Vị trí đặt máy ATM bitcoin tăng 28% ở Canada

Rate this post

Mặc dù xu hướng giảm giá của tiền điện tử đã ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của ngành, nhưng những phát triển liên quan đến tiền điện tử vẫn tiếp tục xuất hiện trên các tiêu đề gần như hàng ngày. Lần này, quốc gia Bắc Mỹ Canada ghi nhận sự gia tăng đáng kể trong việc cài đặt máy ATM Bitcoin.

Theo số liệu thống kê được cung cấp bởi Coin ATM Radar, các điểm ATM Bitcoin ở Canada đã tăng hơn 28% trong năm ngoái. Canada đã đạt được những bước tiến nhanh chóng trong việc đảm bảo rằng các điểm đặt máy ATM Bitcoin tăng lên bất chấp xu hướng thị trường tiêu cực.

Cùng với những phát hiện của trình theo dõi ATM tiền điện tử, số lượng máy ATM Bitcoin được triển khai ở Canada ở bên dưới 2.000 trong năm ngoái. Và con số đã tăng lên 2.580 máy sau năm đó, tương ứng với hơn 500 máy.

Vào năm 2022, thị trường tiền điện tử phải đối mặt với nhiều thách thức và năm đó đã không chứng tỏ được hiệu quả đối với các nhà đầu tư, với việc phe gấu nắm quyền kiểm soát và một số dự án quan trọng bị sụt giảm nghiêm trọng. Mặc dù vậy, thái độ của ngành công nghiệp đối với việc lắp đặt các máy ATM mới vẫn tồn tại.

Trong số các máy ATM được lắp đặt, Canada có 2.289 máy ATM trong quý 1 năm nay và con số này đã tăng lên 2.438 trong quý 2. Nó ghi nhận sự gia tăng hơn 100 máy ATM mới mỗi quý, nhiều hơn nhiều so với các khu vực khác.

Hiện tại, 38.803 máy rút tiền tự động đang hoạt động trên toàn thế giới, trong đó Canada đảm bảo vị trí là quốc gia lớn thứ hai nhờ các máy ATM tiền điện tử. Hoa Kỳ, ở phía bên kia, đứng trong vị trí đầu tiên với 33.851 máy ATM tiền điện tử đang hoạt động vào thời điểm đó. Tương tự, châu Âu đứng thứ ba trong danh sách với 1.478 máy rút tiền tự động. Tuy nhiên, các quốc gia khác đã cài đặt ít máy ATM Bitcoin hơn.

Giá Bitcoin hiện đang giao dịch trên $ 16,000. | Nguồn: Biểu đồ giá BTCUSD từ TradingView.com

Việc sử dụng máy ATM Bitcoin dự kiến ​​sẽ tăng hơn nữa

Cuộc khảo sát của ngân hàng trung ương ở Canada ước tính tỷ lệ sở hữu Bitcoin tăng hơn hai lần vào năm 2021 so với mức sở hữu 5% được tiết lộ từ năm 2018 đến năm 2020. BTC đã chứng kiến ​​sự sụt giảm nghiêm trọng. Số lượng cài đặt ATM ở Canada đã tăng lên đáng kể bất chấp xu hướng tiêu cực này. Điều này càng cho thấy nhu cầu đối với tài sản cao như thế nào.

Theo dữ liệu mới từ Ngân hàng Canada, hầu hết người Canada hiện đã biết đến Bitcoin và kết quả là việc người Canada sử dụng tiền điện tử ở mức cao nhất mọi thời đại. Các quan chức Mỹ đã đưa ra cảnh báo do những kẻ lừa đảo cũng bắt đầu nhắm mục tiêu vào các thiết bị này.

Một chất xúc tác chính đằng sau sự phát triển của các máy ATM tiền điện tử ở Canada là các mặt hàng được mua bằng Bitcoin đã ghi nhận một mức tăng lớn.

Máy ATM tiền điện tử đầu tiên đã được đăng ký hơn chín năm trước; vào ngày 29 tháng 10 năm 2013, một quán cà phê Waves ở Vancouver đã lắp đặt máy ATM Bitcoin đầu tiên trên thế giới. Hoa Kỳ hiện có thể tự hào có nhiều máy ATM tiền điện tử nhất, nhưng Canada vẫn vững chắc ở vị trí thứ hai.

Featured image from Pixabay and chart from TradingView.com

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.