Việc mua lại FTX.com của Binance khiến thị trường rơi vào tình trạng hỗn loạn

Rate this post

Bài học rút ra chính

  • Kế hoạch mua lại FTX của Binance đã khiến thị trường rơi vào tình trạng hỗn loạn.
  • Các mã thông báo được hỗ trợ bởi FTX và Alameda Research và bị ảnh hưởng nặng nề từ tin tức, đặc biệt là FTT, giảm khoảng 80% tại thời điểm viết bài.
  • Tin tức đã làm dấy lên lo ngại về sự lây lan, mức độ tiềm ẩn của nó vẫn chưa được biết.

Chia sẻ bài viết này

Thị trường tiền điện tử sắp bắt đầu với viễn cảnh FTX được Binance mua lại có thể có nghĩa là sàn giao dịch của Sam Bankman-Fried và cộng tác viên thân cận của nó, Alameda Research, có khả năng bị vỡ nợ.

FTT Plummeting

Thị trường đang tăng sau tin tức gần đây về việc Binance mua lại FTX.

Tại thời điểm viết bài, BTC giảm 10,85% và giao dịch với giá khoảng 18.300 đô la, có nghĩa là tiền điện tử hàng đầu hiện đang ở cùng mức giá như vào đầu mùa hè; nó đã đe dọa phá vỡ phạm vi xuống phía dưới. ETH, trong khi đó, đã giảm 15,37% và đang được giao dịch với giá 1,320 đô la.

Hành động giá tàn bạo là do sự thừa nhận gần đây của FTX rằng sàn giao dịch này đang trải qua một cuộc khủng hoảng thanh khoản: tình trạng vỡ nợ nghiêm trọng đến mức Sam Bankman-Fried, Giám đốc điều hành của công ty, đã chấp nhận bán FTX cho sàn giao dịch tiền điện tử đối thủ Binance với số tiền không được tiết lộ.

Mặc dù việc mua lại chắc chắn là tin tốt đối với người dùng FTX lo sợ tiền của họ bị đóng băng trên sàn giao dịch, nhưng tiết lộ này ngụ ý rằng FTX và công ty giao dịch định lượng Alameda Research (cũng do Bankman-Fried thành lập) khó có khả năng đáp ứng các nghĩa vụ nợ của họ nếu các chủ nợ thu hồi các khoản cho vay.

Điều này đã khiến một số mã thông báo tiền điện tử được liên kết với FTX và Alameda trở nên trầm trọng, với FTT (mã thông báo gốc của FTX) là đầu tiên trong số đó. Đồng xu giảm 80% tại thời điểm viết bài và giao dịch ở mức 4,5 đô la: một sự sụt giảm mạnh khi Giám đốc điều hành Alameda Caroline Ellison hứa sẽ giúp Binance dỡ bỏ kho FTT của mình với giá 22 đô la chỉ hai ngày trước. SOL và các mã thông báo dựa trên Solana chính khác chẳng hạn như SRM lần lượt giảm 21% và 25%, do Bankman-Fried hỗ trợ rất nhiều cho đến nay.

Trong khi đó, stablecoin của Binance, BUSD, có tăng vọt để giao dịch ở mức 1,01 đô la mặc dù được thiết kế để luôn duy trì tỷ lệ tương đương 1: 1 với đô la Mỹ. BNB, mã thông báo gốc của Binance, cũng đang hoạt động tốt khi xem xét các tình huống, vì nó là chỉ xuống 6,8%. Đồng tiền này trước đó đã bơm 24% khi có tin Binance mua lại FTX.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tại thời điểm viết bài, tác giả của bài viết này sở hữu BTC, ETH và một số tài sản tiền điện tử khác.

Chia sẻ bài viết này

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.