Ủy ban Tài chính California thu hồi giấy phép của BlockFi – crypto.news

Rate this post

Ủy ban quản lý tài chính của California đã đình chỉ giấy phép cho vay của BlockFi trong 30 ngày. Ủy ban tin tưởng vào sự tồn tại của những trở ngại được nhúng trong thế giới tiền điện tử, do đó cần phải điều tra thêm về người cho vay tiền điện tử.

BlockFi đối mặt với cơn thịnh nộ của DFPI

Trong bối cảnh thất bại của các công ty tài sản kỹ thuật số, chẳng hạn như FTX, Celsius và du thuyền, Bộ Bảo vệ và Đổi mới Tài chính (DFPI), California, đã đình chỉ giấy phép cho vay của BlockFi để tối đa hóa các cuộc điều tra về công ty cho vay tiền ảo. Trong một tuyên bố, ủy ban quản lý đã nhấn mạnh trên bài đăng trên Twitter rằng tổ chức tiền điện tử đã đưa ra những biện pháp nhạy cảm với người dùng để hạn chế các hoạt động trên nền tảng của họ và tạm dừng việc rút tiền của khách hàng.

Tuyên bố của BlockFi, được tạo ra từ tài khoản Twitter của nó vào ngày 10 tháng 11 năm 2022, xác nhận rằng nó không thể “Điều hành các hoạt động thường xuyên” do tình trạng của FTX.com, FTX US và Alameda rõ ràng về những bất tiện. DFPI đang xem xét sự tuân thủ của BlockFi đối với luật pháp lý của Ủy viên và Luật đầu tư của California. DFPI cũng đang xem xét FTX.

Cơ quan quản lý California đặt ra luật bảo vệ người tiêu dùng

Đầu ngày hôm nay, sàn giao dịch tiền điện tử đã thông báo về một vụ hack đã xảy ra trong hệ thống của họ. Trong báo cáo, theo 2 cá nhân có hiểu biết về tình hình, khoảng 2 tỷ USD tiền của khách hàng đã biến mất sau khi sàn giao dịch tiền ảo FTX không còn tồn tại.

Người tiên phong và CEO của FTX, Sam Bankman-Fried đã lén lút chuyển 10 tỷ đô la trong quỹ khách hàng từ FTX sang công ty thương mại Alameda Research, do bạn gái của ông, Caroline Ellison điều hành. Theo họ, một phần đáng kể trong tổng số đó đã biến mất. Theo một nguồn tin, số tiền bị bỏ sót là khoảng 1,7 tỷ USD. Người khác nói rằng sự khác biệt là gần 1 tỷ đô la và 2 tỷ đô la.

Cơ quan quản lý đã ra lệnh cho BlockFi ngừng cung cấp hoặc bán đấu giá chứng khoán không đủ tiêu chuẩn, không được miễn trừ dưới dạng tài khoản lãi suất BlockFi ở California trong quý đầu tiên của năm 2022. DFPI có xu hướng rất coi trọng các nhiệm vụ giám sát của mình.

Ngoài ra, ủy ban quản lý yêu cầu bất kỳ ai cung cấp chứng khoán, cho vay hoặc cung cấp các dịch vụ tài chính khác ở California sẽ tuân theo luật tài chính được áp dụng. Tổ chức đã khuyến khích các cá nhân bị ảnh hưởng bởi tình huống này liên hệ với DFPI trực tuyến.

DFPI chịu trách nhiệm thực thi luật ngân hàng và cho vay của tiểu bang, cũng như Đạo luật bảo vệ tài chính người tiêu dùng California mới ban hành gần đây và luật chứng khoán của tiểu bang, quản lý nhà môi giới-đại lý, cố vấn đầu tư và hàng hóa.

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.