Vitalik Buterin sẽ giúp Binance chứng minh nguồn dự trữ của mình

Rate this postChangpeng Zhao (CZ) đã chia sẻ suy nghĩ của mình về sự sụp đổ của FTX trong một cuộc thảo luận trên Twitter với cộng đồng Binance vào chiều thứ Hai.

cz-chia-se-vitalik-buterin-se-giup-binance-chung-minh-nguon-du-tru-cua-min

Vitalik Buiterin và CZ

Giám đốc điều hành Binance CZ cân nhắc về sự bùng nổ FTX

Vài ngày sau khi đăng một cơn bão tweet vô tình kích hoạt việc rút tiền hàng loạt từ sàn giao dịch (hiện đã phá sản) FTX, Giám đốc điều hành Binance CZ đã bình luận thêm về sự sụp đổ nhanh chóng của sàn giao dịch tiền điện tử. Công ty.

Trong một cuộc thảo luận trên Twitter vào thứ Hai do Binance tổ chức, CZ đã cân nhắc về sự phá sản gây chấn động ngành của FTX. Sàn giao dịch đã nộp đơn xin phá sản sau khi có thông báo rằng công ty mất khả năng thanh toán. Binance bày tỏ sự quan tâm đến việc mua lại sàn giao dịch nhưng đã từ bỏ thỏa thuận với lý do kiểm tra thẩm định; Sau đó, nổi lên rằng cựu Giám đốc điều hành Sam Bankman-Fried đã bí mật chuyển số tiền trị giá 10 tỷ đô la của khách hàng để bảo lãnh cho công ty thương mại Alameda Research của ông sau cuộc khủng hoảng của Terra.

Bình luận về câu chuyện, CZ nhắc lại sự cần thiết phải tăng tính minh bạch trong ngành.

“Bất cứ điều gì chúng ta có thể làm để tăng tính minh bạch đều tốt.”

Binance đã tiết lộ việc nắm giữ tiền điện tử của mình trong một bài đăng trên blog sau sự cố của FTX. Sàn giao dịch hàng đầu thế giới cũng đã công bố kế hoạch cung cấp bằng chứng về số tiền được giữ trên bảng cân đối kế toán của mình.

Trong cuộc gọi, CZ nói rằng người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã đồng ý tạo ra một giao thức “bằng chứng dự trữ” và sẽ sử dụng Binance như một “con chuột bạch” cho các thử nghiệm.

CZ đã đề cập đến một số hoạt động đáng ngờ của FTX và Alameda trước cuộc khủng hoảng tuần trước, trấn an người nghe rằng Binance có cách tiếp cận thận trọng hơn đối với hoạt động của mình.

“Chúng tôi không vay tiền của người khác, chúng tôi không nhận các khoản đầu tư của VC. Chúng tôi đặc biệt không nhận các khoản đầu tư của VC và sau đó trả lại tiền cho các VC. Tuy nhiên, anh ấy thừa nhận rằng tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử đều là những hoạt động kinh doanh rủi ro.”

CZ cũng nhân cơ hội này để đăng cảnh báo về những quân cờ domino khác có thể bị đổ.

“Nếu tài sản của một công ty không chứa một tỷ lệ lớn stablecoin, thì đó là một dấu hiệu của rủi ro.”

Cảnh báo của CZ được đưa ra trong bối cảnh lo ngại rằng Crypto.com có ​​thể đối mặt với tình trạng mất khả năng thanh toán, với một số người chỉ ra rằng sàn giao dịch thiếu các đồng tiền ổn định được nắm giữ. Giám đốc điều hành của công ty Kris Marszalek đã phủ nhận những tin đồn trong cuộc thảo luận của hội đồng AMA vào thứ Hai.

Ngành công nghiệp tiền điện tử vẫn đang khắc phục sự cố FTX, bắt đầu một cách nghiêm túc với cảnh báo của CZ rằng Binance sẽ bán các cổ phần nắm giữ FTT của mình. Những diễn biến gần đây nhất trong câu chuyện bao gồm một vụ hack đáng ngờ trên một sàn giao dịch hỗn loạn vào cuối tuần qua, trong đó hơn 400 triệu đô la tiền điện tử đã được chuyển sang một ví bên ngoài. Khi những tin đồn và lý thuyết mới về cách Bankman-Fried điều hành đế chế của mình lan rộng trong không gian tiền điện tử, người dùng vẫn không thể truy cập vào tiền của họ.

Trong cuộc gọi Spaces, CZ đã nhận xét về bản chất gây sốc của những tiết lộ mà một số người cho rằng có thể phù hợp với một bộ phim truyền hình Netflix.

“Nếu tôi đang viết một cuốn tiểu thuyết hư cấu, tôi thậm chí sẽ không thể tưởng tượng được điều này.”

Tham gia Telegram của Bitcoin Magazine: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi kênh Tiktok của Bitcoin Magazine tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Xoài

Theo Cryptobriefing

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.