Ukraine đang tập trung vào phát triển CBDC trong thời chiến

Rate this post


Giám đốc điều hành Stellar Denelle Dixon cho biết công ty của cô vẫn đang làm việc với Ukraine về một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) bất chấp xung đột vũ trang giữa Nga và Ukraine.

CBDC của Ukraine vẫn đang được phát triển

Dixon đã thông báo về tiến độ tổng thể của dự án CBDC Ukraine trong một cuộc phỏng vấn ngày 21 tháng 3. Bản cập nhật quan trọng cuối cùng về CBDC của Ukraine đã được xuất bản vào tháng 12. Vào thời điểm đó, có thông tin cho rằng Bitt và Tascombank sẽ sử dụng Stellar để thử nghiệm phiên bản kỹ thuật số của hryvnia Ukraine.

Dixon nói rằng CBDC là một sự phát triển mà Stellar sẽ tiếp tục làm việc với Ukraine. Cô ấy cũng không biết khi nào CBDC có thể ra mắt và không có thông tin cập nhật về vấn đề đó. Các thông báo trước đây cũng không tiết lộ ngày ra mắt tiềm năng cho stablecoin.

Tuy nhiên, Dixon cũng nói rằng Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky muốn chuyển đổi sang một xã hội không tiền mặt trong suốt cả năm. Cô ấy lưu ý rằng mặc dù Ukraine đang chấp nhận các loại tiền điện tử khác và tăng cường sử dụng chúng, Stellar cũng không muốn coi việc công khai là điều hiển nhiên, thúc đẩy Ukraine làm việc trên mã thông báo XLM của mình. Thay vào đó, bà lập luận rằng dự án CBDC của Ukraine chủ yếu là nhằm đảm bảo sức mạnh của hryvnia. Theo đó, chính phủ của Zelensky không muốn đồng hryvnia của Ukraine bị phá hoại bởi bất kỳ loại tiền tệ nào khác có thể thay thế nó.

Theo đó, các công nghệ khác của Stellar, chẳng hạn như on-dốc và off-dốc, mà Stellar đã giới thiệu với MoneyGram vào tháng 10 năm ngoái, cũng có thể được áp dụng ở Ukraine.

Thực tế là Ukraine gần đây đã bắt đầu chấp nhận các khoản tài trợ tiền điện tử để viện trợ, gọi quyết định đó là một dấu hiệu của sự đổi mới trong chính phủ Ukraine. Phía Stellar đã nói chuyện với chính quyền về những thứ họ có thể giúp giải quyết … chẳng hạn như nhu cầu viện trợ nhân đạo …

Tuần trước, Ukraine đã ký một đạo luật sẽ tạo ra một khuôn khổ pháp lý cho các tài sản kỹ thuật số. Trong số những điều khác, luật đó được kỳ vọng sẽ giúp các doanh nghiệp quản lý các khoản quyên góp tiền điện tử hiệu quả hơn.

Hãy cùng Tạp chí Bitcoin Telegram theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Xoài

Theo AZCoin News

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *