Vâng, ‘Mọi thứ ở mọi nơi cùng một lúc’ xứng đáng với tất cả 7 giải Oscar của nó

Rate this post

Vâng, ‘Mọi thứ ở mọi nơi cùng một lúc’ xứng đáng với tất cả 7 giải Oscar của nó

của Alex Billington
Ngày 13 tháng 3 năm 2023

Mọi thứ ở mọi nơi Tất cả cùng một lúc Oscar

“Bạn nghĩ vì tôi tử tế nên điều đó có nghĩa là tôi ngây thơ, và có lẽ tôi đúng như vậy. Đó là chiến lược và cần thiết. Đây là cách tôi chiến đấu.” No đa Thăng!! Nó thực sự đã thắng!! Tôi vẫn không chắc nó có đúng không. Có phải chúng ta đang ở trong một đa vũ trụ thay thế? Một trong những bộ phim hay nhất của năm thực sự tiếp tục giành chiến thắng Bức tranh đẹp nhất?! Không, đây là thực tế – thế giới mà tất cả chúng ta đều là một phần của nó, và vâng, nó thực sự làm xảy ra. Đêm qua tại lễ trao giải Oscar, Học viện đã bỏ phiếu hoàn toàn ủng hộ cảnh tượng khoa học viễn tưởng đa vũ trụ của The Daniels Mọi thứ ở mọi nơi Tất cả cùng một lúc – cho nó một tổng số lớn 7 giải Oscar trong suốt đêm. Phim đã giành giải Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Kịch bản gốc hay nhất, Biên tập xuất sắc nhất và ba trong số các giải diễn xuất. Tôi yêu bộ phim này! đó là số 1 ​​của tôi năm 2022 (đây là Top 10 đầy đủ của tôi) và tôi đã đi xem EEAAO (như những người đam mê điện ảnh gọi tắt một cách trìu mến) bốn lần ra rạp vào mùa hè năm ngoái, nhưng tôi không bao giờ mong đợi nó sẽ giành được bất kỳ giải Oscar nào. Đó là lý do tại sao đây là một bất ngờ tuyệt vời như vậy! Số lượng ghét nhỏ mà tôi đã thấy là vô lý; những người phàn nàn đang thực sự đạt được những tuyên bố nhảm nhí rằng đó là một trong những người chiến thắng BP tồi tệ nhất từ ​​​​trước đến nay. 🙄 Họ mất trí rồi. EEAAO hoàn toàn xứng đáng với mọi giải Oscar mà nó giành được.

Có quá nhiều thứ để ăn mừng EEAAO chiến thắng. Đó là khách quan không lựa chọn phổ biến (đó sẽ là Súng hàng đầu: Maverick hoặc Avatar: Con đường của nước). Đó là lên với có với Ký sinh trùngChúa tể của những chiếc nhẫn: Sự trở lại của nhà vua với tư cách là người chiến thắng Phim hay nhất ngay chính và được yêu mến, mà mọi người trong Học viện (và những người khác) dường như tôn trọng và ngưỡng mộ. Nó đổi mới, nó giải trí, nó xúc động, nó chân thực. Một bình luận trên mạng xã hội đưa ra một lời nhắc nhở hữu ích khác: “Sau khi cười bể bụng và trợn mắt lên trong rạp chiếu phim vào năm ngoái, nó đã trở thành một yêu thích ngay lập tức. Trong một biển các phần tiếp theo và phần khởi động lại và các sản phẩm được viết thiếu kinh phí, không có trái tim hay sự độc đáo nào cả, đó là một mặc khải. Thực sự nếu bạn vẫn chưa xem nó, hãy tin vào sự cường điệu.” Đúng. Như với tất cả các ý kiến ​​chủ quan về phim, nếu bạn không thích EEAAO, không có gì tôi nói trong bài viết này sẽ thay đổi suy nghĩ của bạn. Không có cách nào tôi có thể thuyết phục bất cứ ai thích một bộ phim mà họ không thích, cho dù cách viết của tôi có huyền ảo đến đâu hay câu từ của tôi có thuyết phục đến đâu. Có ý kiến ​​​​khác chắc chắn là tốt, tôi chỉ chết lặng vì có nhiều người thực sự không thích bộ phim này.

Có rất nhiều điều để yêu thích và ngưỡng mộ về người đoạt giải Phim hay nhất này, bao gồm cả đại diện người Mỹ gốc Á và cách họ kể câu chuyện của họ. Phim kể về một gia đình nhập cư và cuộc sống giản dị của họ khi điều hành một tiệm giặt là. Nhưng cuộc sống của họ lớn hơn thế rất nhiều, đó là điều mà phần còn lại của bộ phim Về. Đã có nhiều bài báo rất hay viết về đại diện rồi: “Tại sao Mọi thứ ở mọi nơi Tất cả cùng một lúc Chiến thắng Phim hay nhất năm 2023 có ý nghĩa rất lớn” của Jack Yan; “Tôi Đã Chờ Cả Đời Mọi thứ ở mọi nơi Tất cả cùng một lúc” của Laura Lai Coughlin; “Lòng tốt là một hành động cấp tiến trong Mọi thứ ở mọi nơi Tất cả cùng một lúc” của Faye With Love;”Mọi thứ ở mọi nơi Tất cả cùng một lúc đã cứu vãn mối quan hệ của tôi với mẹ” của Grace Park; “Tôi Mất Gần 40 Năm Để Ngừng Phẫn Nộ Ke Huy Quan” của Walter Chaw. Phần cuối cùng này đưa ra một số điểm mạnh. Chaw nói: “Waymond là một nhân vật đa diện theo đúng nghĩa đen với chiều sâu phức tạp hiếm có trong bất kỳ hoạt động theo đuổi nào nhưng hầu như chưa từng có đối với một diễn viên người Mỹ gốc Á. [Ke Huy] Phẩm chất quan trọng nhất của Quân là sự chân thật của anh ấy, sự thoải mái của anh ấy với chính mình sau một thời gian dài bị ném vào vùng hoang dã của Hollywood.” Đúng.

Vào tháng 5 năm ngoái, chỉ vài tuần sau khi bộ phim được chiếu tại rạp, tôi đã đăng một kết thúc mở. lời nhắc trên Twitter hỏi “bộ phim cuối cùng bạn xem là gì mà bạn sẽ nói là THẬT SỰ đổi mới?” Nó đã nhận được vài trăm câu trả lời và hầu hết trong số họ đã chọn ra Mọi thứ ở mọi nơi Tất cả cùng một lúc. Vâng, đó là một bộ phim sáng tạo, theo khoảng 20 cách khác nhau. Bất cứ ai tuyên bố rằng của EEAAO khuôn khổ đa vũ trụ hoặc khái niệm khoa học viễn tưởng nhảy vũ trụ là một số “vở kịch truyền hình giống như Marvel dành cho trẻ em” chứa đầy những thứ vớ vẩn và hoàn toàn không biết họ đang nói về cái gì. Một giải thích khách quan không chính xác. Đây là một bộ phim mang tính lật đổ đáng chú ý, đi ngược lại những gì mà các bộ phim Marvel đã làm và mở rộng khái niệm đa vũ trụ (dù sao cũng dựa trên thực tế) một cách xuất sắc. Đây là bộ phim đầu tiên khái niệm hóa, hình dung, giải thích, diễn giải và tích hợp khái niệm đa vũ trụ vào một câu chuyện điện ảnh gần như hoàn hảo. Không có bộ phim nào của MCU có thể thực hiện được điều này (thành thật mà nói, chúng khá thô) khi bộ phim này làm được. Đây là một bộ phim khoa học viễn tưởng cấp độ cao, nhưng họ vẫn xoay sở để làm cho nó hoạt động, thậm chí còn giải thích (theo một cách rất rõ ràng) làm thế nào mà một vũ trụ bàn tay xúc xích lại có thể tồn tại được. Đây là một lý do tại sao tôi nghĩ rằng nó ở cùng cấp độ với Ma trận.

Hầu hết các khiếu nại về EEAAO dường như tập trung vào mức độ “ngô nghê” hoặc “ngốc nghếch” của nó. Mặc dù tôi sẽ đồng ý rằng đây là một bộ phim rất kỳ quặc, được thực hiện bởi hai anh chàng rõ ràng là những kẻ lập dị (The Daniels rất vui nhộn nhưng cũng lành mạnh), nhưng nó là không ngô nghê hoặc dorky ở tất cả. Nó vui vẻ và khôi hài, hóm hỉnh và ngớ ngẩn, và nó không ngại pha trò kỳ quặc và chơi hết mình với sự ngớ ngẩn của nó. Đúng vậy, phần thưởng đại lý thuế trên bàn sẽ được sử dụng như một cái nút thắt sau cuộc chiến – như một cơ chế kích hoạt đa vũ trụ – bởi vì tại sao các địa ngục không, chưa ai từng làm điều gì đó điên rồ như thế này trước đây !! Các Daniels có. Và họ đã giành được vô số giải thưởng cho nó. Xuất sắc!! Toàn bộ bộ phim là sự sáng tạo điên cuồng, điên cuồng, đẹp đẽ một cách tài tình. Tôi thường thấy những lời phàn nàn về ánh sáng nhiều màu xoáy trên khuôn mặt của họ trong nhiều cảnh. Trước tiên, đây chỉ là một hình ảnh đại diện cho việc nhìn xuyên đa vũ trụ (Alpha-Waymond đeo kính có đèn trong đó). Thứ hai, nó được các giám đốc sử dụng đúng cách để cụ thể không ngô nghê. Nó không giống như mọi cảnh quay đều có điều này trong đó; ngay khi một cảnh cho thấy họ không cần phần tô điểm phong cách này trong cảnh quay, đèn sẽ biến mất. Sau đó, chúng tôi trở lại trong một thực tế một lần nữa, theo những nhân vật này trong cái này vũ trụ. Có lẽ những người xem đang bỏ qua điều này?

The Daniels - Những Người Giành Giải Oscar

Một điều khác mà tôi yêu thích EEAAO là cách nó là hình ảnh thu nhỏ của một bộ phim độc lập nhỏ gọn với trái tim nhân hậu được thực hiện bởi những người kể chuyện đam mê, những người cực kỳ thông minh trong cách họ kể câu chuyện trước máy quay. Việc sử dụng lặp đi lặp lại một địa điểm (tòa nhà IRS) như thể họ bị mắc kẹt trong địa ngục thuế này, những lựa chọn khó hiểu liên quan đến công nghệ hoặc đạo cụ khoa học viễn tưởng (máy tính trường học cũ trong Alphaverse, xe lăn tự chế của Gong Gong với máy tạo độ ẩm trên đó, và vâng, đèn quay cầm tay rất rõ ràng), việc sử dụng lặp đi lặp lại cùng một đội đóng thế đóng các diễn viên khác nhau xuyên suốt, là một phần của sự hấp dẫn. Đây chính xác là những gì làm cho đầu tiên Ma trận quá hay, trước khi hãng phim ném quá nhiều tiền vào Wachowskis để thực hiện các phần tiếp theo. Chiến thắng của bộ phim này cũng là một chiến thắng cho rạp chiếu phim độc lập. Đó là một chiến thắng cho những nhà làm phim không có ngân sách phòng thu lớn, nhưng đủ tham vọng để thử bất kỳ & mọi thứ để biến tầm nhìn hoang dã của họ thành hiện thực. Mỗi buổi biểu diễn cuối cùng, mỗi cảnh quay trong EEAAO được sáng tác, chiếu sáng và quay phim hoàn hảo bởi các nhà làm phim, những người có cảm nhận rõ ràng về bộ phim mà họ đang cố gắng thực hiện, thật đáng kinh ngạc. Tôi đã đến rạp rất nhiều lần vì xem là một trải nghiệm, một trải nghiệm sâu sắc. di chuyển trải nghiệm – loại hạnh phúc điện ảnh mà tôi sống vì.

Nhiều người yêu thích Tất cả mọi thứ ở khắp mọi nơi đã thảo luận về việc nó thực sự đã thay đổi họ như thế nào: nó khiến họ kết nối lại với cha mẹ hoặc suy nghĩ lại về cách họ tiếp cận thế giới. Trên hết – tôi nghĩ EEAAO là một phim cấp tiến là một trong số ít phim hành động cho thấy lòng tốt và tình yêu có thể tạo nên sự khác biệt như thế nào. Trận chiến cuối cùng thực sự mang tính cách mạng theo cách nó thể hiện Evelyn theo đúng nghĩa đen chiến đấu với lòng tốt. Xem xét các đề cử khác của BP năm nay bao gồm một bộ phim hiện thực tàn khốc về Chiến tranh thế giới thứ hai, một bộ phim về một nhạc sĩ lãng phí ma túy và rượu, một bộ phim về các máy bay chiến đấu đắt tiền của Hải quân Hoa Kỳ, một bộ phim về những người bản địa của một hành tinh khác chiến đấu với những người dân quân sự, một bộ phim kể về nhiều người giàu tham lam và một bộ phim về hai người bạn cũ tự làm hại chính mình, thật sảng khoái khi xem một bộ phim cấp tiến với chủ đề về lòng tốt và lòng trắc ẩn. Vì vậy, tôi có vui mừng khôn xiết khi một bộ phim cấp tiến, sáng tạo, có một không hai, hoàn toàn nguyên bản và đột phá đã giành giải Phim hay nhất – và sáu giải Oscar khác không? Tất nhiên rồi. Tuyệt đối. Tôi có thể tiếp tục nói say sưa về nó – từ Dương Tử Quỳnh và bình luận tổng hợp từ cuộc sống của cô ấy được đưa vào đó, đến việc đúc Ke Huy Quan và mang đến cho anh ấy một vòng cung cứu chuộc ngoài đời thực với màn trình diễn cực kỳ nhạy cảm, cho đến những cảnh chiến đấu được dàn dựng xuất sắc, thực sự mới mẻ, sáng tạo và thú vị để xem, với số điểm tuyệt vời từ Sơn Lux điều đó làm tôi nhớ đến việc Daniel Pemberton đã phối lại bản nhạc của mình thành Người Nhện: Bước Vào Vũ Trụ Người Nhện.

Luôn có phản ứng dữ dội đối với những bộ phim đoạt giải Phim hay nhất và Oscar, đặc biệt là trong vài năm gần đây. Nhưng tôi mệt mỏi vì phải nghe quá nhiều lời phàn nàn vụn vặt, vô giá trị, đáng ghét và vô nghĩa về EEAAO – hầu hết đều bắt nguồn từ việc không thể thừa nhận “điều này không dành cho tôi.” Đủ công bằng. Mọi thứ ở mọi nơi Tất cả cùng một lúc là một Kiệt tác, vâng, nó xứng đáng với từ M, và tôi sẽ bảo vệ điều này cho đến khi tôi phải rời vũ trụ này để đến với vũ trụ khác. Nó không đáng bị ghét. Đây là một trong những bộ phim hay nhất được chọn trong thời hiện đại, ngay lập tức gia nhập hàng ngũ với Ký sinh trùng, ánh trăng, Những người đã khuấtLOTR: ROTK với tư cách là một trong những người chiến thắng xứng đáng, được yêu thích nhất. Vâng tôi yêu Kho cũng vậy, và đó cũng sẽ là một chiến thắng tốt. Nhưng no la gia đình Daniels năm, và tôi rất vui vì họ đã nhận được tất cả những vinh dự này (bây giờ hãy xem Quân đội Thụy Sĩ cho một niềm vui khác). “Điều duy nhất tôi biết là chúng ta phải tử tế. Vui lòng. Hãy tử tế, đặc biệt là khi chúng ta không biết chuyện gì đang xảy ra…”

Tìm thêm bài viết: Giải thưởng, Thảo luận, Biên tập

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *