Ưu nhược điểm trong cách giảm cân của tỷ phú Elon Musk là gì?

Rate this post

Elon Musk tiết lộ rằng anh đã giảm hơn 9kg kể từ khi bắt đầu chương trình giảm cân mới.

Tỷ phú 51 tuổi này khuyến khích những người theo dõi trên mạng xã hội chia sẻ bí mật cuộc sống và những điều phù hợp với họ.

Elon Musk, CEO của Tesla, cho biết: “Theo lời khuyên của một người bạn tốt, tôi đã nhịn ăn gián đoạn và cảm thấy khỏe mạnh hơn”.

Tỷ phú người Mỹ gốc Nam Phi cho biết, ông đã giảm được 9kg so với số cân nặng đỉnh cao trước đó. Anh ấy sử dụng ứng dụng Zero để hỗ trợ chế độ ăn kiêng giảm cân của mình.

Tỷ phú Elon Musk áp dụng chế độ nhịn ăn gián đoạn

Một chuyên gia dinh dưỡng đã tiết lộ bí mật đằng sau việc nhịn ăn không liên tục, liệu nó có hiệu quả hay không và tại sao nó lại gây tranh cãi như vậy.

Chuyên gia Signe Svanfeldt cho biết chế độ ăn kiêng trên ngày càng phổ biến. Bà nói: “Nhiều người tin rằng chế độ ăn như vậy sẽ tăng tuổi thọ, tăng chức năng não và cải thiện sức khỏe tổng thể. Một số áp dụng để giảm cân, nhưng đối với những người khác, chế độ ăn kiêng thiên về lợi ích sức khỏe ”.

“Một số nghiên cứu đã chứng minh điều đó, nhưng kết quả có thể do nhiều yếu tố khác như loại thực phẩm, lối sống, hoạt động thể chất. Cần có thêm bằng chứng chắc chắn trước khi đưa ra bất kỳ kết luận nào”.

Theo Mặt trời, với nhịn ăn gián đoạn, bạn có thể thực hiện theo nhiều cách khác nhau, nhưng tất cả đều giảm xuống còn hai chu kỳ. Đó là khoảng thời gian bạn được phép ăn và không được phép ăn.

Thời gian ăn uống có thể khác nhau, nhưng thường là khoảng 8 giờ và thời gian ăn nhanh kéo dài trong 16 giờ còn lại trong ngày. Khi đó, bạn chỉ được phép uống những đồ uống như nước lọc, cà phê hoặc trà.

Chuyên gia dinh dưỡng cũng cung cấp thông tin về các hình thức nhịn ăn khác như 5: 2 (hai ngày ăn hạn chế mỗi tuần) và 6: 1 (một ngày ăn hạn chế mỗi tuần).

Có thời gian, Elon Musk thừa cân

Hiệu quả

Trong khi Elon Musk nói rằng anh ấy ổn với việc nhịn ăn gián đoạn, Signe nói, vẫn cần thêm dữ liệu để xem giải pháp hiệu quả như thế nào.

“Đó có thể là một mô hình ăn uống hữu ích cho những người muốn giảm cân, vì họ ăn ít hơn, chẳng hạn như bỏ bữa sáng, chỉ ăn bữa trưa, đồ ăn nhẹ và bữa tối.”

“Một số người cảm thấy rằng sức khỏe của họ được tăng lên nhờ ăn kiêng. Nhưng đối với những người khác, nó không hiệu quả.”

Rủi ro

Nếu bạn tuân theo chế độ nhịn ăn gián đoạn lành mạnh, cân bằng bao gồm nhiều thực phẩm bổ dưỡng phù hợp với nhu cầu năng lượng của bạn, chế độ này có thể có lợi.

Signe giải thích: “Ăn đủ năng lượng, đủ chất dinh dưỡng đa lượng (carbohydrate, protein và chất béo) là cần thiết cho sức khỏe tối ưu.

Tuy nhiên, cô cảnh báo, giới hạn thời gian cho phép ăn uống không phải dành cho tất cả mọi người.

Chế độ ăn kiêng này có thể gây nguy hiểm cho những người mắc bệnh tiểu đường, rối loạn ăn uống hoặc trong thời kỳ mang thai. Các vận động viên cũng sẽ khó nạp đủ năng lượng nếu thời gian ăn quá ngắn.

Signe nói thêm: “Hãy nhớ rằng không có một phong cách ăn uống nào phù hợp với tất cả mọi người.

Nước tốt nhất để giảm cânNếu bạn chọn uống nước lọc thường xuyên, việc giảm cân có thể đạt được một cách tích cực.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *