US DoJ tiết lộ khoản tiền lớn thứ hai với việc thu giữ số BTC trị giá 3,3 tỷ đô la

Rate this post

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đang đưa tin vào ngày hôm nay sau khi họ công bố vụ thu giữ Bitcoin lớn thứ hai từ trước đến nay. Điều này được thực hiện vào cuối năm 2021 liên quan đến Silk Road, thị trường web đen khét tiếng.

Theo quan chức thông cáo báo chíDamian Williams, Luật sư Hoa Kỳ cho Quận phía Nam của New York, tiết lộ rằng một cuộc điều tra chung giữa văn phòng của ông và Sở Thuế vụ đã dẫn đến việc phát hiện ra một kho Bitcoin lớn vào tháng 11 năm 2021.

Với hơn 50.000 BTC, số tiền lưu trữ trị giá ước tính 3,36 tỷ đô la vào thời điểm đó. Tích trữ BTC này đã được phục hồi từ James Zhong, khi Zhong lừa đảo Silk Road vào năm 2012.

Lừa đảo Con đường tơ lụa

Vào tháng 9 năm 2012, Zhong đã tạo một số tài khoản gian lận trên Silk Road để thực hiện một kế hoạch lừa đảo thị trường. Anh ta đã lừa hệ thống xử lý rút tiền của thị trường giải phóng gần 50.000 BTC bằng cách thực hiện hơn 140 giao dịch.

Bitcoin khai thác được đã được chuyển đến một số địa chỉ khác nhau để che giấu danh tính và ngăn chặn sự phát hiện.

Vào tháng 8 năm 2017, đợt hard fork của Bitcoin đã dẫn đến việc Zhong đạt được 50.000 BCH. Những thứ này sau đó, anh ấy đã đổi lấy 3500 BTC, nâng tổng số tiền của anh ấy lên 53.500 BTC.

Các vụ bắt giữ tương tự của nhà chức trách Hoa Kỳ

Đây không phải là lần đầu tiên các nhà chức trách Hoa Kỳ tịch thu Bitcoin liên quan đến Con đường Tơ lụa. Trở lại vào tháng 11 năm 2020, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã thu giữ gần 70.000 Bitcoin, cùng với Bitcoin Cash (BCH), Bitcoin Gold (BTG) và Bitcoin Satoshi Vision (BSV). Dựa theo tài liệu tòa ánnhững loại tiền điện tử này cũng đã bị đánh cắp khỏi Silk Road.

Đầu năm nay, Bộ Tư pháp tiết lộ vụ thu giữ Bitcoin lớn nhất từ ​​trước đến nay của nó – Con số gần 120.000. Vụ tịch thu 3,6 tỷ đô la này có liên quan đến vụ hack được thực hiện trên Bitfinex vào năm 2016.

Cá voi Bitcoin liên bang

Các vụ tịch thu được nêu ở trên đã chứng tỏ rằng các nhà chức trách Liên bang ở Hoa Kỳ đang ngồi vào kho BTC. Điều này đủ điều kiện để chúng trở thành một loài cá voi lớn.

Crypto-Twitter ước tính rằng lượng BTC nắm giữ của các nhà chức trách là hơn 210.000 BTC. Trên thực tế, một người dùng chỉ ra rằng khi BTC từ Mt. Gox được xem xét, con số lên đến 287.000 BTC.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *