Zalo có thu phí người dùng không?

Rate this post

Thông tin ứng dụng Zalo chính thức ra mắt gói dịch vụ trả phí dành cho doanh nghiệp. Đây được coi là một bước để tìm kiếm lợi nhuận và cải thiện trải nghiệm, nhưng nếu họ tiến thêm một bước nữa là thu phí người dùng thì câu chuyện sẽ ra sao?

Zalo có thu phí người dùng không?  - Ảnh 1.

Các gói dịch vụ dành cho tài khoản Zalo Official Account xác thực.

Cụ thể: Zalo đã triển khai Gói dịch vụ trả phí với Zalo OA Enterprise (Official Account). Ngoài gói cơ bản (miễn phí) như đã nói, Zalo sẽ có thêm 3 gói trả phí gồm gói dùng thử (10.000đ), gói nâng cao (59.000đ) và gói Cao cấp (399.000đ) mỗi tháng.

Theo bước chân của WhatsApp?

Có rất ít người không biết WhatsApp, ứng dụng nhắn tin tức thời phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Mặc dù hiện tại nó được sử dụng miễn phí, nhưng nó không phải lúc nào cũng như vậy.

Quay trở lại năm 2009, khi WhatsApp lần đầu tiên ra mắt, công ty đã tính phí bảo hiểm cho người dùng iOS là 1 đô la để sử dụng dịch vụ. Kế hoạch này sau đó đã được thay thế bằng mô hình fremium vào năm 2013, nơi tất cả người dùng phải trả phí hàng năm 0,99 USD để sử dụng dịch vụ và công ty đã kiếm được hơn 1 tỷ USD chỉ trong 9 tháng. Tuy nhiên, ngay sau khi Facebook mua lại WhatsApp, dịch vụ nhắn tin này vẫn tiếp tục đi theo lộ trình phần mềm miễn phí cho phép tất cả người dùng. Và WhatsApp vẫn miễn phí kể từ đó.

Gần đây, WhatsApp đã tìm ra một cách mới để kiếm thêm tiền khi khám phá các gói đăng ký cho tài khoản doanh nghiệp.

Với Zalo cũng vậy, họ cũng đang có những kế hoạch và bước đi rất giống với WhatsApp để kiếm doanh thu, tái đầu tư cũng như tạo ra lợi nhuận.

Nhưng, “lợi có bất cập hại”?

Trên thực tế, Zalo hiện được coi là ứng dụng nhắn tin, gọi điện ở mức “quốc dân” tại Việt Nam. Ứng dụng này đã trở nên quen thuộc với đa số người dân trong việc giữ liên lạc, trao đổi công việc một cách thường xuyên. Từ bỏ nó cho một dịch vụ trò chuyện khác có thể đồng nghĩa với việc bỏ lại bạn bè và gia đình, những người không muốn chuyển sang một ứng dụng mới hoặc cảm thấy khó khăn trong việc thích ứng với môi trường trò chuyện. khác.

Nhưng, nếu ứng dụng này tiến thêm một bước như WhatsApp trước đây, thu phí người dùng, nó có thể gặp nhiều thách thức. Thời mà người dùng bị tính phí khi gửi tin nhắn văn bản đã qua lâu, hầu hết chúng ta thích sử dụng các dịch vụ miễn phí. Với hàng loạt ứng dụng miễn phí và phổ biến trong bối cảnh hiện nay như Skype, WhatsApp, Telegram, iMessage hay Viber, liệu rằng khi thu phí, Zalo có thể không bị mất người dùng?

Việc duy trì và phát triển người dùng có thể sẽ là vấn đề cốt lõi để phát triển các cổng thanh toán, tương tác với các ngân hàng và phát triển các dịch vụ tài chính. Có thể động thái mới này của Zalo chỉ là một cuộc “khảo sát phản hồi của người dùng”. Bởi vì sẽ không dễ dàng để một ai đó dám đi ngược lại với hiện tại, cho dù những người thành công luôn có con đường riêng của họ …

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.