VCCI: Cần giảm thiểu phí và lệ phí tên miền cho doanh nghiệp trong năm đầu tiên

Rate this post

Phát biểu ý kiến ​​góp ý về Dự thảo Thông tư quy định mức thu, phương thức thu, nộp, quản lý và sử dụng phí duy trì sử dụng tên miền, địa chỉ Internet và phí đăng ký sử dụng tên miền. thành viên “.vn” và lệ phí đăng ký sử dụng địa chỉ Internet (IP), (sau đây gọi tắt là Dự thảo, của Bộ Tài chính), VCCI cho rằng theo quy định hiện hành và cả tại dự thảo này, việc sử dụng tên miền quốc gia , doanh nghiệp sẽ phải trả phí đăng ký sử dụng tên miền “.vn” (thu khi đăng ký lần đầu) và phí duy trì sử dụng tên miền (thu hàng năm từ năm đầu tiên). ).

VCCI: Cần giảm thiểu phí, lệ phí tên miền cho doanh nghiệp trong năm đầu tiên - Ảnh 2

Như vậy, doanh nghiệp sẽ phải trả một số tiền lớn hơn để có thể bắt đầu sử dụng tên miền trong năm đầu tiên và ít tiền hơn để duy trì trong những năm tiếp theo, theo VCCI.

Theo VCCI, qua tìm hiểu, các nhà cung cấp tên miền quốc tế thường có chính sách bán hàng theo chiều ngược lại. Theo đó, năm đầu tiên, số tiền khách hàng phải trả thường bằng hoặc thấp hơn các năm sau. Đây là chính sách bán hàng hợp lý hơn, phù hợp với dòng tiền của nhiều đối tượng khách hàng.

Thông thường, khi mới thành lập doanh nghiệp, doanh nghiệp tốn rất nhiều chi phí nhưng lại không có doanh thu ngay lập tức. Do đó, nếu chi phí cho tên miền thấp trong năm đầu tiên sẽ giúp giảm bớt rào cản gia nhập thị trường và hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp. Trong những năm tiếp theo, khi doanh nghiệp đã mang lại doanh thu và tên miền có lượng truy cập ổn định, doanh nghiệp sẽ có mức sẵn sàng chi trả cao hơn để duy trì tên miền.

“Để thực hiện chủ trương của Chính phủ về hỗ trợ và tạo thuận lợi cho khởi nghiệp trong nền kinh tế số, đề nghị cơ quan soạn thảo xem xét điều chỉnh phương án thu phí, lệ phí tên miền theo hướng giảm thiểu mức phí. phần lớn số tiền doanh nghiệp phải nộp trong năm đầu tiên (cả phí và lệ phí) ”, VCCI nhận xét.

Cơ quan này cũng cho rằng có thể xem xét phương án miễn phí duy trì tên miền năm đầu tiên hoặc tính toán lại giá cước đảm bảo nguyên tắc trên để đảm bảo nguồn thu cho đơn vị quản lý tên miền quốc gia Việt Nam. Nam giới.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.