Vì sao lợi nhuận sau thuế của TVB giảm 98%?

Rate this post

>>> Cổ phiếu TVC bị cắt margin, giao dịch dưới mệnh giá

Cổ phiếu TVB đã xuống đáy nhiều tháng

Cổ phiếu TVB đã xuống đáy nhiều tháng

Theo báo cáo tài chính quý II / 2022 do TVC công bố, tổng doanh thu 27,1 tỷ đồng, giảm 103,9 tỷ đồng, tương ứng giảm 79%. Theo giải trình, doanh thu quý II giảm là do thị trường chứng khoán giảm mạnh, giá trị và lượng giao dịch giảm mạnh dẫn đến doanh thu tự doanh và phí môi giới giảm mạnh.

Cụ thể, doanh thu quý 2 – tự doanh của TVB lỗ 800 triệu đồng, giảm 86 tỷ đồng so với cùng kỳ, doanh thu môi giới chứng khoán của TVB đạt 8,6 tỷ đồng, giảm 18 tỷ đồng so với cùng kỳ. Tại thời điểm quý II / 2022, doanh thu của TVB giảm, chi phí tăng dẫn đến lợi nhuận trước thuế thu nhập doanh nghiệp giảm 106 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp giảm 84 tỷ đồng, tương đương 98% so với sang quý trước. với cùng kỳ.

Chốt phiên giao dịch ngày 13/9, cổ phiếu TVB giao dịch ở mức 7.680 đồng / cổ phiếu với thanh khoản thấp, vài trăm nghìn cổ phiếu khớp lệnh mỗi phiên. Theo giá trị sổ sách công bố khi niêm yết trên TVB là 27.220 đồng / cổ phiếu, như vậy hiện nay TVB đang giao dịch với giá trị sổ sách thấp hơn nhiều. Cổ phiếu TVB cũng giao dịch ở mức đỉnh cho đến khi giảm xuống mức hiện tại…

Theo phản ánh của nhiều nhà đầu tư, cổ phiếu của TVB giảm sâu khiến nhiều nhà đầu tư mua đầu phải cắt lỗ, mất trắng 50% giá trị, chủ yếu giá trị cổ phiếu “bốc hơi” là do ảnh hưởng của thông tin chung. Giám đốc và nhân viên của TVB bị bắt vì liên quan đến việc thao túng thị trường chứng khoán.

Giải trình thay đổi lợi nhuận sau thuế với Ủy ban Chứng khoán Nhà nước của TVB

Giải trình thay đổi lợi nhuận sau thuế với Ủy ban Chứng khoán Nhà nước của TVB

Trước đó, ngày 20/4/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án “Thao túng thị trường chứng khoán” xảy ra tại Công ty Cổ phần Chứng khoán Trí Việt, Công ty Cổ phần. Louis Holdings, Công ty Cổ phần Louis Capital, Công ty Cổ phần Louis Land và các đơn vị liên quan… Đồng thời, Bộ Công an cũng ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét. lệnh cho bị can. cùng 04 cá nhân về tội “Thao túng thị trường chứng khoán theo quy định tại Điều 211 BLHS, gồm ông Đỗ Đức Nam – nguyên Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Chứng khoán Trí Việt và bà Lê Thị Thùy Liên – Tài chính. Nhân viên Dịch vụ Công ty Cổ phần Chứng khoán Trí Việt.

>>> “Tính xấu” ở TVC

Trao đổi với báo chí về thông tin này, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết, việc khởi tố, bắt tạm giam những người có hành vi thao túng chứng khoán không phải lần đầu tiên xảy ra trên thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, để có thể đưa ra kết quả xử lý nhanh chóng như vụ án liên quan đến một ổ nhóm thao túng thị trường chứng khoán là sự quyết tâm rất lớn từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an.

Không chỉ ở Việt Nam, mà bất kỳ thị trường chứng khoán nào trên thế giới cũng luôn tiềm ẩn nguy cơ thao túng chứng khoán. Tuy nhiên, từ khi phát hiện các giao dịch có dấu hiệu bất thường, đến khi xử lý, cơ quan chức năng phải tiến hành điều tra chặt chẽ, mất nhiều thời gian. Kết quả điều tra tiếp tục là minh chứng cho sự chỉ đạo rất quyết liệt của Chính phủ và Bộ Tài chính trong việc xử lý nghiêm các sai phạm, nhằm tăng cường tính minh bạch, lành mạnh và bền vững cho thị trường. thị trường chứng khoán và đây thực sự là kênh dẫn vốn cho doanh nghiệp và nền kinh tế.

Đánh giá của bạn:

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *