Vâng, Willem Dafoe hoàn toàn hoang dã trong phim truyền hình năm 2023

Rate this post

Willem Dafoe đóng vai Vincent van Gogh cách đây không lâu. Nhưng bây giờ, anh ấy đang khám phá nghệ thuật từ một góc nhìn khác.

Nam diễn viên đóng vai một tên trộm nghệ thuật hoàn toàn trở nên hoang dã khi bị mắc kẹt trong một căn hộ sang trọng mà anh ta đang cố cướp trong bộ phim đầu tay do Vasilis Katsoupis đạo diễn, Bên trong.

Trong sự nghiệp lâu dài và đầy ấn tượng của mình, Dafoe đã làm hầu hết mọi thứ. Anh ấy đã đóng những vai phản diện như Green Goblin trong Người nhện và JG Jopling, người thực thi trong Khách sạn Grand Budapest. Anh ấy đóng vai những anh hùng như Bobby, người quản lý cộc cằn nhưng tốt bụng trong Dự án Floridavà Marcus, sát thủ-cố vấn trong John Wick.

Anh ấy thậm chí còn hóa thân vào nhà văn TS Eliot trong Tom & Vivđạo diễn người Ý Pier Paolo Pasolini trong Pasolinivà thậm chí Chúa Giêsu Kitô trong Cám dỗ cuối cùng của Chúa Kitô. TRONG Ngọn hải đăng, anh ấy và Robert Pattinson đã gánh vác toàn bộ bộ phim trong một cuộc tranh giành ý chí giữa hai người.

Nếu không có Bên trongDafoe làm một việc mà anh ấy chưa từng làm trước đây: gần như hoàn toàn tự mình thực hiện một bộ phim.

Willem Dafoe trong quá trình tạo ra Bên trong

Các diễn viên phụ duy nhất của Willem Dafoe là một giọng nói ở đầu bên kia của bộ đàm, một người phụ nữ mà anh ấy quan sát qua camera an ninh và một con chim bồ câu ở phía bên kia tấm kính. Anh ấy cũng nói chuyện với nhiều đồ vật vô tri vô giác khác nhau khi anh ấy phát điên vì bị cô lập.

Nhân vật kẻ trộm nghệ thuật của anh ấy, Nemo, cuối cùng cũng nắm lấy những thôi thúc nghệ thuật của riêng mình. Để cố gắng đối phó với tình trạng khó khăn của mình, anh ấy bắt đầu vẽ lên tường căn hộ. Dafoe đã tạo ra một trong những bức vẽ trên tường với sự cộng tác của một họa sĩ chuyên nghiệp trên phim trường. Nó bắt đầu với ký ức của Dafoe về một tác phẩm nghệ thuật mà anh ấy đã nhìn thấy từ lâu, trên bức tường trong phòng ký túc xá đại học của anh trai anh ấy.

Willem Dafoe kể: “Người mà tất cả mọi người đều nhảy khỏi vách đá… người đó rất quan trọng. Nhà sản xuất phim. “Tôi nhớ khi anh trai tôi học đại học, tôi đến thăm anh ấy. Các sinh viên đại học có xu hướng lấy đồ từ các cửa hàng lớn và trang trí các phòng ký túc xá nhỏ của họ với chúng, và anh ấy có bức vẽ một người đàn ông đang ngồi trên một tảng đá – một anh chàng nhỏ bé trần truồng, tiều tụy.

“Anh ấy đang ném những viên sỏi xuống nước và chúng tạo ra những gợn sóng, và anh ấy không hề hay biết, anh ấy đang ngồi trên một tảng đá đã bị xói mòn hoàn toàn. Vì vậy, anh ta đang tham gia vào cái chết của chính mình, bởi vì buồn chán, anh ta ném những viên sỏi đang tạo ra những gợn sóng lăn tăn vào tảng đá, và ăn mòn nó. Tôi nghĩ đó là một tình huống khó khăn rất thú vị, và giống như một tình huống khó khăn song song” với tình huống trong phim.”

Cũng đọc: Willem Dafoe và Christoph Waltz là kẻ thù không đội trời chung trong Chết vì một đô la Đoạn giới thiệu (Video)

Dafoe đã có một bước nhảy vọt về niềm tin khi hợp tác với Katsoupis, một đạo diễn người Hy Lạp, người đã có tác phẩm đạo diễn đầu tay đầy kịch tính với Bên trong sau bộ phim tài liệu âm nhạc năm 2016 của anh ấy Bạn Tôi Larry Gus.

“Anh ấy dần dần chinh phục được tôi và ngoan cường, bền bỉ. Tôi luôn quan tâm, nhưng phải mất một thời gian dài để mọi thứ kết hợp với nhau,” Dafoe nói. “Mặc dù anh ấy không có nhiều việc để cho tôi xem để khiến tôi tự tin, ‘Ồ, anh chàng này biết quay phim đấy’, nhưng tôi cảm thấy như chúng tôi đang say mê một thứ gì đó có động lực thú vị đằng sau nó.”

Bên trong được sản xuất bởi Giorgos Karnavas của công ty sản xuất Heretic của Hy Lạp, cũng là công ty đứng sau chiến thắng Cành cọ vàng của Cannes Tam giác buồn.

Willem Dafoe nói: “Cách họ mời tôi cộng tác là một tình huống mà tôi rất thích. “Vì vậy, nó thực sự được sinh ra từ việc giải quyết vấn đề thực tế.”

Dafoe bị hấp dẫn bởi thử thách trở thành một nghệ sĩ biểu diễn solo gần như hoàn toàn trong phim, trong đó anh ấy dành phần lớn thời gian trong im lặng hoặc chỉ nói chuyện một mình.

Bên trong Willem Dafoe
Willem Dafoe và đạo diễn Vasilis Katsoupis ở hậu trường của Bên trong lịch sự của Tính năng lấy nét

“Tôi rất thích ý tưởng rằng về cơ bản đây là một bộ phim không có lời thoại,” Dafoe nói, đồng thời cho biết thêm rằng anh ấy thích bản chất đơn độc của nhân vật của mình, người có “đối thoại với một vật — với một ngôi nhà — với một môi trường.”

Nhưng ngay cả khi Dafoe mang đến một màn trình diễn chủ yếu là solo, anh ấy không coi đó là màn biểu diễn của một người.

“Tôi đang nói chuyện với chính mình và tôi đang nói chuyện với đồ vật. Tôi đã có những cuộc đối thoại diễn ra mọi lúc, anh ấy nói. “Khi bạn là người biểu diễn đơn độc và bạn có ý tưởng cho một bộ phim có kịch bản hay, bạn không thể kiểm tra tính thực tế của nó cho đến khi bạn đạt được điều đó. Vì vậy, bạn cũng đang hành động như một nhà làm phim. Đó thực sự là một sự hợp tác.”

Dafoe cũng có cơ hội hiếm có để quay tất cả các cảnh của mình theo thứ tự thời gian.

“Chúng tôi sẽ phải quay theo trình tự, dựa trên bản chất của những gì diễn ra trong phim. Và điều đó khiến tôi thấy thú vị vì tôi nghĩ, vâng, chúng tôi có một ý tưởng khá hay về những gì sẽ xảy ra. Nhưng ngoài ra, có một số câu hỏi và chúng tôi sẽ không biết câu trả lời cho đến khi chúng tôi đến đó,” anh ấy nói. “Đó là một bản thiết kế. Chúng tôi sẽ ở trong căn phòng đó, và chúng tôi sẽ xem chuyện gì đã xảy ra. Và đó là một sự tương đồng đẹp đẽ với những gì thực sự xảy ra trong phim.”

Mặc dù anh ấy đã giành được một đề cử Oscar cho vai diễn Van Gogh trong bộ phim năm 2018 của Julian Schnabel Tại Cổng Vĩnh HằngDafoe nói rằng họa sĩ không thường xuyên xuất hiện trong tâm trí anh ấy.

“Không hề,” Dafoe nói. “Bởi vì sự thật là, tôi bắt đầu là một người đánh giá, thích nghệ thuật. Nhưng tôi không nhất thiết phải là một nghệ sĩ. Đó là loại xuất hiện trong quá trình của bộ phim. Vì vậy, đó không phải là danh tính của tôi – danh tính của tôi còn hơn cả việc tôi là một kẻ ăn cắp tác phẩm nghệ thuật.”

Và bất chấp thử thách mà nhân vật của anh phải trải qua, Willem Dafoe nói rằng anh không chuẩn bị nhiều về tinh thần hay thể chất trước khi quay phim.

“Đây là một trường hợp thực sự không biết cho đến khi bạn đến đó,” anh nói. “Cái hay là — bởi vì hoàn cảnh không tồn tại cho đến khi tôi ở đó — đó là một màn trình diễn hoàn toàn phản ứng. Không có cách nào để chuẩn bị. Thực sự, những gì bạn có thể tưởng tượng tôi sẽ làm gì? Bởi vì nơi tôi bắt đầu trong phim, tôi là một tên trộm. Vì vậy, tất cả những gì tôi cố gắng làm là cố gắng trở nên thanh lịch trong cách đặt tác phẩm nghệ thuật này vào túi.”

Sự biến đổi thực sự của anh ấy diễn ra trong thời gian thực trong quá trình sản xuất.

“Tôi biết rằng tôi sẽ để tóc dài ra, móng tay dài ra, chắc chắn tôi sẽ giảm cân một cách tự nhiên. Dù sao tôi cũng làm khi tôi làm việc, đặc biệt nếu tôi làm việc hàng ngày. Vì vậy, tôi cứ để điều đó xảy ra,” anh nói.

“Thách thức lớn nhất có lẽ là không vượt lên chính mình và không tạo ra những kỳ vọng về cách tôi phải phản ứng với mọi thứ. Tôi thực sự cố gắng tưởng tượng: Nếu tôi ở trong tình huống này, điều gì sẽ xảy ra?”

Anh ấy nói rằng toàn bộ cốt truyện của bộ phim là một phép ẩn dụ cho một điều gì đó vĩ đại hơn.

“Tôi chưa bao giờ nghĩ về nhịp độ của bản thân hoặc vị trí của mình trong câu chuyện. Tôi đã ở bất cứ nơi nào tôi đang ở. Và làm thế nào tôi có thể đánh giá điều đó? Tôi đánh giá điều đó bằng những gì tôi phải làm vào ngày hôm đó để sống sót, bởi vì nó không phải là trượt thẳng vào một thứ gì đó. Anh ấy có những khoảnh khắc mà anh ấy cảm thấy như mình có thể vượt lên trên nó. Và sau đó anh ấy gặp thất bại, rồi một điều gì đó khác xảy ra và anh ấy điều chỉnh theo điều đó. Sau đó, anh ấy vượt qua điều đó, nhưng rồi một điều khác lại trở thành vấn đề. Và sau đó anh ấy vượt qua điều đó và sau đó anh ấy cảm thấy khá tốt. Và sau đó anh ta có một thất bại khác. Giống như cuộc sống.”

Bên trong ra rạp vào ngày 17 tháng 3.

Hình ảnh chính: Willem Dafoe trong Bên trong lịch sự của Tính năng lấy nét.

Một phiên bản của câu chuyện này ban đầu xuất hiện trong ấn bản Mùa đông 2023 của Tạp chí làm phim.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *