Ví phần cứng Ledger bị quá tải bởi FTX “động đất”

Rate this postTheo giám đốc công nghệ (CTO) Charles Guillemet, nhà cung cấp ví tiền điện tử dựa trên phần cứng Ledger của anh ấy đang gặp một số vấn đề do dòng tiền lớn từ sàn giao dịch FTX đang bơi trong “biển máu”.

FTX

Theo Ledger, nền tảng của họ “được sử dụng liên tục” và gặp phải “một vài thách thức về khả năng mở rộng” vào ngày 11/9.

dấu ngoặc kép giải thích Các vấn đề của Ledger là do cuộc khủng hoảng đang diễn ra tại sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu FTX. Theo ông, các nhà đầu tư đang ngày càng chuyển các khoản nắm giữ của họ từ các sàn giao dịch sang Ledger:

“Sau trận động đất FTX, đã có một dòng chảy lớn từ các sàn giao dịch sang các giải pháp tự chủ và bảo mật của Ledger.”

Guillemet cho biết thêm, Ledger lẽ ra đã giải quyết xong sự cố mất điện kể từ 12h30 (giờ Việt Nam).

Sổ cái lần đầu tiên báo cáo sự cố ví vào lúc 6:00 ngày 11/9 (UTC), chính thức thông báo rằng ứng dụng giao diện ví phần cứng Ledger Live của họ đã gặp sự cố hiệu suất máy chủ bị hạ cấp.

“Đã có những vấn đề cụ thể phát sinh, bao gồm việc kết nối với tab Sổ cái của tôi và thực hiện Kiểm tra chính hãng,” Ledger nói trong một tweet, nhấn mạnh rằng tài sản của khách hàng vẫn an toàn.

Công ty ví phần cứng sau đó đã thông báo rằng họ đã khắc phục sự cố ngừng hoạt động của máy chủ khoảng một giờ sau khi nó được phát hiện. Ledger cho biết:

“Sự cố máy chủ của chúng tôi đã được giải quyết và tất cả các hệ thống đều đang hoạt động.”

Trước đó, Hỗ trợ Ledger cũng thông báo Tạm dừng hoán đổi FTX và FTX.US trên Ledger Live. Ledger đã ra mắt tích hợp hoán đổi với FTX vào tháng 7 năm 2022.

Theo luồng Twitter của Ledger, sự cố ngừng hoạt động đã ngăn một số người dùng gửi bất kỳ giao dịch nào bằng Ledger Live, bao gồm cả việc rút tiền.

Cộng đồng tiền điện tử đã nhanh chóng phản ứng với những vấn đề này, mặc dù nhiều người vẫn tin tưởng vào hiệu suất của Ledger trong bối cảnh thị trường đang có nhiều rắc rối nghiêm trọng hơn. Một số nhà quan sát trong ngành có chỉ trích Ledger vì đã chọn sai từ ngữ để giao tiếp với khách hàng giữa những gì đang xảy ra tại FTX. Mọi người dường như nhạy cảm với thuật ngữ “tài sản an toàn” của Ledger khi người sáng lập FTX Sam Bankman-Fried đưa ra tuyên bố tương tự trên Twitter vào ngày 7 tháng 11 và nhanh chóng loại bỏ nó trong vòng một ngày.

“FTX vẫn ổn. Tài sản vẫn ổn ”, Bankman-Fried tuyên bố trong tweet của mình, chỉ vài giờ trước khi sàn giao dịch ngừng tất cả các hoạt động rút tiền điện tử sau khi không thể xử lý các giao dịch này.

Có vẻ như vẫn chưa rõ liệu các vấn đề mới nhất trên Ledger Live có phải là lần đầu tiên nền tảng gặp phải ở quy mô như vậy hay không. Công ty đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Cuộc khủng hoảng FTX hoàn toàn không phải là sự cố đầu tiên khiến người dùng nghĩ đến việc chuyển tài sản vào kho lạnh để bảo vệ tiền của họ tốt hơn. Khái niệm về ví phần cứng hoặc ví lạnh ngày càng trở nên phổ biến trong năm nay, khi các sàn giao dịch tập trung lớn hạn chế quyền truy cập vào quỹ của một số người dùng vì nhiều loại vấn đề khác nhau.

Theo nhà điều hành Trezor Josef Tětek, cho đến nay, đối thủ ví lạnh nặng ký Trezor chưa ghi nhận bất kỳ sự cố nào do sự cố FTX.

“Cách duy nhất để tránh những va chạm lớn này là hiểu rằng quyền tự quản là điều cần thiết. Không phải là một lựa chọn, mà là một điều cần thiết ”.

Mặc dù việc tự lưu giữ có những rủi ro riêng, nhưng nhiều người như Tether và Bitfinex CTO Paolo Ardoino vẫn khuyến nghị người dùng “hãy luôn tự bảo quản trong kho lạnh” nếu họ muốn giữ Bitcoin và tiền điện tử của mình.

Hãy cùng Tạp chí Bitcoin Telegram theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Nhà nhà

Theo Cointelegraph

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *