Vitalik Buterin quan tâm đến ý tưởng “đánh dấu xanh” mới của Elon Musk

Rate this postSau khi hoàn tất thương vụ thâu tóm Twitter, Elon Musk gần như bắt tay ngay vào việc quản lý nền tảng truyền thông xã hội. Đầu tiên, ông sa thải hơn một nửa số nhân viên của công ty và nắm toàn quyền kiểm soát bằng cách loại bỏ ban giám đốc. Ngoài ra, Musk sẵn sàng triển khai hệ thống xác minh mới bất chấp một số lời chỉ trích.

Vitalik Buterin có một số lo ngại nghiêm trọng

Theo Musk, với hệ thống mới, người dùng phải trả 8 USD mỗi tháng để duy trì séc xanh – xác minh tài khoản của chủ sở hữu – và “tự gọi mình bằng bất cứ tên nào bạn muốn”. Hệ thống mới sẽ trở thành một cách mới để xác minh người dùng và chống lại bot và những kẻ gửi thư rác trực tuyến. Hiện tại, dấu tích màu xanh lá cây chỉ có sẵn cho một tỷ lệ nhỏ người dùng do chính Twitter xác định.

“Hệ thống mới hoạt động tốt như thế nào phụ thuộc vào chính xác mức độ thẩm định được thực hiện để đảm bảo dấu tích xanh là họ nói họ là ai.

Bình luận về câu chuyện này, Vitalik Buterin nói Mặc dù hệ thống mới có thể trở thành một cách hiệu quả để chống lại số lượng bot cao trên mạng, nhưng các vấn đề vẫn có thể phát sinh vì nó sẽ làm hỏng vai trò chống lừa đảo của bọ xanh. Tuy nhiên, nếu có thêm một phương pháp xác minh, kết quả sẽ “rất khác”.

Sau khi đưa ra một số lời chỉ trích, Vitalik đã bảo vệ hệ thống mới bằng cách nói rằng không có vấn đề gì với việc tính phí 8 đô la mỗi tháng và sẽ không tạo ra hệ thống phân cấp kinh tế vì hệ thống Green Zones hiện độc quyền hơn nhiều, ngay cả với khoản thanh toán 20 đô la hàng tháng. Tuy nhiên, người tạo ra Ethereum tin rằng việc xác minh nên được tính phí và tách biệt với các dịch vụ cao cấp khác.

Như Musk đã tuyên bố trước đây, hệ thống mới sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn cho những người dùng đã được xác minh, chẳng hạn như ưu tiên các câu trả lời, đề cập và tìm kiếm. Đây sẽ là một trong những cách hiệu quả nhất để loại bỏ thư rác và lừa đảo. Một bổ sung khác cho tài khoản “cao cấp” là đăng video dài và bản âm thanh.

Elon Musk ám chỉ thanh toán DOGE trên Twitter

“Bố già DOGE” Elon Musk một lần nữa gợi ý về việc chấp nhận thẻ meme trên nền tảng truyền thông xã hội được mua lại gần đây.

Tài khoản Stonks Reddit Trading hỏi anh ta có đang làm giải pháp thanh toán DOGE cho nền tảng này không? Musk đáp lại bằng một hình ảnh về “đôi mắt” cho thấy có thể ông đang nhìn vào chúng.

Đương nhiên, Twitter tiền điện tử đã suy đoán về gợi ý tích hợp DOGE mới nhất từ ​​Musk.

Nhà đầu tư Luke Martin đã Nói lên rằng nó đã được chính thức đề cập lần đầu tiên:

“Woah. Đây có phải là dòng tweet chính thức đầu tiên của Elon Musk về việc tích hợp DOGE vào Twitter kể từ khi ông tiếp quản? Thị trường hoàn toàn sẽ bùng nổ nếu bạn làm như vậy ”.

Hơn nữa, nhà nghiên cứu “Croissant” đã đào sâu về các động lực và kế hoạch có thể có của Musk cho nền tảng này. Tầm nhìn của anh ấy là một hệ thống truyền thông xã hội blockchain thực hiện cả thanh toán và tin nhắn văn bản ngắn.

Cập nhật giá DOGE

Đương nhiên, giá DOGE đã tăng nóng trong thời gian gần đây. Các memecoin hàng đầu đã tăng đột biến 120% trong tuần qua trong khi Bitcoin chỉ đạt được mức tăng một chữ số.

DOGE hiện đang giao dịch giảm 6,3% trong ngày ở mức 0,1316 đô la vào thời điểm báo chí. Tuy nhiên, nó là một trong những loại tiền điện tử hoạt động tốt nhất trong cuộc biểu tình cứu trợ gần đây.

Tuy nhiên, DOGE vẫn giảm 81% so với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 5 năm 2021 là 0,731 USD – đây cũng là một động thái do Elon Musk điều khiển vào thời điểm đó.

Twitter

Biểu đồ giá DOGE | Nguồn: Tradingview

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *