Việc điều trị mụn sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn nếu bạn nắm được những lưu ý cơ bản sau

Rate this post

Cách trị mụn hiệu quả cho da khô có thể hơi khó nhưng chỉ cần bạn kiên trì và tìm hiểu kỹ sản phẩm thì đảm bảo nỗi lo này sẽ biến mất.

Bạn có thể thấy rằng hầu hết các sản phẩm chăm sóc da trên quầy đều dành cho những người có da dầu, và những sản phẩm này có thể khiến da bạn quá khô và gây dị ứng da (mặc dù hiện nay trên thị trường đã có nhiều sản phẩm chăm sóc da dành cho da khô, mụn trứng cá). -prone da.)

kem-duong-09

Nguyên nhân khiến cách trị mụn hiệu quả cho da khô khó hơn bình thường là do bản chất của quá trình trị mụn làm khô da. Có một số điều bạn cần lưu ý:

1. Tìm phương pháp trị mụn phù hợp và áp dụng đúng cách

Các loại thuốc dưới dạng miếng dán hoặc miếng gạc, toner trị mụn và gel gốc nước đều có thể quá khô đối với da của bạn. Vì vậy, bạn có thể tìm kiếm kem dưỡng da (chất lỏng), kem hoặc thuốc mỡ.

Cho dù bạn đang sử dụng mỹ phẩm không kê đơn hay các sản phẩm trị mụn theo toa, bạn phải luôn đảm bảo rằng bạn đang sử dụng đúng cách. Không dùng quá nhiều thuốc cùng một lúc hoặc uống thường xuyên hơn so với chỉ dẫn.

cham-soc-the-god-ba-moon-spa

Ngay cả khi bạn dùng thuốc đúng cách, da của bạn vẫn có thể bị khô hơn. Để tránh tình trạng này, bạn có thể bôi thuốc 2 hoặc 3 ngày một lần, và từ từ khi da quen dần bạn có thể sử dụng thuốc hàng ngày. Bác sĩ điều trị có thể sẽ chỉ định trong vòng vài tuần đầu, bạn thoa thuốc trong vòng 20 đến 30 phút rồi rửa sạch phần thuốc đã thoa.

2. Sử dụng kem dưỡng ẩm tốt thường xuyên

Thường xuyên sử dụng một loại kem dưỡng ẩm tốt sẽ giúp làn da của bạn trông đẹp hơn và cũng giúp chống lại tình trạng khô da.

Để tránh gây ra mụn, bạn nên luôn tìm kiếm các sản phẩm không gây mụn, không gây mụn hoặc không gây mụn. Các điều khoản này luôn được ghi rõ ràng trên bao bì sản phẩm. Sử dụng kem dưỡng ẩm hai lần một ngày, hoặc nhiều hơn nếu cần và luôn sau khi rửa mặt.

Khi tìm kiếm một phương pháp điều trị mụn hiệu quả cho mụn lưng hoặc cơ thể, hãy nhớ rằng kem (chất lỏng) thoa lên cơ thể phải lỏng, nhẹ và dễ hấp thụ. Bạn cũng có thể bỏ qua các sản phẩm kem có mùi thơm nếu chúng gây kích ứng da.

cach-lam-da-mat-trang-hong-da-xuat-hien-roi-day-03

3. Chú ý chọn sản phẩm làm sạch da phù hợp

Bạn không cần một chất tẩy rửa và lột tẩy mạnh. Chọn sản phẩm sạch mà không bị khô a. Đây phải là các sản phẩm không tạo bọt, còn được gọi là sản phẩm dạng kem, vì chúng thường ít làm khô da hơn các sản phẩm tạo bọt.

Nếu bạn đang sử dụng một sản phẩm trị mụn tại chỗ, không sử dụng sữa rửa mặt có chứa các thành phần điều trị mụn. Chọn một sản phẩm không phải là phương pháp điều trị để làn da của bạn không phải đối mặt với nguy cơ khô da gấp đôi, trừ khi có chỉ định cụ thể của bác sĩ điều trị.

Nếu bạn đang sử dụng sản phẩm trị mụn tại chỗ, bạn cũng có thể ngừng sử dụng các sản phẩm làm sạch mụn khác.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *