Vitalik Buterin: Metaverse của Facebook sẽ là một “quả bom”

Rate this post


Buterin hoài nghi về bất kỳ “nỗ lực hiện tại của các công ty” để xây dựng một Metaverse thành công.

Metaverse

Vitalik Buterin – Đồng sáng lập Ethereum

Buterin không bị thuyết phục với Metaverse của Meta

Vitalik Buterin cho biết bất kỳ công ty nào cố gắng xây dựng Metaverse ngày nay đều sẽ thất bại.

Trong một tweet Chia sẻ Về tương lai mà không gian non trẻ này có thể mong đợi vào Chủ nhật, ông cho rằng các công ty đang cố gắng xây dựng Metaverse khó có thể thành công. Trong khi thừa nhận Metaverse “sẽ xảy ra”, “tất cả những nỗ lực hiện tại của các công ty để tạo ra Metaverse sẽ chẳng đi đến đâu”.

Không nghi ngờ gì nữa, công ty đáng chú ý nhất đã thể hiện sự quan tâm đặc biệt đến Metaverse cho đến nay là Meta, công ty mẹ của Facebook đã đổi tên thương hiệu để thể hiện quyết tâm nắm lấy Metaverse vào cuối năm ngoái. . Buterin chỉ ra Meta trong bài phê bình của mình về các doanh nghiệp tham gia vào không gian.

“Bất cứ điều gì Facebook tạo ra bây giờ sẽ trở thành một quả bom”, anh ấy viết trong một phản hồi, cho rằng các công ty tập trung vào Metaverse có thể sẽ thất bại vì “còn quá sớm để biết mọi người thực sự muốn gì”. Gì”.

Buterin đã được biết đến với tính cách thẳng thắn của mình trong những năm qua, trong khi anh ấy thường sử dụng tài khoản Twitter và blog của mình để thảo luận về công nghệ của Ethereum và cách phân quyền có thể ảnh hưởng đến thế giới. Mặc dù anh ấy bình luận rất nhiều về NFT vì ngạc nhiên về sự bùng nổ vào năm 2021 và nghiên cứu về khía cạnh đầu cơ của thị trường, anh ấy hiếm khi thảo luận về Metaverse.

Metaverse là Internet thế hệ tiếp theo

Mặc dù vẫn còn là một khái niệm mơ hồ, nhưng Metaverse là Internet thế hệ tiếp theo theo nghĩa được sử dụng rộng rãi nhất. Trong đó, người dùng sẽ có thể làm việc, giải trí và kết nối với những người khác trong một thế giới ảo sống động.

Nhiều người nghĩ rằng Metaverse sẽ kết hợp các yếu tố của thực tế tăng cường, thực tế ảo và công nghệ blockchain. Các bản phát hành Hit MMPORG như Fortnite và Runescape đã được mô tả là ví dụ điển hình của thế giới Metaverse, nhưng trong những năm gần đây, các tựa game dựa trên tiền điện tử như Decentraland và The Sandbox đã thành công. Siêu không gian.

Cả hai trò chơi đều cho phép người chơi sở hữu những vùng đất kỹ thuật số và khám phá thế giới ảo. Họ cũng kết hợp các mã thông báo của riêng mình và nhiều người đam mê dự đoán chúng sẽ là chìa khóa cho Metaverse trong tương lai.

NFT cũng thường xuyên được thảo luận cùng với không gian này vì chúng có thể đại diện cho các nhân vật trực tuyến, vùng đất ảo hoặc các vật phẩm trong trò chơi, mang lại cho người chơi quyền sở hữu thực sự đối với tài sản của họ. .

Một số tập đoàn lớn đã tuyên bố tham gia vào Metaverse khi chu kỳ tăng giá đạt đỉnh vào năm 2021. Ví dụ: Adidas và Coca-Cola mua lại đất kỹ thuật số, bỏ NFT và tổ chức các bữa tiệc ảo. Sự cường điệu của Metaverse lên đến đỉnh điểm khi Zuckerberg công bố Meta và công ty cho biết rằng họ sẵn sàng đầu tư nguồn lực vào không gian này trong một số trường hợp kể từ đó, bao gồm cả việc chia sẻ kế hoạch hỗ trợ NFT trên Facebook và Instagram.

Theo Zuckerberg, chi nhánh Metaverse của công ty, Reality Labs, sẽ đầu tư 10 tỷ USD vào không gian sau thông báo. Thật không may, họ đã báo cáo khoản lỗ 11 con số vào năm 2021. Năm đó cũng không khá hơn khi Meta tiết lộ doanh thu giảm đầu tiên và khoản lỗ 2,8 tỷ đô la cho Reality Labs trong báo cáo của mình. thu nhập quý hai vào thứ Tư. Nói cách khác, dựa trên những con số, công ty vẫn còn một chặng đường dài để chứng minh Buterin đã sai.

Vitalik Buterin chỉ trích Michael Saylor là ‘gã hề’

Người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã công kích Giám đốc điều hành MicroStrategy Michael Saylor trong một tiếng riu ríu Gần đây, người ta gọi những người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin là một “gã hề”.

Trong một video clip, Saylor tuyên bố luật chứng khoán có cơ sở trong Decalogue, một tập hợp các nguyên tắc kinh thánh liên quan đến đạo đức và thờ cúng.

“Cơ sở của luật chứng khoán là bạn không được nói dối, gian lận hoặc ăn cắp. Đó là nền tảng của luật, “Saylor nói. Do đó, ông bác bỏ lập luận phổ biến rằng luật chứng khoán đã lỗi thời.

Đây là lý do tại sao Saylor xem Ethereum là phi đạo đức. Đầu tháng này, ông khẳng định rằng tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường rõ ràng là một “bảo mật”.

Vào tháng 6, ông chủ của MicroStrategy cũng nhấn mạnh “cuộc diễu hành của những kẻ thù ghét” thực sự làm tổn hại đến Bitcoin, thúc giục chính phủ điều chỉnh toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử.

Cộng đồng Ethereum đã nhanh chóng phản ứng với Saylor, nhớ lại cách người ủng hộ Bitcoin nhiệt thành bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) buộc tội gian lận chứng khoán vào năm 2000. Saylor đã trả một khoản tiền phạt để giải quyết với cơ quan quản lý nhưng không thừa nhận hoặc phủ nhận các cáo buộc. Công ty bị cáo buộc đã báo cáo lợi nhuận khổng lồ mặc dù thua lỗ, do đó làm tăng giá trị một cách giả tạo. Saylor đã mất kỷ lục 6 tỷ đô la chỉ trong một ngày sau khi việc bán sách không chính xác bị phanh phui.

Chủ tịch SEC Gary Gensler đã nhiều lần nhấn mạnh rằng phần lớn tài sản kỹ thuật số đang lưu hành có thể được phân loại là chứng khoán chưa đăng ký. Đồng thời, Gensler gần đây đã nói rõ rằng Bitcoin là một loại hàng hóa.

Hãy cùng Tạp chí Bitcoin Telegram theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh Anh

Theo AZCoin News

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *