Vẻ đẹp của di sản cố đô Huế qua thơ ca và hội họa

Rate this post

Hơn 250 tác phẩm ký họa và thơ được giới thiệu đến công chúng nhân dịp đặc biệt hưởng ứng Tuần lễ Festival Huế 2022
Hơn 250 tác phẩm ký họa và thơ được giới thiệu đến công chúng nhân dịp đặc biệt hưởng ứng Tuần lễ Festival Huế 2022

Triển lãm trưng bày và giới thiệu đến công chúng hơn 250 bức ký họa và 30 bài thơ phản ánh về quần thể di tích Huế với thành quách, cung điện, đền đài, lăng tẩm uy nghiêm và những danh lam thắng cảnh cổ kính. Có nhiều công trình kiến ​​trúc độc đáo gắn liền với lịch sử triều Nguyễn, kiến ​​trúc dân gian (đình, chùa, miếu mạo), danh lam thắng cảnh, miệt vườn Huế….

Các sản phẩm trưng bày tại triển lãm là kết quả của chương trình “Hành trình ký họa di sản Cố đô Huế 2022” do Bảo tàng Mỹ thuật Huế tổ chức, với sự kết hợp của gần 100 thành viên gồm các kiến ​​trúc sư, họa sĩ, nghệ sĩ. Các nghệ sĩ, họa sĩ, nhà thơ, nhà văn, thiếu nhi và những người yêu di sản Thừa Thiên-Huế, nhóm ký họa đô thị Hà Nội …

Trong khuôn khổ triển lãm còn có các hoạt động đặc sắc khác như: trưng bày bộ sưu tập áo dài truyền thống; trưng bày và trình diễn bộ sưu tập áo dài của nhà thiết kế Việt Báo trên nền tranh của một số họa sĩ Huế, lấy cảm hứng từ nghệ thuật cung đình và một số ký họa về Huế; Tranh phong cảnh Huế trên áo dài, ký họa chân dung, nón lá Huế do các nghệ nhân Huế thực hiện.

Triển lãm sẽ diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật Huế đến hết ngày 30/6/2022.

Festival Huế 2022: Áo dài cộng đồng xuống phố

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.