Việc bắt tạm giam 1 nữ nghi phạm gây khó khăn cho quá trình điều tra

Rate this post

Thứ Sáu, ngày 23/09/2022 22:00 PM (GMT + 7)

Cơ quan công an đã bắt tạm giam bị can Lê Thị Tuyết, hiện ngụ Q.Tân Phú, chủ doanh nghiệp và đề nghị truy tố về tội che giấu tội phạm.

Ngày 23-9, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã hoàn tất bản kết luận điều tra bổ sung vụ án mạng đối với Mai Văn Quân (SN 1966, biệt danh Quân “xa”), người được coi là “đại ca” địa bàn. giáp ranh Sài Gòn, Bình Dương, Đồng Nai.

Công an đề nghị Viện kiểm sát truy tố 13 nghi can về tội giết người, trong đó có Võ Thùy Linh (sinh năm 1991) và Lý Văn Tú (bị bắt tại Campuchia và đưa về Việt Nam sau đó).

Hai bị cáo Phạm Nhật Nam và Lê Tuấn Vũ bị đề nghị truy tố về tội che giấu tội phạm.

Đáng chú ý, qua khoảng 10 lần điều tra bổ sung, tại bản kết luận này, cơ quan công an đã bắt tạm giam bị can Lê Thị Tuyết (SN 1976, quê Tây Ninh, ngụ Tân Phú, chủ doanh nghiệp Thu Tuyết) vào ngày 22/9 và đề nghị truy tố về tội che giấu tội phạm.

Vụ giết Quân

Hình ảnh Võ Thùy Linh ghi lại từ clip trước khi vụ án xảy ra. Ảnh: PLO

Trước đó, Viện KSND TP.HCM đã trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung 2 lần là củng cố chứng cứ để làm rõ hành vi che giấu tội phạm của Tuyết và tiếp tục xác minh làm rõ các đối tượng khác. liên quan đến vụ án.

Tại bản kết luận điều tra bổ sung trước đó, cơ quan công an cho rằng không có tài liệu, chứng cứ nào khác để xác định bà Tuyết chỉ đạo Linh và Tú đến gặp vợ chồng ông Trung để giải quyết việc tranh chấp căn nhà trên đường Sương Mù. Nguyệt Anh cũng như chỉ đạo, thuê người giết Quân “xa lộ”.

Vụ sát hại Quân

Giữa tháng 12, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử và quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung để làm rõ bảy vấn đề. Ảnh: H.Yên

Nhưng sau đó, căn cứ vào lời khai của Tú, Nam, Vũ…, cơ quan công an đã có đủ chứng cứ xác định bà Tuyết có dấu hiệu phạm tội che giấu tội phạm.

Cụ thể, Tú là người làm thuê cho Tuyết. Khi xảy ra mâu thuẫn tranh chấp căn nhà số 90 Sương Nguyệt Ánh (phường Bến Thành, quận 1) và yêu cầu ông Nguyễn Anh Trung gỡ các bài viết vu khống bà Tuyết trên mạng xã hội, bà Tuyết là người khiếu nại. Tú đi với Linh để giải quyết.

Vì vậy, sau khi vụ án xảy ra, Tuyết là người biết Tú ​​đã nói với mọi người giết Quân xa lộ nên đã bỏ trốn. Tuyết chuyển tiền cho Tú để Tú bỏ trốn.

Vụ giết Quân

Võ Thùy Linh khi ra tòa sụt 50 kg so với lúc mới bị bắt. Ảnh: M.Tam

Ngày 8/11/2019, Tuyết đưa cho Lê Thị Hồng Thắm 30 triệu đồng và bảo Thắm đưa cho Nguyễn Thị Bé Ba đưa cho Tú. Lấy tiền xong, Bé Ba gọi Tú đến trước cổng công ty (số 8 Trường Sơn, P.2, Q.Tân Bình) để đưa tiền.

Tiếp đó, ngày 26/11/2019, Tuyết yêu cầu Lê Trung Hiếu chuyển số tiền 70 triệu đồng. Đồng thời, Tuyết gọi điện cho Vũ lấy 20 triệu nữa đưa cho Tú tổng cộng 90 triệu đồng tại số 3 Ngô Mây, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Ngày 4/3/2020, Nam chuyển 50 triệu đồng cho Vũ để đưa cho Tú. Sau đó, Nam gặp chị Tuyết nói đã chuyển tiền cho Tú thì chị Tuyết nói: “Đã bảo là không liên lạc với Tú mà sao lại đưa tiền, nếu đưa thì đưa thêm vài lần nữa”. Đối chiếu tài khoản ngân hàng của Nam, Vũ và Hiếu phù hợp với lời khai của các bị can và các đối tượng liên quan trong vụ án.

Mặt khác, lời khai của các bị can và các đối tượng liên quan trong vụ án là phù hợp với nhau. Riêng Tuyết không khai nhận nên không cần đối chất với Nam, Tú và Vũ…

Và kết luận mới nhất, cơ quan công an chỉ xác định Tuyết có dấu hiệu phạm tội che giấu tội phạm nên cần khởi tố, xử lý theo quy định của pháp luật.

Giờ đây, Quốc hội mới bổ sung đã xác định Linh là chủ mưu và cầm đầu trong vụ giết hại anh Mai Văn Quân. Sau khi vụ án xảy ra, Tuyết chỉ đạo Tú bỏ trốn và cung cấp tiền cũng như chỉ đạo người khác cung cấp tiền để Tú bỏ trốn.

Tuyết đã có hành vi che giấu kẻ chủ mưu cầm đầu trong vụ án đặc biệt nghiêm trọng, gây khó khăn cho công tác điều tra, xác minh, truy bắt Tú cũng như các đối tượng liên quan trong vụ án.

Mặt khác, khi Tú bị bắt theo quyết định truy nã, cơ quan công an đã làm việc với Tuyết nhưng Tuyết lại khai báo gian dối, gây khó khăn cho quá trình điều tra.

Vụ án xuất phát từ việc tranh chấp mua bán căn nhà 90 Sương Nguyệt Ánh. Chị Tuyết là người mua đã yêu cầu Linh và Tú đến gặp anh Nguyễn Anh Trung (chồng của người đứng tên bán nhà) để giải quyết.

Sau đó, Linh và anh Mai Văn Quân xảy ra mâu thuẫn. Ngày 4/11/2019, Linh và Tú rủ Nguyễn Tiến Minh Tài, Hồ Thanh Phương và đồng phạm dùng hung khí chém Quân. Nạn nhân sau đó được đưa đi cấp cứu, đến ngày 7/11/2019 thì tử vong do mất máu cấp không hồi phục do đa vết thương.

Giữa tháng 12, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử và quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung để làm rõ bảy vấn đề.

Tòa yêu cầu làm rõ mối quan hệ trong việc mua bán căn nhà, về việc ai là chủ sở hữu và việc thế chấp căn nhà này cho ngân hàng như thế nào? Đáng chú ý là cần làm rõ mối quan hệ giữa Linh, bà Tuyết và Tú …

Nguồn: https://plo.vn/vu-sat-hai-quan-xa-lo-bat-tam-giam-1-nu-bi-can-gay-kho-khan-cho-qua-trinh-dieu- tr …

Diễn biến nóng vụ án trùm giang hồ Quân

Do mâu thuẫn trong việc mua bán nhà nên đã xảy ra vụ hỗn chiến khiến ông trùm Quân “lộ” bị chém tử vong.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *