Vòng đàm phán người nhận tài trợ: tháng 5 năm 2021 | Blog của Ethereum Foundation

Rate this post

Thật vui khi nghe về các khoản tài trợ mới khi chúng được trao, nhưng điều gì sẽ xảy ra sau khi thông báo? Trong loạt bài này, chúng ta sẽ xem xét một số dự án đang được tiến hành tốt – hoặc đã về đích. Đọc tiếp để tìm hiểu về một số cột mốc và thành tựu gần đây của những người nhận tài trợ!

GSN

GSN (Mạng lưới trạm xăng) cung cấp một cơ sở hạ tầng phi tập trung cho các nhà xây dựng dapp để giảm thiểu ma sát trong trải nghiệm người dùng của họ bằng cách cắt giảm chi phí giao dịch. Một mạng lưới những người chuyển tiếp thực hiện “cuộc gọi thu thập” đến các hợp đồng người trả tiền có thể thực hiện bất kỳ logic nào cho các điều kiện thanh toán khí. Một nhà phát triển dapp có thể chọn tự trang trải chi phí gas, cho phép người dùng thanh toán gas bằng thẻ tín dụng hoặc mã thông báo không phải ETH hoặc cho phép rút tiền không cần ETH từ các địa chỉ ẩn. GSN v1 đã hoạt động kể từ năm 2019nhưng gần đây phát hành v2 đã thêm một loạt các tính năng và cải tiến mới bao gồm:

  • Mô-đun mới có thể kết hợp ngành kiến ​​​​trúc cung cấp cho các nhà phát triển nhiều lựa chọn hơn về phần nào của hệ thống mà họ cần hiểu hoặc tin tưởng cho trường hợp sử dụng cụ thể của họ
  • Mô hình bảo mật phi tập trung và chống kiểm duyệt hơn
  • Cải tiến Wallet UX để giúp việc ký giao dịch minh bạch và an toàn hơn
  • Giảm nhẹ đau buồn do khí đốt có thể tùy chỉnh

Theo dõi GSN trên Twitter @opengsn để theo kịp tiến độ trong tương lai hoặc tìm hiểu thêm và đóng góp vào Github.

Trang chủ đô la bậc hai

Trang chủ Đô la bậc hai được lấy cảm hứng từ Trang chủ triệu đô lađã bán không gian hiển thị theo pixel. Không chỉ đơn giản là bán không gian, Trang chủ đô la bậc hai (QDH) cho phép người dùng xác định quy mô tương đối của hình ảnh trên trang bằng cách sử dụng hai cơ chế bỏ phiếu blockchain thử nghiệm:

  • Biểu quyết bậc hai cho phép cử tri chỉ ra không chỉ sở thích của họ giữa một tập hợp các tùy chọn, mà còn cho biết sức mạnh của những tùy chọn đó. Trên QDH, người nắm giữ mã thông báo MOON, BRICK hoặc POAP có thể bỏ bao nhiêu phiếu bầu mà họ có mã thông báo, được phân phối giữa các hình ảnh trên trang theo bất kỳ cách nào họ chọn.
  • Cơ sở hạ tầng chống thông đồng tối thiểu (MACI) không khuyến khích hối lộ bằng cách không thể xác minh người dùng đã bỏ phiếu như thế nào. QDH hoàn thành điều này bằng cách cung cấp cho người dùng tùy chọn “Tôi đang bị mua chuộc” khi ký giao dịch bỏ phiếu. Điều này làm cho giao dịch được gửi với một nonce không chính xác, làm mất hiệu lực của phiếu bầu. Sau đó, người dùng có thể thay đổi khóa ký của họ để gửi một phiếu bầu hợp lệ thứ hai.

Grantee Raman Shalupau gần đây đã hoàn thành công việc được tài trợ của mình về giao diện người dùng QDH, hợp đồng thông minh MACI và tài liệu. Để có cái nhìn sâu hơn về cách hoạt động của QDH, thử nghiệm a cung cấp một video hướng dẫn về cả giao diện web và các thành phần phía sau. Bạn có thể tìm thấy Raman Shalupau trên Twitter @ksaitorhoặc đóng góp cho Trang chủ Dollar bậc hai trên Github.

Bạn đang làm việc trên một cái gì đó mà bạn nghĩ có thể thay đổi Ethereum tốt hơn? Đi đến của chúng tôi trang tài trợ để tìm hiểu thêm về những gì chúng tôi tìm kiếm trong các dự án mà chúng tôi tài trợ.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *