UBND TP.Nha Trang họp kín về việc khu bảo tồn biển Hòn Mun bị tàn phá nghiêm trọng

Rate this post

Sáng 14/6, UBND TP Nha Trang họp bàn về hướng xử lý các vấn đề liên quan đến khu bảo tồn biển Hòn Mun sau khi báo chí có nhiều bài phản ánh khu bảo tồn này bị tàn phá nghiêm trọng. Cuộc họp do ông Nguyễn Sỹ Khánh, Chủ tịch UBND TP Nha Trang chủ trì với sự hiện diện của các sở, đơn vị liên quan, Viện Hải dương học, Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga và một số chuyên gia, chuyên gia. khoa học…

UBND TP Nha Trang họp kín về việc khu bảo tồn biển Hòn Mun bị tàn phá nghiêm trọng - ảnh 1

Khu bảo tồn biển Hòn Mun

Cuộc gặp gỡ này đã thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng. Tuy nhiên, điều bất ngờ là khi phóng viên đến dự để cung cấp thông tin, ý kiến ​​của các chuyên gia cũng như hướng xử lý của cơ quan chức năng đến bạn đọc thì nhận được thông báo từ Văn phòng. UBND TP.Nha Trang cho rằng “Đây là cuộc họp nội bộ” nên nhóm phóng viên phải ra về.

Trao đổi với Thiếu niênBà Trần Thị Thu Hiền, Chánh Văn phòng UBND TP.Nha Trang, cho biết: “Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.Nha Trang, cuộc họp sáng nay là cuộc họp nội bộ giữa các sở, ngành để nghe báo cáo. về sự việc. Buổi họp sau sẽ mở rộng và mời báo chí tham dự “, bà Hiền nói.

Trước đó, Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa đã có văn bản giao UBND tỉnh chỉ đạo kiểm tra, làm rõ nội dung báo chí nêu, qua đó đánh giá thực chất công tác bảo tồn rạn san hô tại Khu bảo tồn biển Hòn Mun. , làm rõ nguyên nhân và đề xuất giải pháp xử lý, khắc phục; báo cáo kết quả với Thường trực Tỉnh ủy trước ngày 19/6.

\N

UBND TP Nha Trang họp kín về việc khu bảo tồn biển Hòn Mun bị tàn phá nghiêm trọng - ảnh 2

Nhiều khu vực san hô trong khu bảo tồn biển Hòn Mun bị xóa sổ

Giống Thiếu niên Được biết, khu bảo tồn biển Hòn Mun đang bị xâm hại nghiêm trọng, nhiều diện tích san hô bị quét vôi. Theo cơ quan quản lý, nguyên nhân khiến rạn san hô ở đây suy giảm là do nhiệt độ trái đất ngày càng tăng, bão, dịch hại bùng phát, là những yếu tố ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe hệ sinh thái. ..

Tuy nhiên, theo phản ánh của một số thợ lặn, vẫn còn tình trạng tàu cá vào khu bảo tồn trái phép, bên cạnh tình trạng sử dụng xyanua để đánh bắt hải sản.

Khu bảo tồn biển vịnh Nha Trang bao gồm các đảo như: Hòn Mun, Hòn Tre, Hòn Miễu, Hòn Tằm, Hòn Một, Hòn Cau, Hòn Vung … và các vùng biển xung quanh. Tổng diện tích khoảng 160 km2bao gồm 122 km2 vùng biển xung quanh các đảo.

Đặc biệt, Hòn Mun là khu được bảo vệ nghiêm ngặt vì có hệ sinh thái phong phú và đa dạng nhất Việt Nam.

Vịnh Nha Trang hiện có khoảng 15 điểm lặn quanh đảo. Hầu hết các điểm lặn này đều có nhiều san hô, hệ sinh thái phong phú và đa dạng. Trong đó, đẹp và đa dạng nhất là quanh Hòn Mun – vùng lõi của khu bảo tồn nên phải được sự đồng ý của Ban quản lý vịnh Nha Trang. Tại Hòn Mun, các địa điểm lặn nổi tiếng gồm có Hòn Rơm hay bãi đá Madonna, bãi Madam Hanh, bãi San Hô, bãi Southbay hay bãi câu cá …

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.