Xăm lông mày, cô gái bị 50 mụn cóc

Rate this post

Chia sẽ với Ettoday, Bác sĩ Chung Bội Nghi, Khoa Da liễu, Bệnh viện Phụ nữ Lee cho biết, một nữ bệnh nhân 20 tuổi (sống tại Đài Loan) đã phải đến bệnh viện thăm khám sau khi xuất hiện nhiều nốt mụn ở cổ trái và lan rộng ra da. đối mặt.

Cụ thể, bệnh nhân có trên 50 mụn cơm do một loại virus có ở lông mày bên trái gây ra.

Xăm lông mày, cô gái nổi 50 mụn cóc, bác sĩ cảnh báo bệnh có thể gây biến dạng khuôn mặt, thậm chí tử vong - Ảnh 1.
Mụn cóc xuất hiện quanh lông mày của bệnh nhân
Xăm lông mày, cô gái nổi 50 mụn cóc, bác sĩ cảnh báo bệnh có thể gây biến dạng khuôn mặt, thậm chí tử vong - Ảnh 2.
Và nhanh chóng lan ra vùng da cổ

Sau khi thăm khám, bác sĩ Chung chẩn đoán bệnh nhân bị sùi mào gà do virus Human Papilloma (HPV) gây ra. Qua lấy bệnh sử, bác sĩ Chung phát hiện cô gái 20 tuổi này đã xăm lông mày vào năm ngoái, sau đó phát hiện vị trí xăm lông mày có nhiều nốt mụn, khi bệnh nhân gãi khiến mụn lan rộng ra rất nhiều. nhanh chóng đến các vùng da khác. Rất may, tình trạng của cô đã được kiểm soát sau khi bác sĩ áp dụng nhiều phương pháp điều trị.

Chung cho biết, đây là một trường hợp rất hy hữu: “Mụn cóc do virus HPV gây ra thường mọc ở bàn tay và ngón chân, hiếm khi ở mặt, trường hợp của cô gái trẻ được coi là rất hiếm.”

Lưu ý khi phun xăm lông mày

Giải thích về trường hợp này, bác sĩ cho biết, xăm lông mày thực chất là một loại thuốc nhuộm được truyền vào da bằng cách dùng kim đưa vào lớp thượng bì của da. Nếu do virus HPV gây nhiễm trùng sẽ xuất hiện các mụn nước, kết hợp với ngứa, người bệnh gãi dẫn đến lây nhiễm chéo, lây lan sang các bộ phận khác. Nếu vết thương xuất hiện, người bệnh rất có thể sẽ bị nhiễm tụ cầu vàng, gây biến dạng khuôn mặt, thậm chí tử vong do nhiễm trùng huyết.

Đặc biệt, bác sĩ Chung cũng nhắc nhở mọi người rằng vi rút HPV gây mụn cóc rất khó loại bỏ và dung dịch vệ sinh có cồn không thể tiêu diệt được vi rút này. Bệnh nhân cần được chiếu tia UV ít nhất 30 đến 40 phút để tiêu diệt vi rút. Hơn nữa, thuốc nhuộm lông mày cũng nên là sản phẩm sử dụng một lần, nếu nhiều người sử dụng chung một bộ thuốc nhuộm có thể dẫn đến tình trạng nhiễm vi khuẩn, vi rút.

Ngoài ra, trước khi xăm lông mày, xăm mày, bạn cần quan sát kỹ xem có vết sưng tấy nào trên da không. Các bác sĩ khuyến cáo, chỉ nên xăm lông mày và xăm sau khi đã bồi bổ cơ thể để tránh nhiễm virus HPV do hệ miễn dịch suy giảm.

Các triệu chứng của Toadstool

Mụn cóc là một bệnh ngoài da phổ biến do virus Human Papilloma (HPV) gây ra. Virus HPV này xâm nhập vào da qua các vết trầy xước, tạo thành các khối u nhỏ lành tính với bề mặt sần sùi, giống mụn. Mụn cóc sẽ gây cảm giác khó chịu trên da, đôi khi khiến da bị chảy máu nếu mụn cóc mọc ở mặt hoặc đầu.

Ở những nơi khác, mụn cóc thường bị phồng rộp và sưng lên, có thể gây đau đớn và dễ vỡ khi đi lại; Mụn cóc xung quanh móng chân có thể bị nứt nẻ và đau đớn. Một số mụn cóc ở chân có thể tự biến mất sau vài tháng hoặc vài năm, nhưng hầu hết vẫn tồn tại, phát triển và lây lan trong một thời gian dài, bác sĩ cho biết.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.