Bitcoin sẽ vượt qua sự kiện thiên nga đen FTX giống như Mt. Gox

Rate this postNhóm giao dịch Stockmoney Lizards tin rằng Bitcoin sẽ phục hồi sau “sự kiện thiên nga đen” FTX giống như những lần thất bại khác.

Trong tiếng riu ríu 12, nhà bình luận nổi tiếng cho rằng các sự kiện trong tuần thực sự không có gì mới đối với Bitcoin.

FTX được “Sự kiện thiên nga đen thực sự”

Mặc dù giảm 25% trong vài ngày, BTC không thất bại vì nó bị ảnh hưởng bởi sự kiện mặc định của FTX, Alameda Research và có thể là các công ty tiền điện tử lớn khác.

Đối với Stockmoney Lizards, mặc dù đột ngột, điều này không quá khác biệt so với các cuộc khủng hoảng thanh khoản trước đây trong lịch sử của Bitcoin.

“Chúng ta đang chứng kiến ​​sự kiện thiên nga đen thực sự: FTX phá sản. Lịch sử của BTC có đầy những sự kiện như vậy và thị trường sẽ phục hồi từ đó theo dữ liệu trong quá khứ. ”

Anh ấy cũng đăng biểu đồ kèm theo đánh dấu những khoảnh khắc tương tự của “thiên nga đen” trong quá khứ, bắt đầu với Mt. Gox vào năm 2014.

Hai sự kiện đáng chú ý khác là vụ hack sàn giao dịch Bitfinex vào năm 2016 và sự cố thị trường chéo COVID-19 vào tháng 3 năm 2020.

Bitcoin

Nguồn: Stockmoney Lizards

Cựu nhà điều hành FTX Zane Tackett thậm chí còn đề xuất sao chép kế hoạch của Bitfinex để khôi phục tính thanh khoản từ khoản lỗ 70 triệu đô la bằng cách tạo mã thông báo. FTX sau đó đã nộp đơn phá sản theo Chương 11 tại Hoa Kỳ.

Tiếp theo là nhiều đánh giá thẳng thắn về ngành công nghiệp tiền điện tử. Ví dụ, Filbfilb, người đồng sáng lập bộ giao dịch Decentrader, dự đoán sự phục hồi trong nhiều năm.

Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao, tại một thời điểm đã lên kế hoạch mua FTX, cảnh báo rằng ngành này đã “quay trở lại một vài năm”.

BTC dự trữ của sGiao dịch gần mức thấp nhất trong 5 năm

Trong khi đó, sự mất niềm tin của người dùng thể hiện ở việc số dư sàn giao dịch ngày càng giảm.

Theo dữ liệu từ nền tảng phân tích trên chuỗi CryptoQuant, số dư BTC của các sàn giao dịch lớn hiện đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 2 năm 2018.

Các nền tảng được CryptoQuant theo dõi đã giảm lần lượt 35.000 và 26.000 BTC vào cuối ngày 9 và 10 tháng 11. Cả hai ngày đều lập kỷ lục nhiều tháng, nhưng không là gì so với con số một ngày vào ngày 17 tháng 6 – 67.600 BTC.

Các nhà phân tích trong ngành tiếp tục theo dõi các luồng trao đổi, trong số đó Market UnnvCộng tác viên CryptoQuant.

Bitcoin

DTích trữ bitcoin trên sàn giao dịch | Nguồn: CryptoQuant

Nói rộng hơn, đã có những lời kêu gọi người dùng mạng xã hội rút tiền từ ví lưu ký của họ.

Saifedean Ammous, tác giả của cuốn sách nổi tiếng “Tiêu chuẩn Bitcoin”, đã viết trong một phần của bài đăng trên Twitter:

“Các sàn giao dịch bitcoin được điều hành bởi những người am hiểu về tài chính fiat. Đánh bạc bằng tiền của người gửi tiền là bình thường và lành mạnh đối với họ, bởi vì trong hệ thống fiat, ngân hàng trung ương phá hủy tiền tệ để bảo lãnh họ mỗi khi có sự cố.

Tham gia Telegram của Tạp chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.