bàn khởi chạy trình xác thực eth2 🚀 | Blog của Ethereum Foundation

Rate this post

Sau nhiều tháng làm việc chăm chỉ của nhóm nghiên cứu eth2, cùng với Consensys và DeepWork Studio, chúng tôi vui mừng thông báo về việc phát hành bàn khởi chạy trình xác thực eth2 (phiên bản testnet).

Chúng tôi đang phát hành nó ngay bây giờ để bạn có thể theo dõi và gửi tiền vào Huy chương testnet đa khách hàng. Nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục tinh chỉnh giao diện trong quá trình khởi chạy mainnet.

Ý tưởng đằng sau bệ khởi chạy là làm cho quá trình trở thành trình xác thực eth2 dễ dàng nhất có thể, mà không ảnh hưởng đến an ninh và giáo dục.

Trái ngược với việc sử dụng dịch vụ của bên thứ ba, việc chạy trình xác thực của riêng bạn đi kèm với trách nhiệm quản lý các khóa của riêng bạn. Trách nhiệm này mang lại sự đánh đổi không thể tránh khỏi giữa tính dễ sử dụng, bảo mật và giáo dục.

Giáo dục

Nhiệm vụ đầu tiên của bệ phóng là giúp người xác thực tự giáo dục về tất cả các khía cạnh của quy trình. Trên hết, chúng tôi muốn đảm bảo rằng những người xác thực biết họ đang làm gì và tại sao họ lại làm điều đó.

Những thứ cơ bản

Chúng tôi bắt đầu với những điều cơ bản. Trước khi bắt đầu quá trình đăng ký, bạn nên hiểu eth2 là gì và tại sao trình xác thực lại cần thiết để eth2 hoạt động bình thường.

Các mốc thời gian và sự kiện quan trọng

Bạn cũng nên hiểu rằng eth2 sẽ được phát hành theo nhiều giai đoạn.

Và chúng ta hiện đang đứng ở đâu trong dòng thời gian đó.

Phần thưởng

Trước khi quyết định có chạy trình xác thực hay không, điều quan trọng là bạn phải nắm rõ về số lượng phần thưởng mà bạn có thể nhận được.

Đặc biệt, bạn nên hiểu rằng phần thưởng không cố định, nhưng năng động (một hàm của số lượng eth được đặt trong mạng).

Nói theo tiếng Anh đơn giản, nếu tổng số ETH đặt cược thấp, phần thưởng hàng năm sẽ cao, nhưng khi tổng số tiền đặt cược tăng lên, phần thưởng mà mỗi người xác thực nhận được bắt đầu giảm xuống.

Khi bạn cảm thấy mình đã nắm rõ các khái niệm trên, bạn đã sẵn sàng bắt đầu quá trình đăng ký.

Phần đầu tiên bao gồm một loạt các cặp câu lệnh – một phần thông tin theo sau là một xác nhận ở dạng “Tôi hiểu phần thông tin này” – có thể được chia thành ba loại: rủi ro, trách nhiệm và bảo mật (mặc dù có một số chồng chéo giữa cả ba).

Rủi ro và trách nhiệm

Mạng eth2 chỉ có thể hoạt động thành công nếu những người xác nhận hiểu rõ trách nhiệm của họ và những rủi ro liên quan.

Đối với rủi ro, chúng tôi muốn bạn hiểu rủi ro cắt giảm của bạn là gì, cũng như những rủi ro cố hữu liên quan đến việc trở thành người chấp nhận sớm.

Về trách nhiệm, chúng tôi muốn đảm bảo bạn hiểu rằng bạn sẽ chỉ nhận được phần thưởng nếu bạn tích cực tham gia đồng thuận và quá trình này là không thể đảo ngược (bạn sẽ không thể chuyển ETH đã đặt cọc của mình ra khỏi eth2 cho đến khi sau).

một vài ví dụ về các cặp câu lệnh

Bảo mật (khóa)

Trái ngược với việc tham gia nhóm đặt cược, việc chạy trình xác thực của riêng bạn đi kèm với trách nhiệm quản lý chìa khóa.

Trước khi bắt đầu tạo khóa, chúng tôi muốn bạn hiểu chúng làm gì và chúng được tạo ra như thế nào. Quan trọng nhất, bạn nên hiểu rằng các khóa của bạn có nguồn gốc từ một ghi nhớvà rằng bạn sẽ không thể rút tiền của mình nếu không có quyền truy cập vào tính năng ghi nhớ này.

Tạo khóa

Khi bạn đã chấp nhận rủi ro và trách nhiệm, dapp sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng giao diện dòng lệnh (CLI) ứng dụng để tạo khóa của bạn ngoại tuyến.

Điều này trông như thế nào, trong thực tế?

1. Chọn ngôn ngữ ưa thích

Khi nhập CLI tương tác, bạn sẽ được yêu cầu chọn ngôn ngữ ưa thích của mình

Please choose your mnemonic language (czech, chinese_traditional, chinese_simplified, english, spanish, italian, korean) [english]:


2. Nhập mật khẩu để bảo mật kho khóa và tạo khả năng ghi nhớ

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu

Type the password that secures your validator keystore(s):


Xác nhận chính xác mật khẩu, tạo ghi nhớ (24 từ được sử dụng để tạo khóa riêng của bạn).

3. Viết ra Mnemonic

Viết nó ra và cất giữ an toàn (bạn sẽ cần nó để lấy lại khoản tiền gửi của mình)

This is your seed phrase. Write it down and store it safely, it is the ONLY way to retrieve your deposit.


crater positive retire course wide arch ring zoo leader cup steak head spoon host about acquire across duck firm frog raccoon gasp exist valid


Press any key when you have written down your mnemonic.


4. Tạo khóa, kho khóa và dữ liệu ký gửi


Please type your mnemonic (separated by spaces) to confirm you have written it down:

Khi bạn đã chứng minh được rằng bạn đã ghi ra giấy ghi nhớ của mình, bạn sẽ nhận được chìa khóa của mình:

       #####   #####
        ##   #####   ##
  ###     ##  #######   #########################
  ## ##   #####        ##          ##
  ##   #####         ##            ##
  ##   ##           ##           ###
  ########            ##           ####
  ##    ##  ###     #####            #####
  #             ##             # #####
  #              #            # #####
  ##               ##          ##
  ##               ##          ##
  ##       ###       ##          ##
  ###############         ##          ##
  ###        ##                 ##
   #############################          ##
           ##               ###
           #######   #################   ###
           ##  ## ##    ##  ##  ###
           ##############     #############
Creating your keys.
Saving your keystore(s).
Creating your deposit(s).
Verifying your keystore(s).
Verifying your deposit(s).

Success!
Your keys can be found at: <YOUR_FOLDER_PATH>

Đó là nó!

Giao dịch

Khi bạn đã tạo khóa của mình một cách an toàn, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tải lên khóa công khai của mình trực tuyến, sau đó chúng sẽ được xác minh và gửi đến hợp đồng đặt cọc.

.

.

.

Chúng tôi xác minh rằng dữ liệu bạn đang tải lên là hợp lệ.

.

.

.

Kiểm tra kỹ xem bạn có hiểu những điều quan trọng nhất không.

.

.

.

Và sau đó giúp bạn thực hiện các giao dịch đó.

.

.

.

.

.

.

Và Voila! Thats tất cả để có nó. Bạn đã gửi tiền thành công và cam kết trở thành người xác thực trên eth2!

Bây giờ bạn đã đặt cọc, bước tiếp theo là chọn khách hàng của bạn (phần mềm bạn sẽ sử dụng để thiết lập Beacon Node, nhập kho khóa và chạy Trình xác thực).Có vẻ như họ sẽ không ít hơn bốn khách hàng đang chạy tại genesis – Ngọn hải đăng, Đám mây, PrysmBiển. Mặc dù các nhóm khách hàng sẽ không có tài liệu cụ thể của Medalla cho đến gần ngày 4 tháng 8, nhưng bây giờ có lẽ là thời điểm tốt để bắt đầu nghiên cứu về khách hàng (hoặc khách hàng) nào bạn muốn thử nghiệm. Hãy xem tài liệu của họ, chơi xung quanh với các testnet tại địa phương của họ và đừng ngần ngại liên hệ trực tiếp với các đội (bất hòa có lẽ là điều nên làm).

Launchpad là một dự án quan trọng đối với chúng tôi như một thứ có thể tạo ra trải nghiệm chào đón và giáo dục cho chuỗi beacon và giới thiệu eth2. Tuy nhiên, chúng tôi mong đợi các giao diện tuyệt vời khác sẽ trực tuyến theo thời gian từ các nhà khai thác khách hàng và các nhóm hàng đầu và chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ thử các bản phát hành của chúng khi đến thời điểm.

Chúng tôi hy vọng bạn thích hướng dẫn đơn giản này. Chúng tôi không thể đợi bạn sử dụng bệ khởi động để làm cho Testnet huy chương tiền gửi 🎉


Đặc biệt cảm ơn cả hai ConsensysDeepWork Studio 💙

Tái bút Nếu bạn muốn có một cái nhìn tổng quan cơ bản về ý nghĩa của việc trở thành trình xác thực trong eth2, cùng với các mô tả rõ ràng về các trách nhiệm liên quan, bạn có thể quan tâm đến việc kiểm tra Câu hỏi thường gặp.

PPS Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào với bệ khởi chạy, vui lòng báo cáo chúng nơi đây.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *