Alameda lọt vào tầm ngắm của cộng đồng BitDAO vì bị cáo buộc bán phá giá token BIT

Rate this post

Những lo ngại gần đây liên quan đến sự biến động của FTX Token (FTT) đã ngấm vào hoạt động kinh doanh khác của Giám đốc điều hành FTX, Alameda Research, Alameda Research, khi cộng đồng BitDAO yêu cầu thông tin về cam kết nắm giữ BitDao (BIT) của Alameda.

Vào ngày 2 tháng 11 năm 2021, BitDAO đã hoán đổi 100 triệu mã thông báo BIT với Alameda để đổi lấy 3.362.315 mã thông báo FTT với cam kết công khai sẽ giữ các mã thông báo của nhau trong ba năm, vì vậy cho đến ngày 2 tháng 11 năm 2024. Do sự không chắc chắn và suy đoán ngày càng tăng, Cộng đồng BitDAO đã nhanh chóng phản ứng với sự sụt giảm đột ngột của giá BIT vào ngày 8 tháng 11 năm 2022, nghi ngờ Alameda bán phá giá mã thông báo BIT và vi phạm cam kết không bán công khai chung trong ba năm.

Biểu đồ giá thị trường BIT (1 ngày). Nguồn: CoinMarketCap

Để thu hẹp các lý do khiến BIT giảm giá, cộng đồng BitDAO đã yêu cầu một khoản trợ cấp để theo dõi và xác minh cam kết của Alameda trong việc nắm giữ mã thông báo BIT. BitDAO đã cung cấp bằng chứng về việc tôn trọng cam kết của mình bằng cách chia sẻ một địa chỉ cho thấy Kho bạc BitDAO nắm giữ tất cả 3.362.315 mã thông báo FTT.

Đổi lại, cộng đồng đã cho Alameda thời hạn 24 giờ để chứng minh cam kết của mình, yêu cầu rằng:

“Phương pháp ưa thích là Alameda chuyển 100 triệu đô la BIT token đến một địa chỉ trên chuỗi (không phải sàn giao dịch) để cộng đồng BitDAO xác minh và giữ cho đến khi kết thúc thỏa thuận.”

Ben Zhou, người đồng sáng lập của sàn giao dịch tiền điện tử Bybit, đã tóm tắt vấn đề bằng cách nói rằng mặc dù không có gì được xác nhận, nhưng cộng đồng BitDAO muốn xác nhận bằng chứng về số tiền từ Alameda.

Đứng lên phản đối cáo buộc, Caroline Ellison, Giám đốc điều hành tại Alameda Research, xác nhận không có hành vi sai trái nào từ phía công ty và hứa sẽ chia sẻ bằng chứng về nguồn vốn, nói với Zhou rằng:

“Hiện tại rất bận nhưng đó không phải là chúng tôi, sẽ giúp bạn có được bằng chứng về tiền khi mọi thứ lắng xuống.”

Đề xuất của BitDAO về việc yêu cầu bằng chứng tiền của Alameda đi kèm với cảnh báo mơ hồ:

“Nếu yêu cầu này không được đáp ứng và nếu không cung cấp đủ bằng chứng hoặc phản hồi thay thế, thì cộng đồng BitDAO sẽ quyết định (bỏ phiếu hoặc bất kỳ hành động khẩn cấp nào khác) cách đối phó với $ FTT trong Kho bạc BitDAO. ”

Alex Svanevik, Giám đốc điều hành của nền tảng phân tích blockchain Nansen, đã điều tra dữ liệu trên chuỗi để phát hiện rằng Mirana Ventures – chi nhánh đầu tư mạo hiểm của Bybit – đã rút 100 triệu BIT khỏi FTX. Tuy nhiên, anh ấy khuyên cộng đồng tiền điện tử không nên suy đoán vì việc rút tiền không có nghĩa là Alameda đang bán.

Có liên quan: Coinbase, Mara được Alameda hậu thuẫn ra mắt dịch vụ ví tiền điện tử Châu Phi

Từ ngày 6 tháng 11, nhiều người dùng FTX đã gặp phải sự cố khi rút tiền từ các sàn giao dịch, chẳng hạn như sự chậm trễ và thất bại.

FTX đã giải quyết những mối quan tâm của các nhà đầu tư bằng cách nêu bật hoạt động trơn tru của công cụ khớp lệnh. Tuy nhiên, sàn giao dịch đã đồng ý về sự chậm trễ với việc rút Bitcoin (BTC) do lưu lượng nút hạn chế.

Ngoài ra, những người dùng phải đối mặt với sự chậm trễ trong việc rút tiền stablecoin đã được thông báo rằng tốc độ rút tiền sẽ trở lại bình thường sau khi các ngân hàng nối lại hoạt động trong các ngày trong tuần.