vì sao nên đăng bài PR báo điện tử? Lợi ích đối với doanh nghiệp

Rate this post

Ngày nay, sự phát triển không ngừng của internet thì có thể nói, bất kỳ việc gì cũng được cập nhật tới hàng ngàn người trong một nốt nhạc, phải nói là nhanh chóng và liên tục từng giây từng phút. Điều này giúp thu hút lên tới hàng triệu độc giả mỗi ngày. 

Nắm bắt được xu hướng marketing văn minh này, các doanh nghiệp đã từng bước nhiều chủng loại hóa hình thức truyền thông để đưa sản phẩm, dịch vụ tới gần hơn với khách hàng tiềm năng của mình. Và viết bài báo pr là một trong những hình thức truyền thông được ưu tiên hàng đầu. 

Vậy vì sao nên đăng bài pr báo điện tử? Lợi ích của việc đăng bài trên các trang báo điện tử là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé. 

Thế nào là bài viết pr? 

Tại sao nên đăng bài PR báo điện tử? Lợi ích đối với doanh nghiệp - 1
Thế nào là bài viết pr? 

Bài viết pr thực chất là một bài báo viết về một doanh nghiệp, một sản phẩm hoặc một dịch vụ nào đó với mục tiêu là tiếp cận tới nhiều người, khác lạ là những khách hàng tiềm năng nhằm giúp họ biết tới những lợi ích nhưng doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ đem lại. 

Thực chất, bài viết pr chỉ là một phần của truyền thông tin chí nhưng đây không phải là một bài viết quảng cáo thông thường, nội dung bài pr cần cung ứng thông tin đem lại lợi ích cho người đọc, vì vậy, bài viết pr báo thường mang tính chất khách quan để tạo nên sự tin cậy cho độc giả. 

Lợi ích của bài pr báo điện tử đối với doanh nghiệp

Nếu người chơi là người “thế hệ” vào nghề thì chắc hẳn còn đang phân vân, đăng bài pr báo điện tử giúp doanh nghiệp truyền bá được sản phẩm, dịch vụ thì còn có lợi ích gì nữa hay không? Cùng xem qua bên dưới đây. 

ngày càng tăng nhận diện thương hiệu

Tại sao nên đăng bài PR báo điện tử? Lợi ích đối với doanh nghiệp - 2
ngày càng tăng nhận diện thương hiệu

Theo số liệu thống kê của Digital trong năm 2021, tính tới tháng 6-2021, số lượng người sử dụng Internet ở Việt Nam là gần 70 triệu người.

Chính vì vậy, báo điện tử đang dần khẳng định được giá trị của mình bởi vì sự cập nhật nhanh chóng, sử dụng tiện lợi và có lượng truy cập cao. 

Do vậy, không ít đơn vị truyền thông đã mở màn mở ra những dịch vụ booking pr báo để phục vụ nhu cầu của doanh nghiệp, cá nhân. Đối với một bài báo chất lượng thì có thể nhận về ít nhất 500 lượt xem/ tuần, nếu duy trì trong một tháng, thương hiệu của người chơi sẽ ngày càng được truyền bá rộng rãi hơn. 

Tiếp cận được khách hàng mục tiêu

Tại sao nên đăng bài PR báo điện tử? Lợi ích đối với doanh nghiệp - 3
Tiếp cận được khách hàng mục tiêu

Có thể nói, lợi ích trước tiên của việc đăng bài pr quảng cáo là giúp doanh nghiệp tiếp cận tới khách hàng mục tiêu của họ. Việc đăng bài báo pr điện tử không chỉ giúp người chơi có thêm thời cơ để trình diễn những lợi ích nhưng người chơi đem lại cho khách hàng nhưng còn giúp người chơi từng bước tạo lòng tin với đối tượng của mình. 

Tăng doanh thu, lợi nhuận

Tại sao nên đăng bài PR báo điện tử? Lợi ích đối với doanh nghiệp - 4
Tăng doanh thu, lợi nhuận

người chơi có xác nhận rằng, khi dịch vụ, sản phẩm của người chơi tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu thì không chỉ thương hiệu người chơi được xác nhận nhưng thậm chí là người chơi còn đem lại lòng tin hơn với nhiều người. 

Và khi khách hàng đã chọn tin tưởng người chơi thì khi họ có nhu cầu sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ tương tự thì vững chắc người trước tiên họ chọn sẽ là người chơi. Nhờ vậy nhưng lợi nhuận doanh nghiệp được tăng lên càng nhiều. 

Tăng độ tin cậy đối với khách hàng, đối tác

Nếu người chơi tự đứng ra quảng cáo về mình, chắc hẳn khách hàng sẽ nghĩ “nói thì ai chẳng nói được” nhưng nếu có 1 người thứ 3 nói tới người chơi thì điều đó sẽ giúp người đọc, người nghe có một cái tuyệt hảo tốt về người chơi. Và lợi ích của việc book bài pr báo điện tử cũng được hiểu tương tự như vậy đấy. 

Nếu người chơi là một độc giả, người chơi nghĩ sao về một thương hiệu, sản phẩm hay dịch vụ nào đó tự nhiên lại xuất hiện trên một trang báo chính thống? Khi đăng bài guest post trên báo điện tử, nội dung của người chơi phải được trải qua các khâu kiểm duyệt từ ngôn từ, thông tin cho tới hình ảnh nhằm đảm bảo cung ứng nội dung một cách khách quan nhất. Đó cũng là lý do vì sao book guest post giúp ngày càng tăng uy tín của thương hiệu, doanh nghiệp trong mắt người sử dụng. 

Nằm trong top 10 tìm kiếm của Google

Tại sao nên đăng bài PR báo điện tử? Lợi ích đối với doanh nghiệp - 5
Nằm trong top 10 tìm kiếm của Google

Theo đúng trình tự, nếu người chơi tìm kiếm một từ khóa trên Google thì bộ máy tìm kiếm của nó sẽ tự động tìm kiếm và lọc ra những bài viết của website uy tín và cung ứng thông tin nhưng người chơi đang cần tìm. Vì vậy, khi đăng bài pr trên các trang báo trực tuyến lớn, thông tin của doanh nghiệp, sản phẩm hay dịch vụ của người chơi sẽ nằm trong top Google. 

xúc tiến thứ hạng từ khóa website

Tại sao nên đăng bài PR báo điện tử? Lợi ích đối với doanh nghiệp - 6
xúc tiến thứ hạng từ khóa website

Đây có nhẽ là ưu điểm nhưng các SEOer thường để ý tới. Một bài báo pr điện tử không chỉ giúp người chơi truyền bá được mình nhưng còn đem lại cho người chơi những backlink chất lượng và an toàn. Từ đó giúp xúc tiến thứ hạng từ khóa của website lên top Google. Tuy nhiên, để có được backlink chất lượng thì yên cầu phung phí đầu tư cao. Nhưng nếu chịu chi, vững chắc sẽ đạt được thành công đáng ngờ đấy. 

Những điều cần lưu ý khi book bài pr báo chí 

Tại sao nên đăng bài PR báo điện tử? Lợi ích đối với doanh nghiệp - 8
Những điều cần lưu ý khi book bài pr báo chí 

Book bài pr báo chí thì quá đơn giản, nhưng làm sao để đạt được kết quả tốt sau mỗi bài báo thì không phải ai cũng thấy dễ đúng không. Nếu người chơi đang có ý định book guest post thì hãy lưu ngay những lưu ý dưới để để đạt hiệu quả tốt nhất khi book báo. 

Xác định rõ trang báo cần đăng 

 Tùy vào từng trang báo điện tử sẽ có những đối tượng khác nhau. Có trang hướng về gia đình, giới trẻ, tri thức kinh doanh, san sẻ mẹo vặt,…. do vậy người chơi hãy chọn trang báo có đối tượng độc giả thích hợp với khách hàng mục tiêu của mình để đem lại kết quả tốt nhất. 

Ngoài ra, người chơi cũng cần book những trang báo uy tín để đăng bài. Hoặc có thể xác minh độ tương tác, chất lượng của web,… 

Xác định mục tiêu book báo pr điện tử 

Trước khi làm bất kỳ làm một việc gì người chơi cần có kế hoạch, mục tiêu rõ ràng. Khi xác định được hướng đi người chơi sẽ hiểu ra được người chơi cần làm gì, từ đó đơn giản đạt được hiệu quả hơn. 

Khi book guest post, người chơi hãy tự đặt câu hỏi rằng, mình book bài đó với mục tiêu gì? Để pr? Để tăng nhận diện thương hiệu? Để truyền bá sản phẩm, dịch vụ? Có như vậy người chơi thế hệ có thể triển khai nội dung thích hợp. 

Xác định số lượng bài cần pr

Nhiều doanh nghiệp cứ nghĩ rằng đăng bài pr điện tử 1 lần là được. Nhưng trên thực tế, mỗi giây mỗi phút đều sẽ có nội dung thế hệ hiển thị lên, tất nhiêntuy nhiên là nội dung của người chơi sẽ bị trôi hoặc thậm chí là bị ẩn. người chơi nghĩ rằng liệu book 1 lần như vậy người chơi sẽ tiếp cận được bao nhiêu khách hàng mục tiêu? 

người chơi sẽ không biết được rằng mỗi ngày đối tượng mục tiêu của người chơi đã tiếp cận bao nhiêu thương hiệu, sản phẩm. Vì vậy, muốn người sử dụng nhớ được tên thương hiệu của người chơi thì người chơi phải xuất hiện nhiều lần trước đã, từ đó họ thế hệ có tuyệt hảo, sau đó là tìm hiểu. Chỉ như vậy thôi người chơi đã có thêm được rất nhiều khách hàng tiềm năng rồi đấy. 

Xác định nội dung bài pr báo điện tử 

Sau các bước trên, hãy xác định nội dung bài pr đã đi đúng trọng tâm so với mục tiêu đề ra hay chưa? Ngoài ra, từ ngữ người chơi sử dụng có thu hút người đọc hay không. Như đề cập ở trên, mỗi ngày độc giả phải tiếp cận với rất nhiều nội dung khác nhau. Nếu bài viết của người chơi hay, vững chắc họ sẽ dành thời kì xem hết bài của người chơi, nhưng nếu bài của người chơi không hay thì họ sẽ có xu hướng thoát ngay. 

Vì vậy, ngoài nói về thương hiệu, dịch vụ của mình thì hãy đề cập tới lợi ích người sử dụng, hoặc người chơi đem lại giá trị gì cho họ, có như thế người chơi thế hệ níu kéo được họ. 

Với những thông tin trên chắc hẳn phần nào đã giúp người chơi trả lời thắc mắc vì sao nên đăng bài pr báo điện tử rồi đúng không nào. Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp người chơi có cái nhìn khách quan hơn về bài pr báo điện tử và đưa ra sự lựa chọn thích thống nhất trong những lần book báo tiếp theo. 

Categories Kinh nghiệm

Thời nào rồi còn mua hàng đúng giá???. Kinh tế khó khăn năng săn khuyến mãi, tham gia group nghiện săn sale với sale hot mỗi ngày.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.