcoin trong năm 2022 cho đến nay:

Tỷ lệ tài trợ Bitcoin

The value of the metric seems to have spiked up over the past day | Source: CryptoQuant

Như bạn có thể thấy trong biểu đồ trên, tỷ lệ tài trợ Bitcoin hiện tại là tích cực và đang có xu hướng tăng lên trong những ngày gần đây.

Trong ngày qua, chỉ báo này đã đạt giá trị cao nhất trong sáu tháng qua, cho thấy có một lượng lớn các lệnh mua đang mở trên thị trường kỳ hạn ngay bây giờ.

Lần cuối cùng các giá trị cao như vậy của chỉ số được quan sát là vào tháng 5, ngay sau đó giá tiền điện tử đã giảm từ gần 40 nghìn đô la xuống còn 30 nghìn đô la.

Khi đó thị trường đã diễn ra một cuộc “ép giá dài hạn”. Ép giá là một sự kiện trong đó một lượng lớn các khoản thanh lý nhanh chóng diễn ra trong một môi trường bị thu quá mức.

Trong một đợt siết chặt dài hạn, một sự dao động mạnh về giá xuống (khi tỷ lệ tài trợ dương) sẽ thanh lý một số lượng lớn các hợp đồng dài hạn, điều này chỉ làm tăng thêm sự suy giảm này.

Sự lao dốc khuếch đại này sau đó thanh lý nhiều hợp đồng hơn nữa, v.v. Bằng cách này, các khoản thanh lý có thể kết hợp với nhau và làm cho giá giảm mạnh.

Khi tỷ lệ tài trợ của Bitcoin hiện đang ở giá trị dương cao, khả năng xảy ra một đợt siết chặt dài hạn là do giá quan sát thấy một mức giảm đủ mạnh.

Giá BTC

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin dao động quanh mức 20,7 nghìn đô la, tăng 1% trong tuần trước.

Biểu đồ giá bitcoin

Looks like the value of the crypto has taken a hit during the last 24 hours | Source: BTCUSD on TradingView
Featured image from Kanchanara on Unsplash.com, charts from TradingView.com, CryptoQuant.com

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *