“Yêu” 6 cách chăm sóc tóc nhuộm chắc khỏe bền màu

Rate this post

Chăm sóc tóc thường xuyên

Bạn nên dưỡng tóc bằng các nguyên liệu tự nhiên tại nhà như dầu dừa, nha đam, mật ong hoặc một số nguyên liệu tự nhiên khác. Nếu không có thời gian, bạn có thể sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc dành riêng cho tóc nhuộm. Việc chăm sóc tóc không chỉ cung cấp độ ẩm cần thiết mà còn giúp tóc nhuộm lâu trôi hơn.

Không sấy tóc quá khô và hạn chế sấy

Sấy tóc thường xuyên với nhiệt độ cao, hơi nóng sẽ khiến màu tóc nhanh bị oxy hóa, trở nên nhợt nhạt và xỉn màu. Bạn nên sấy tóc ở nhiệt độ thấp và hạn chế sử dụng máy sấy nếu không thực sự cần thiết.

Lựa chọn sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp

Cồn có thể khiến tóc bị khô, đồng thời khiến màu tóc nhuộm không giữ được lâu. Bên cạnh đó, lựa chọn sản phẩm phù hợp còn giúp bổ sung dưỡng chất giúp tóc chắc khỏe hơn, hạn chế gãy rụng.

Không gội đầu ngay sau khi nhuộm tóc

Đây là quy tắc cơ bản mà bạn nữ nào cũng cần biết để giữ màu cho mái tóc nhuộm của mình. Sau khi nhuộm tóc, bạn nên tránh gội đầu trong 2 ngày đầu để lớp màu mới bám vào các lớp tế bào tóc sâu hơn nên giữ màu lâu hơn. Nhiều người có thói quen gội đầu hàng ngày nhưng đây là một thói quen không tốt, đặc biệt là với tóc nhuộm.

bestie-cham-soc-toc-nhuom-1-20161220170451-1050.jpg

Tóc sau khi nhuộm rất dễ bị khô và thiếu độ ẩm, gội đầu quá nhiều khiến nước và dầu gội làm trôi đi lớp dầu dưỡng ẩm tự nhiên do da đầu tiết ra khiến tóc mất đi độ ẩm cần thiết, dễ khô xơ. gãy hơn bình thường. Hơn nữa, gội đầu quá nhiều khiến màu tóc dễ bị trôi, nhanh phai màu. Gội đầu 2-3 lần / tuần là phù hợp nhất cho cả tóc nhuộm hay tóc thường.

Khi gội đầu cho tóc nhuộm, bạn nên chú ý sử dụng loại dầu gội có tác dụng bảo vệ màu tóc. Một loại dầu gội tốt sẽ giúp duy trì màu tóc lâu hơn và tăng thêm độ chắc khỏe cho tóc.

Cắt tỉa tóc 4-6 tuần một lần

Cứ sau 4-6 tuần, bạn nên cắt tỉa phần đuôi tóc bị chẻ ngọn, khô xơ hoặc bạc màu để giúp tóc luôn có vẻ ngoài như mới, cũng như kích thích tóc mọc nhanh và chắc khỏe hơn.

bestie-cham-soc-toc-nhuom-3-20161220170612-1051.jpg

Cân bằng màu tóc nhuộm

Để màu tóc nhuộm luôn đẹp, không bị biến đổi hay mất màu, bạn nên cho 1-2 thìa cà phê thuốc nhuộm cùng màu với màu tóc để gội đầu. Thực hiện cách này mỗi tháng một lần sẽ giúp màu tóc nhuộm được cân bằng, không bị phai hay nhạt màu.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.