Wakanda Forever’ nhắc nhở người hâm mộ về kết nối bi thảm của siêu anh hùng với Windows

Rate this post

Angela Bassett trong vai Nữ hoàng Ramonda trong 'Black Panther: Wakanda Forever'

Hình ảnh qua Marvel Studios

người hâm mộ Marvel đã đi vào Black Panther: Wakanda mãi mãi với nhiều kỳ vọng sau thành công của phần phim đầu tiên nhưng cũng có chút lo lắng.

Sự ra đi đột ngột của Chadwick Boseman, người đóng vai T’Challa, chắc chắn sẽ mang đến một nỗi đau buồn cho phần tiếp theo và chắc chắn, bộ phim mở đầu bằng đám tang của T’Challa, đóng vai trò như một đài tưởng niệm cho cả cuộc đời đáng kinh ngạc của Boseman và khán giả của nhân vật. đã yêu. Trong khi cái chết của nhân vật của anh ta được mong đợi, Wakanda mãi mãi khán giả ngạc nhiên với một mất mát bi thảm khác ở giữa phim, kết thúc bằng đám tang thứ hai sau khi Nữ hoàng Ramonda qua đời.

Nhiều khán giả đã – và vẫn còn – bị sốc khi bộ phim sẵn sàng giáng một đòn tàn khốc khác vào cư dân Wakanda ngay sau cái chết của thủ lĩnh của họ. Nhưng một số người hâm mộ mắt đại bàng không thể không tạo ra mối liên hệ đáng ngạc nhiên nhưng bi thảm mà T’Challa và Shuri quá cố chia sẻ với cửa sổ khi nói đến cha mẹ của họ.

TRONG Black Panther: Wakanda mãi mãi, Nữ hoàng Ramonda do Angela Bassett thủ vai bị giết vào khoảng giữa phim khi Namor tấn công Wakanda. Trong cuộc tấn công, Namor làm ngập tháp Ramonda và nhà nghiên cứu RiRi Williams đang chiến đấu từ xa. Vì vậy, khi Ramonda chọn cứu Williams, nữ hoàng cuối cùng lại chết đuối thay cho cô. Đó là một cảnh khó xem; Wakanda đã mất hầu hết hoàng gia trong vòng vài năm và Shuri vừa mất đi thành viên cuối cùng trong gia đình, khiến cô trở thành người sống sót duy nhất.

Một chủ đề Reddit trên subreddit của Marvel Studios thảo luận về cái chết của Nữ hoàng Ramonda nhằm giúp người hâm mộ kết nối bối cảnh về cái chết của người cha quá cố của anh chị em phù hợp một cách kỳ lạ với cái chết của Nữ hoàng Ramonda. TRONG Đội Trưởng Mỹ: Nội Chiến, T’Challa và cha của mình, Vua T’Chaka, tham dự một hội nghị của Liên Hợp Quốc, nơi sau này bị giết bởi một vụ nổ bom. Giống như Nữ hoàng Ramonda, T’Chaka ở gần cửa sổ khi quả bom phát nổ, điều này khiến anh ta dễ dàng trở thành mục tiêu của vụ nổ không giống như nhiều người trong phòng sống sót nhờ ở khoảng cách xa với cửa sổ.

Cả cha và mẹ đều đang đứng gần cửa sổ khi họ chết tức tưởi. Các tình tiết không hoàn toàn giống nhau — T’Chaka bị giết trong một vụ nổ trong khi Ramonda cuối cùng chết đuối sau khi cứu người bạn đồng hành của mình khỏi một vụ nổ — nhưng chúng giống nhau đến mức khiến người ta phải suy nghĩ. Dựa vào cái chết của T’Chaka, người hâm mộ tự hỏi tại sao không có cơ chế bảo vệ trên cửa sổ để ngăn điều tương tự xảy ra lần nữa.

Cuối cùng, cái chết của Ramonda đã thúc đẩy Shuri tự mình đảm nhận vai trò của Black Panther (và như một người bình luận đã viết, nó mang lại sự tin cậy cho chủ đề “cái chết không chờ đợi ai”) và dẫn đến một liên minh giữa Namor và Wakanda. Và thật buồn khi mất Ramonda, chúng ta biết rằng cái chết của Marvel không nhất thiết phải là vĩnh viễn và các nhân vật có thể xuất hiện trong các dòng thời gian và vũ trụ khác nếu cần. Chúng ta sẽ không ngạc nhiên nếu gặp nữ hoàng theo một cách khác, đặc biệt là với đề cử Oscar ấn tượng của Basett cho vai diễn này.

Black Panther: Wakanda mãi mãi hiện đang phát trực tuyến trên Disney Plus.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *