Vụ án mở & Chuyện tình dang dở

Rate this post

Lưu ý của biên tập viên: Phần sau có tiết lộ nội dung cho Quyết định rời đi.


Khi các khoản tín dụng tiếp tục Quyết định ra đichúng tôi chắc chắn rằng thám tử Jang Hae-joon (Park Hae Il) sẽ không bao giờ ngủ lại trong đời. nhân vật chính của Park Chan Wookbộ phim kinh dị gần đây nhất của anh kể về một cảnh sát đem lòng yêu một trong những kẻ tình nghi của anh ta sẽ phải sống mãi mãi không chỉ với việc biết rằng anh ta đã để một người phụ nữ tội lỗi được tự do mà còn với nỗi đau của một câu chuyện tình yêu chưa được giải quyết. Sau khi giết người chồng thứ hai, Song Seo-rae (Đường Vĩ) đi đến bãi biển và đào một cái lỗ trên cát. Sau đó, cô ấy nhảy vào đó và đợi cho đến khi bị thủy triều nhấn chìm, cuộc sống của cô ấy bị cuốn trôi bởi đại dương mà cô ấy vô cùng yêu quý. Tất cả những gì cô ấy để lại cho Hae-joon là một tin nhắn được ghi âm nói rằng, có thể, mục tiêu của cô ấy là trở thành một trong những vụ án chưa được giải quyết của anh ấy.

VIDEO COLLIDER TRONG NGÀY

Đó là một kết thúc bi thảm cho một mối tình lãng mạn đã bị hủy hoại ngay từ đầu và Seo-rae luôn là kiểu người bi thảm. Mặc dù điều đó có vẻ vô lý đối với người xem, nhưng đối với cô ấy, việc kết thúc cuộc sống của chính mình như thế là điều hợp lý. Nhưng làm thế nào và tại sao Seo-rae lại đi đến kết luận không thể tránh khỏi này? Và thông điệp cuối cùng của cô ấy gửi cho Hae-joon có ý nghĩa gì? Câu trả lời nằm ở những chi tiết nhỏ nhất trong cuộc tình của họ, bắt đầu và kết thúc bằng cái chết.


‘Quyết định ra đi’ là gì?

Park Hae-il và Thang Duy nhìn nhau trong 'Quyết định ra đi'
Hình ảnh qua CJ Entertainment

Hae-joon gặp Seo-rae lần đầu khi đang điều tra cái chết của người chồng đầu tiên của cô, Ki Do-soo (Yoo Seung Mok). Là một người yêu thích leo núi, Do-soo dường như đã bị ngã trong một lần leo núi đặc biệt khó khăn. Tuy nhiên, hoàn cảnh thực tế về cái chết của anh ấy trở nên mờ mịt khi Hae-joon và cộng sự của anh ấy, Soo-wan (Go Kyung Pyo), gặp góa phụ trẻ của Do-soo. Đầu tiên, có một thực tế là Seo-rae dường như không ngạc nhiên trước sự ra đi của chồng mình, cô ấy cũng không rơi nước mắt khi nghe tin. Thứ hai, có những hoàn cảnh mà Seo-rae và Do-soo đã kết hôn. Do-soo từng là người hầu tại văn phòng nhập cư, và Seo-rae là một người nhập cư Trung Quốc đã tìm cách ở lại Hàn Quốc mặc dù tất cả những người khác cùng đi với cô đã bị đuổi về nước. Động lực quyền lực liên quan đến cuộc hôn nhân của họ đã bị Do-soo khai thác sâu, anh ta không chỉ đánh đập vợ mình mà còn bắt cô phải xăm tên viết tắt của anh ta ở dưới bụng. Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, có một sự thật là Seo-rae đang bị truy nã ở Trung Quốc vì tội giết mẹ cô.

LIÊN QUAN: Với sự hắt hủi của ‘Quyết định rời đi’, giải Oscar bỏ qua các bộ phim Hàn Quốc — Một lần nữa

Nhưng, bất chấp sự nghi ngờ của mình, Hae-joon dần dần say mê Seo-rae – đầu tiên là do vẻ ngoài của cô ấy, nhưng sau đó là vì anh ấy nhìn thấy điều gì đó của chính mình trong cô ấy. Trong lần theo dõi của mình, anh ấy tưởng tượng mình đang đứng ngay bên cạnh cô ấy và cầm một cái gạt tàn để cô ấy dập nhiều điếu thuốc. Trong các cuộc phỏng vấn, anh ấy tán tỉnh cô ấy bằng đồ ăn từ một trong những quán sushi ngon nhất ở Busan. Seo-rae nhận thấy tình cảm của anh ấy dành cho cô ấy, và từng chút một, bắt đầu đáp lại. Cả hai nảy sinh một mối tình tế nhị, thậm chí còn trở nên phức tạp hơn khi Hae-joon có một người vợ đang đợi anh ở một thị trấn khác.

Những đám mây ngoại tình Phán quyết của Hae-joon

quyết định rời Thang Duy và Park Hae-il

Khi mối quan hệ giữa Hae-joon và Seo-rae phát triển, những nghi ngờ về góa phụ trẻ bắt đầu tan biến. Cái chết của mẹ cô không hẳn là một vụ giết người, mà là một sự trợ giúp tự tử: mẹ cô đã ở trong bệnh viện khá lâu và sẵn sàng ra đi. Seo-rae ghét núi nên không bao giờ đi cùng chồng trong các chuyến đi của anh ấy. Hơn nữa, cô ấy có bằng chứng ngoại phạm vào ngày anh ấy qua đời: cô ấy đang làm công việc chăm sóc cho bà già Hae-dong (Jung Young Sook). Cơ quan có thể xác nhận điều đó: họ đã gọi vào điện thoại di động của Hae-dong và chính Seo-rae đã bắt máy. Khi mọi chuyện đã ổn định, mọi chuyện đã rõ ràng để Hae-joon và Seo-rae tham gia nhiều hơn vào cuộc sống của nhau. Họ bắt đầu dành cả ngày bên nhau, với việc Seo-rae giúp Hae-joon vượt qua các vấn đề về giấc ngủ của anh ấy, và Hae-joon đề nghị che chở cho Seo-rae khi cô ấy không thể đi làm.

Khi đang che chở cho Seo-rae tại nhà bà ngoại Hae-dong, Hae-joon nhận ra rằng bằng chứng ngoại phạm của cô ấy không thực sự được kiểm tra. Khi nhìn vào điện thoại của người phụ nữ lớn tuổi và nhận thấy ứng dụng đếm bước chân của bà nói rằng bà đã đi bộ 138 bước vào ngày xảy ra án mạng, mặc dù bà đã không rời khỏi nhà trong 10 năm, Hae-joon cuối cùng cũng hiểu ra kế hoạch của Seo-rae: cô ấy đã mang theo điện thoại của bà ngoại lên núi, và cô ấy đã dụ dỗ Hae-joon để anh ấy cho phép cô ấy tiêu hủy các bằng chứng như hình ảnh và bản ghi âm giọng nói. Hae-joon đến thăm Seo-rae một cách bất ngờ và sau khi nói với cô ấy rằng anh ấy đang suy sụp, bảo cô ấy ném chiếc điện thoại mà cô ấy đã sử dụng xuống đáy đại dương, nơi không ai có thể tìm thấy nó. Hầu như, anh ấy để Seo-rae ra đi và nói với cô ấy rằng tình cảm của anh ấy dành cho cô ấy quan trọng hơn vụ án.

Quyết định ra đi - 2022

Nhiều năm sau, tại quê hương Ipo, Hae-joon tình cờ gặp lại Seo-rae. Hiện đã kết hôn với một nhà phân tích chứng khoán, cô đã cùng chồng trốn khỏi Busan để thoát khỏi cơn thịnh nộ của con trai một trong nhiều khách hàng mà anh ta đã lừa dối. Bối rối và tức giận, Hae-joon bị kéo trở lại cuộc sống của Seo-rae khi chồng cô được phát hiện đã chết. Một lần nữa, có vẻ như cô ấy không liên quan gì đến vụ án. Kẻ giết người là người đàn ông đã đe dọa họ ở Busan, người mẹ vừa qua đời trong cảnh nghèo khó. Nhưng, như thường lệ, Seo-rae liên quan đến tội ác nhiều hơn so với vẻ ngoài ban đầu. Hóa ra là cô ấy đã giết mẹ của người đàn ông bằng chính những viên thuốc mà cô ấy đã đưa cho mẹ của mình, khiến anh ta cuối cùng phải trả thù.

Sau khi sự thật được phơi bày, Hae-joon đuổi theo Seo-rae, nhưng anh ấy đã quá muộn để làm bất cứ điều gì về cô ấy hoặc vụ án. Anh ta chỉ tìm thấy chiếc xe của cô ấy trên con đường cạnh bãi biển, với chiếc điện thoại của cô ấy được dán vào bảng điều khiển. Trong thiết bị, anh tìm thấy một loạt tin nhắn thoại. Trong phần cuối, Seo-rae thú nhận rằng cô chọn trốn ở Ipo vì Hae-joon. Hơn nữa, kế hoạch của cô ấy là trở thành một trong những “vụ án chưa được giải quyết” của anh ấy. Tuyệt vọng, Hae-joon chạy đến bãi biển theo Seo-rae. Tuy nhiên, đã quá muộn: thủy triều đã lên.

Việc Seo-rae tự sát trong ‘Quyết định ra đi’ có ý nghĩa gì?

'Quyết định ra đi'

Seo-rae không tự sát. Kể từ thời điểm Hae-joon chia tay với cô ấy, cô ấy rơi vào trạng thái trầm cảm, suy sụp vì đã làm tổn thương người đàn ông mà cô ấy đã yêu rất nhiều. Nhưng nỗi buồn của cô ấy không phải là điều duy nhất khiến cô ấy tự kết liễu đời mình. Bằng cách tự tử, cô đảm bảo rằng Hae-joon sẽ không bao giờ ngừng nghĩ về cô.

Trước đó trong phim, chúng ta biết rằng Hae-joon có một bức tường đầy những bức ảnh về những vụ án chưa được giải quyết khiến anh ấy thức trắng đêm. Theo Seo-rae, những bức ảnh khiến anh không thể ngủ được. Sau đó, Hae-joon chuẩn bị kết thúc một trong những vụ án này, nhưng nghi phạm đã tự sát trước mặt anh. Việc Hae-joon không thể bắt giữ người đàn ông này có nghĩa là vụ án vẫn chưa khép lại đối với anh ta. Điều này được tượng trưng bởi việc anh ta dán những bức ảnh từ hiện trường vụ án lên tường của mình. Bằng cách biến mình thành nghi phạm của một tội ác mà Hae-joon đang điều tra và tự kết liễu đời mình, Seo-rae đảm bảo rằng cô ấy sẽ vẫn là một “vụ án chưa được giải quyết”, và do đó, sẽ không bao giờ rời khỏi bức tường tinh thần của Hae-joon.

Nhưng điều đó vẫn đặt ra câu hỏi tại sao cô ấy lại chọn cách chết kinh hoàng như vậy. Chà, khi cô ấy tiết lộ với Hae-joon rằng, không giống như chồng mình, cô ấy không bao giờ thích núi, cô ấy nói với anh ấy rằng Khổng Tử nói rằng những người khôn ngoan yêu đại dương, trong khi những người nhân từ thích những ngọn núi. Xuyên suốt bộ phim, chúng ta không khỏi băn khoăn về lòng nhân từ của Seo-rae: cô ấy tốt với người già, nhưng lại giết mẹ ruột của mình; cô ấy có thể đứng sau cái chết của chồng mình, nhưng cô ấy là một người vợ bị ngược đãi. Nhìn bề ngoài, Seo-rae thường được chụp trước một phông nền có các hình nhọn, có thể hiểu là cả dãy núi và biển động. Bằng cách sử dụng đại dương để lấy đi mạng sống của chính mình, cô ấy nói rõ ràng một lần và mãi mãi rằng cô ấy không nhân từ, mà độc ác và ích kỷ. Đó là lời thú nhận cho cả hai tội ác của cô ấy, cũng như sự chuộc lỗi cho những đau khổ mà cô ấy tiếp tục gây ra cho Hae-joon.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *