Vụ cháy khiến 3 lính cứu hỏa tử vong: Chủ quán karaoke bị khởi tố, bắt tạm giam

Rate this post

Thứ Sáu, ngày 09/09/2022 17:04 PM (GMT + 7)

Lãnh đạo Công an TP Hà Nội cho biết, cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam chủ quán karaoke bốc cháy trên phố Quan Hoa (quận Cầu Giấy) vào tháng 8/2022.

Chiều 9/9, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức họp báo thông tin về tình hình kinh tế – xã hội tháng 8/2022.

Liên quan đến câu hỏi về việc kiểm tra, rà soát các công trình vi phạm về phòng cháy chữa cháy trên địa bàn thành phố, nhất là các quán karaoke, quán bar, vũ trường, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, việc kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy và đấu tranh luôn nhận được sự chỉ đạo của Bộ Công an, lãnh đạo thành phố, thực hiện nghiêm túc các quy định, nhất là các cơ sở kinh doanh có điều kiện.

Vụ cháy khiến 3 lính cứu hỏa tử vong: Chủ quán karaoke bị khởi tố, bắt giam - 1

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội. Ảnh: DT

Theo ông Tùng, hàng năm, Công an thành phố đều có kế hoạch phối hợp với các đơn vị, địa phương tiến hành kiểm tra. “Tuy nhiên, có nhiều trường hợp không tuân thủ quy định, chẳng hạn dù không đủ điều kiện phòng cháy chữa cháy nhưng vẫn lén lút hoạt động”, ông Tùng nói.

Ông Tùng cho biết, Công an thành phố phối hợp với các đơn vị xử lý nghiêm, trường hợp không đủ điều kiện về phòng cháy chữa cháy phải chấm dứt hoạt động.

“Chúng tôi tốn nhiều nhân lực để giám sát các cơ sở này. Vì lợi nhuận nên họ vẫn hoạt động lén lút, thậm chí một số cơ sở sửa chữa còn hoạt động chui”, ông Tùng nói.

Phó Giám đốc Công an TP khẳng định, Bộ Công an và thành phố đã chỉ đạo quyết liệt vấn đề này, giao trách nhiệm cho từng tập thể, cá nhân để xảy ra vi phạm về PCCC.

Đặc biệt, theo ông Tùng, với các cơ sở kinh doanh có điều kiện, nhất là karaoke nếu vi phạm về phòng cháy chữa cháy thì phải kiên quyết chấm dứt hoạt động.

Liên quan đến vụ cháy quán karaoke trên phố Quan Hoa, quận Cầu Giấy, ông Tùng cho biết, hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam chủ kinh doanh. là Phạm Duy Hưng, xem xét, xử lý nghiêm minh. Ngoài ra, sẽ xem xét trách nhiệm đối với các trường hợp vi phạm trong việc quản lý và cá thể hóa trách nhiệm.

Ông Tùng nêu rõ, Công an thành phố rất quyết liệt vào cuộc, giao trách nhiệm cho từng đơn vị, nếu để xảy ra vi phạm về phòng cháy chữa cháy thì phải chịu trách nhiệm trước Bộ Công an, Thành ủy và Bộ Công an. Ủy ban nhân dân thành phố.

Chiều 1/8/2022, tại phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, làm 3 cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy tử vong. Công an quận Cầu Giấy tử vong khi làm nhiệm vụ. Liên quan đến vụ việc trên, UBND TP Hà Nội giao Giám đốc Công an TP chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra, xác định nguyên nhân vụ cháy tại 231 phố Quan Hoa, Cầu Giấy, xử lý nghiêm vụ việc. vi phạm theo quy định của pháp luật. Theo ông Bùi Tuấn Anh, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, quán karaoke tại 231 Quan Hoa được Phòng Kinh tế quận cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh lần đầu vào ngày 14/1/2013. Người đại diện theo pháp luật là ông Nguyên. Duy Trung, sinh năm 1978.

Tháng 4/2013, UBND quận Cầu Giấy cấp giấy phép kinh doanh karaoke cho cơ sở ISIS. Cuối tháng 8/2013, Công an quận Cầu Giấy cấp giấy chứng nhận quán karaoke này đủ điều kiện về an ninh trật tự kinh doanh ngành, nghề kinh doanh có điều kiện.

Sau đó, ông Nguyễn Duy Trung ủy quyền cho ông Phạm Duy Hùng (SN 1983) quản lý công việc kinh doanh tại ISIS trong 10 năm.

Nguồn: https: //tienphong.vn/vu-chay-khien-ba-canh-sat-cuu-hoa-hy-sinh-chu-quan-karaoke-da-bi-khoi-to-ba …

Đau lòng trước nỗi đau của gia đình 3 chiến sĩ công an anh hùng hy sinh trong biển lửa

Khi 8 người trong tòa nhà 6 tầng được các cán bộ Đội Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy, Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội đưa ra ngoài an toàn thì bất ngờ toàn bộ trần tầng 4 bị …

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *