Vợ đòi lương để lo cho gia đình, tôi đã ‘thành công’ để đập tan âm mưu của cô ấy

Rate this post

Lúc đầu, vợ tôi không tin tôi sẽ bỏ nghề nhưng tôi đã “nối nghiệp thành công” khiến cô ấy sợ xanh cả mắt.

Cách đây một năm, sức khỏe của mẹ tôi rất kém, bà không thể chăm sóc cháu nội được nữa. Bà nội bận chăm 4 cháu nên không giúp được gì cho chúng tôi.

Vợ tôi muốn thuê một người giúp việc để chăm sóc 2 con và làm việc nhà. Tôi nói lương của vợ tôi 3 triệu mỗi tháng, thuê người giúp việc phải trả 6 triệu mỗi tháng, sau đó vợ tôi xin nghỉ việc để ở nhà chăm con.

Nhưng cô ấy không chịu, nói rằng khó xin được việc đó nên cô ấy sẽ không bỏ. Cô ấy nói rằng chỉ có số tiền mình làm ra mới có thể tiêu thoải mái. Vợ không muốn ở nhà vất vả suốt ngày mà mang tiếng là chồng ăn bám.

Vợ không nghỉ việc thì chồng ở nhà chăm con, tôi muốn các con được chăm sóc chu đáo ngay từ nhỏ. Cha mẹ không thể mải mê kiếm tiền mà bỏ rơi con cái.

Lúc đầu, vợ tôi không tin tôi sẽ bỏ nghề nhưng tôi đã “nối nghiệp thành công” khiến cô ấy sợ xanh cả mắt. Tôi đã làm đơn xin nghỉ việc và làm giả đơn xin nghỉ việc để đưa cho vợ tôi xem. Tôi ở nhà chăm con nửa tháng.

Vợ đòi lương để lo cho gia đình, tôi lên kế hoạch phá tan âm mưu của cô ấy-1

Hình minh họa

Thấy vậy, người vợ sợ quá đành chấp nhận thoái thác và ra điều kiện với chồng. Cô sẽ ở nhà với điều kiện chồng phải trả lương hàng tháng cho vợ 10 triệu và đưa 11 triệu sinh hoạt phí trong gia đình. Tổng lương của tôi là 25 triệu, nếu vợ tôi muốn dọn dẹp thế này thì cả nhà phải ở rể cả đời.

Tôi nói mỗi tháng chỉ đưa cho vợ 7 triệu tiền sinh hoạt, nếu vợ khéo có dư thì lập quỹ đen, còn tiêu hoang phí thì chồng không chu cấp thêm được.

Số tiền lương còn lại chồng dùng để mua nhà. Hai vợ chồng chưa đến mức phải chia đôi tiền. Trước sự cương quyết của tôi, cô vợ không dám đòi lương nữa mà ngoan ngoãn nghe theo sự sắp đặt của chồng.

Tôi nói thật, nếu đã là vợ chồng thì cùng chung mục tiêu, đừng thấy chồng ham tiền mà suốt ngày bòn rút tiền của chồng để làm của riêng. Làm như vậy chỉ khiến gia đình tan nát nhanh hơn. Vì vậy, đã xác định kết hôn là sống với nhau cả đời, việc gì có lợi cho chồng con thì làm, còn không thì đừng làm khó nhau, đau đầu lắm.

Theo Bảo vệ công lý

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *