Uniswap (UNI) có thể bật lên mạnh mẽ khi nó đến vùng này

Rate this post


Uniswap (UNI) dường như đang trong giai đoạn cuối của một đợt điều chỉnh ngắn hạn và đang giao dịch bên trong vùng hỗ trợ dài hạn.

Tổng giá trị đã khóa (TVL) trong UNI

Tokenterminal đã tweet một biểu đồ về khối lượng giao dịch của các cặp USDC trên Uniswap. Mặc dù khối lượng chủ yếu bằng 0 vào đầu năm 2020, nhưng nó đã tăng lên kể từ tháng 5 năm 2021.

Đã có sự gia tăng mạnh mẽ trong cặp USDC-WETH, có nghĩa là người dùng đang hoán đổi stablecoin USDC của họ cho Ethereum được bao bọc (WETH).

Ban nhạc USDC-WETH đã phát triển với tốc độ mạnh mẽ kể từ tháng 11 năm 2021, có thể do dự đoán về sự Hợp nhất Ethereum, diễn ra vào ngày 20 tháng 9.

Nguồn: Twitter

Tuy nhiên, các báo cáo gần đây trình diễn dữ liệu tổng giá trị bị khóa (TVL) thực sự không chính xác. Lý do chính là TVL không tính đến phí hoán đổi. Mỗi nhà cung cấp thanh khoản (LP) nhận được khoản phí từ 0,01 – 1% mỗi khi giao dịch được thực hiện và có vẻ như các tính toán trong TVL không tính đến khoản phí này, LP có thể yêu cầu khoản phí này bất kỳ lúc nào. Bất cứ lúc nào.

Ví dụ: trong khi Uniswap báo cáo cặp ETH / USDC TVL là 320 triệu đô la, giá trị chính xác chỉ là 175 triệu đô la. Uniswap dựa trên giao thức lập chỉ mục và truy vấn dữ liệu từ The Graph Blockchain. Mặc dù mã của nó được công bố rộng rãi, nhưng có vẻ như các tính toán trong TVL vẫn còn thiếu sót.

UNI nổ ra

Bất chấp vấn đề chưa được giải quyết của vấn đề quan trọng này, giá UNI đã vượt lên trên đường kháng cự giảm dần trong dài hạn, đã có từ mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 5 năm 2021. Diễn biến này cũng liên quan đến sự bứt phá trong RSI, làm tăng tính hợp lệ.

Tuy nhiên, giá đã không thể duy trì đà tăng và gần như đã quay trở lại mức trước khi đột phá. Hiện tại, UNI đang giao dịch bên trong vùng hỗ trợ ngang $ 5,30 và chỉ báo RSI hàng tuần đã không thể vượt qua mức 50.

Vùng kháng cự gần nhất là $ 14,30.

uni-bat-tang

Biểu đồ hàng tuần của UNI / USDT | Nguồn: TradingView

Biểu đồ ngắn hạn cho thấy dự kiến ​​sẽ sớm có một đợt phục hồi đáng kể. Lý do cho điều này là UNI dường như đã hoàn thành một xung giảm giá năm sóng (màu đen) hoặc rất gần với nó. Có hỗ trợ mạnh ở mức $ 4,75, được tạo bởi hỗ trợ thoái lui Fib 0,786 và vùng hỗ trợ nằm ngang.

Vì vậy, một khi UNI đạt đến mức này, dự kiến ​​sẽ có một mức tăng đáng kể. Tuy nhiên, hướng đi của xu hướng dài hạn vẫn chưa rõ ràng. Việc đóng cửa hàng tuần dưới vùng $ 5,30 có khả năng dẫn giá tới mức thấp nhất mọi thời đại mới, trong khi một cây nến tăng giá hàng tuần có thể là chất xúc tác cho đợt tăng lên $ 15,30.

Biểu đồ 6 giờ UNI / USDT | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá UNI tại đây.

Tham gia Telegram của Tạp chí Bitcoin để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này chỉ dành cho mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *